Làm điều dưỡng tại Đức và góc nhìn của phụ huynh và học sinh

Du học Đức 28/08/2019
Điều dưỡng CHLB Đức là một chương trình hoàn toàn mới và duy nhất chỉ có tại ICOEURO. Trở thành điều dưỡng viên CHLB Đức là cơ hội để bạn tìm kiếm công việc ổn định, thu nhập lên tới 2400 – 2600 Euro/ tháng.

Những năm gần đây, cùng với sự già hóa dân số, tỷ lệ người già cần hỗ trợ chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn tại Đức, các nhân viên điều dưỡng ở đây không chỉ cần thiết trong các bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm y tế, mà còn tại các văn phòng bác sĩ và phục vụ nhu cầu chăm sóc tại gia. Chính vì thế mà chính phủ Đức đã phải cho phép tuyển chọn các điều dưỡng viên ngoại quốc làm việc để giải quyết nhu cầu của xã hội và giải quyết bài toán thiếu hụt nhân lực.

Nước Đức thiếu hụt nhân lực trầm trọng ngành điều dưỡng

Hiện tại ngành điều dưỡng CHLB Đức đang cần 10,000 người, trong tương lai, chỉ tính riêng năm 2018, ngành điều dưỡng tại Đức thiếu 280.000 điều dưỡng viên và dự báo đến năm 2030, con số thiếu hụt sẽ tăng lên đến 506.000 người.

Trái ngược với CHLB Đức, Việt Nam ta lại đang trong tình trạng dư thừa nguồn nhân lực. Tính đến quý I/ 2019 chúng ta có trên 1,1 triệu người trong độ tuổi lao động thất nghiệp, trong đó có tới 5000 cử nhân, thạc sĩ, kỹ sư.

Điều dưỡng CHLB Đức – giải pháp “kép” cho tương lai

ICOEURO đã hợp tác cùng đối tác CHLB Đức xây dựng chương trình đào tạo  “Điều dưỡng trình độ cao làm việc tại CHLB Đức” vừa giải quyết bài toán việc làm và thu nhập, vừa nâng tầm nguồn nhân lực Việt Nam về nhận thức, tác phong và trình độ chuyên môn. 

Để mang tính khách quan và các bạn có thể đánh giá được chương trình, hãy cùng xem các vị phụ huynh và học sinh đã chia sẻ như thế nào về chương trình qua video ngay sau đây.