Tiếng Đức, tiếng Anh và những ngôn ngữ đáng học nhất trong năm 2022

Văn hóa Đức 26/06/2022
Từ lâu đến nay, tiếng Anh luôn được coi là ngôn ngữ chung, phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, ta đã chứng kiến sự lên ngôi của rất nhiều ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng Đức - thứ tiếng đang được sử dụng vô cùng rộng rãi ở Việt Nam. Và bài biết ngày hôm nay sẽ tổng hợp top 10 ngôn ngữ đáng học nhất trong năm nay mà các bạn có thể lựa chọn để gặt hái nhiều cơ hội trong tương lai.

 

1. Tiếng Tây Ban Nha

 

Tiếng Tây Ban Nha được đánh giá là không khó để học

 

Tây Ban Nha hiện đang là ngôn ngữ chính thức của 20 quốc gia và thường được dùng là ngôn ngữ đầu tiên, thứ hai hoặc thứ ba ở nhiều nước. Biết tiếng Tây Ban Nha sẽ không chỉ giúp bạn du lịch Nam Mỹ mà còn có cơ hội chu du khắp Châu Âu rộng lớn. 

 

Xem thêm >>>  Top 4 website học tiếng Đức hiệu quả nhất

 

2. Tiếng Pháp

 

Ngôn ngữ được nói nhiều thứ 5 trên thế giới

 

Đây là ngôn ngữ được nói nhiều thứ năm trên thế giới và là ngôn ngữ thứ hai được học nhiều thứ hai sau tiếng Anh. Đồng thời, tiếng Pháp cũng là một ngoại ngữ rất hữu ích khi đi du lịch.

 

Xem thêm >>>  Tự học tiếng Đức sơ cấp cho người mới bắt đầu

 

3. Tiếng Đức

 

Tiếng Đức được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu

 

Tiếng Đức là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu. Hơn thế nữa, tiếng Đức còn là một ngoại ngữ khá dễ học đối với người nói tiếng Anh.Các học viên ở Việt Nam - những người được tiếp xúc khá nhiều với tiếng Anh nếu chú tâm học hành thì việc tiếp thu tiếng Đức sẽ không mất nhiều thời gian. 

 

Xem thêm >>>  Cách khắc phục khó khăn của người học tiếng Đức từ đầu

 

4. Tiếng Trung Quốc

 

Một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất thế giới

 

Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ được nói nhiều nhất trên thế giới. Ngôn ngữ chính thức của Trung Quốc và Đài Loan được gọi là tiếng Trung Quốc tiêu chuẩn, dựa trên tiếng Quan thoại - tiếng địa phương của Trung Quốc, được sử dụng bởi 70% người nói tiếng Trung Quốc.Tuy nhiên, tiếng Trung sử dụng hệ thống chữ viết thay vì bảng chữ cái. Nếu chỉ học một phương ngữ như tiếng Quan thoại, bạn cũng có thể dễ dàng giao tiếp bằng văn bản với người nói các phương ngữ khác ngay cả khi không nghe được đối phương đang nói gì.

 

Xem thêm >>>  Top 7 trung tâm tư vấn du học Đức uy tín nhất hiện nay

 

5. Tiếng Nga

 

Thêm một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu

 

Là một trong sáu ngôn ngữ chính thức của Liên hợp quốc, tiếng Nga cũng là ngôn ngữ bản địa được sử dụng rộng rãi nhất ở Châu Âu và vô cùng  phổ biến nhất ở lục địa Á - Âu. Ngoài ra, tiếng Nga còn xuất hiện rộng rãi ở nhiều quốc gia thuộc Liên Xô cũ cũng như ở Israel và Mông Cổ.

 

Xem thêm >>>  Bí quyết học tiếng Đức A1 hiệu quả

 

6. Tiếng Ả Rập

 

Thứ tiếng đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp

 

Hiện nay, tiếng Ả Rập cũng đang được sử dụng ở khá nhiều quốc gia. Học tiếng Ả Rập không chỉ giúp người học tiếp cận với chữ viết của các quốc gia Ả Rập mà còn giúp tiếp thu một số phương ngữ được sử dụng ở nhiều khu vực và quốc gia khác nhau. Biết tiếng Ả Rập đem lại cho bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực du lịch, báo chí.

 

Xem thêm >>>  Những điều cần biết trước khi đi du học Đức

 

7. Tiếng Ý

 

Một ngôn ngữ nổi tiếng vì sự lãng mạn

 

Tiếng Ý là một ngôn ngữ lãng mạn và được sử dụng ở các nước Thụy Sĩ, Slovenia, Croatia. Nó cũng là một ngôn ngữ tương đối dễ học đối với những người nói tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp hay tiếng Bồ Đào Nha. 

 

Xem thêm >>>  Giáo trình học tiếng Đức A1 tốt nhất hiện nay

 

8. Tiếng Hàn

 

Thứ tiếng không còn xa lạ với cộng đồng yêu âm nhạc tại Việt Nam

 

Hệ thống chữ viết độc đáo của tiếng Hàn Quốc, được phát minh vào thế kỷ 15, đã được các nhà ngôn ngữ học mệnh danh là một trong những thứ tiếng chính xác nhất về mặt âm vị học. Ngoài ra, học tiếng Hàn cũng sẽ giúp bạn tiếp cận với nền văn hóa, văn học và âm nhạc Hàn Quốc, đặc biệt là K-Pop - lĩnh vực đã quá nổi tiếng ở đất nước củ sâm này.

 

Xem thêm >>>  Cải thiện trí nhớ với phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh

 

9. Tiếng Nhật

 

Tiếng Nhật được đánh giá là rất khó học

 

Học tiếng Nhật là một phương pháp tuyệt vời giúp bạn khám phá trọn vẹn nền văn hoá đặc sắc của quốc gia này, từ anime, manga, các di tích nổi tiếng cho đến những tác phẩm văn học đặc sắc. Tuy được xem là một ngôn ngữ khá khó học khi có tới 3 bảng chữ cái cùng những mẫu câu phức tạp, nhưng một khi đã học và làm quen dần thì bạn sẽ thấy đây là một ngôn ngữ rất thú vị và đáng để học.

 

Xem thêm >>>  4 phương pháp học phát âm tiếng Đức hiệu quả nhất

 

10. Tiếng Anh

 

Ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới

 

Xem thêm >>>  Tất tần tật về số đếm và số thứ tự tiếng Đức cho người mới bắt đầu học

 

Không thể bàn cãi về độ phổ biến của tiếng Anh từ trước đến nay. Đây là ngôn ngữ thứ hai phổ biến nhất trên thế giới, được sử dụng bởi 1,4 tỷ người bao gồm những người không phải bản địa. Tiếng Anh được coi là cầu nối giữa các nền văn hóa và các ngôn ngữ khác nhau. Vì thế chẳng có gì thắc mắc khi nói tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ đáng học hàng đầu trên toàn thế giới.

 

Trên đây là danh sách tổng hợp những ngôn ngữ đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới, đem đến cho bạn những có hội tuyệt để phát triển bản thân cũng như tìm kiếm một công việc mơ ước. Hy vọng nó sẽ giúp bạn xác định được một ngôn ngữ phù hợp để có thể lập ra kế hoạch học tập ngay từ bây giờ, từng bước chinh phục ước mơ, trở thành người tốt đẹp hơn.

 

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đi du học để sinh sống và học tập tại đây thì cũng hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!