Tự học tiếng Đức sơ cấp cho người mới bắt đầu

Nhu cầu học thêm ngoại ngữ đang ngày càng trở nên lớn hơn trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng, trong đó tiếng Đức ngày càng được nhiều người chú ý đến. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để đầu tư đi học trung tâm. Nhưng với các nguồn tài liệu được chia sẻ trên Internet, chúng ta cũng hoàn toàn có thể tự học tiếng Đức online tại nhà. Hãy cùng mình tìm hiểu trong bài viết này nhé!

 

I. Học tiếng Đức có cần thiết không?

 

Tại Việt Nam, bên cạnh tiếng Anh, tiếng Đức cũng đang dần trở thành ngôn ngữ được nhiều người quan tâm, tìm hiểu và học tập. Đức là quốc gia có nền giáo dục thuộc top đầu thế giới với phương châm đào tạo và các chính sách hỗ trợ học sinh, sinh viên rất tốt. Việc có nền tảng tiếng Đức chắc chắn sẽ là điều kiện cần để các bạn tìm kiếm tấm vé học bổng du học đại học, du học nghề, làm việc hoặc định cư tại Đức. Vì vậy đối với những bạn có nhu cầu này, việc học tiếng Đức là vô cùng quan trọng.

 

Học tiếng Đức mang lại nhiều cơ hội học tập, làm việc tại Đức

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức có khó không?

 

II. Lộ trình tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

 

1. Học bảng chữ cái và cách phát âm

 

Học bảng chữ cái có lẽ là bước đầu tiên khi học bất kì ngoại ngữ nào. Tiếng Đức cũng sử dụng bảng chữ cái Latinh như tiếng Anh nên bạn không cần lo lắng việc phải học một bảng chữ mới hoàn toàn như tiếng Nhật hay tiếng Trung nhé. Bên cạnh đó, phát âm tiếng Đức cũng khá tương tự tiếng Việt, bạn chỉ cần học thuộc các quy tắc và luyện tập liên tục một thời gian ngắn là có thể nắm bắt được nhé.

 

Học bảng chữ cái là bước đầu tiên trong lộ trình học tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Ứng dụng học tiếng Đức khi ngủ

 

2. Học từ vựng song song với các cấu trúc đơn giản

 

Sau khi nắm được cách phát âm bảng chữ cái, chúng ta chuyển sang giai đoạn học các từ vựng tiếng Đức đơn giản, đi cùng với đó là các cấu trúc tiếng Đức thông dụng đầu tiên. Mình gợi ý các bạn sử dụng giáo trình Schritte International Neu A1, kiến thức từ vựngngữ pháp sách cung cấp đã đủ để bạn đạt trình độ A1 sơ cấp. Khi gặp từ mới, bạn nên tra từ điển nghĩa và cách sử dụng đúng để ghi chú lại vào sách. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình ghi nhớ từ

 

Giáo trình Schritte International Neu A1 cho trình độ sơ cấp

 

Một số bạn ở bước này thường chỉ học từ vựng mà “lờ” đi phần ngữ pháp vì nghĩ nó khó nhằn, điều này không nên vì bạn không thể giao tiếp bằng ngôn ngữ đó nếu chỉ biết mỗi từ vựng thôi đúng không nào? Vì thế chúng ta nên học đồng thời cả hai yếu tố từ vựngngữ pháp để bổ trợ cho nhau nhé.

 

Xem thêm >>>  Giáo trình học tiếng Đức A1 cho người mới bắt đầu

 

3. Làm quen với bài nghe tiếng Đức

 

Khi đã có vốn từ và ngữ pháp nhất định, bạn nên bắt đầu nghe tiếng Đức càng sớm càng tốt. Có rất nhiều nguồn nghe tiếng Đức như các video trên Youtube, Facebook, các trang web chuyên đăng tải video tiếng Đức hay các app để bạn tìm kiếm bài nghe phù hợp với trình độ của bản thân. Để tránh việc cảm thấy khó dẫn đến chán nghe, hãy chia quá trình nghe thành hai bước:

 

Bước 1: Thực hiện ở giai đoạn đầu, chỉ nghe để làm quen với ngữ điệu, cách nhấn nhá và tốc độ nói của người bản ngữ. 

 

Bước 2: Sau khi đã quen, bạn chuyển sang giai đoạn nghe để hiểu. Hãy tìm những bài nghe ở mức sơ cấp (tốt nhất là có phụ đề), tuy nhiên nên cố gắng tự nghe chứ đừng quá dựa dẫm vào phụ đề nhé.

 

Luyện nghe tiếng Đức sớm giúp cải thiện khả năng ngoại ngữ của bạn

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức qua bài hát hiệu quả nhất

 

III. Trung tâm dạy tiếng Đức online uy tín

 

Tự học rất quan trọng, nhưng việc có một giáo trình, phương pháp học cụ thể và các giáo viên hướng dẫn sát sao thông qua trung tâm tiếng Đức sẽ giúp người học đỡ vất vả cũng như đảm bảo việc bám sát tiến độ học tập đặt ra. 

 

Mình xin giới thiệu đến các bạn Hệ thống ngoại ngữ Decamy chuyên dạy tiếng Đức, Anh, Nhật, Hàn,... cùng trang web học tiếng Đức trực tuyến Decamy.com. Đến với Decamy, các bạn học viên sẽ được cung cấp đầy đủ mọi thông tin, kiến thức và các kỹ năng cần thiết giúp các bạn vượt qua những khó khăn của việc học tiếng Đức thời gian đầu tiên và chinh phục các giai đoạn nâng cao sau này một cách dễ dàng. Website cung cấp một kho tài liệu học tiếng Đức khổng lồ với hơn 50.000 từ vựng tiếng Đức và hơn 2500 mẫu cấu trúc ngữ pháp tiếng Đức thông dụng, gặp nhiều trong đề thi chứng chỉ tiếng Đức giúp người học được tiếp cận kiến thức sâu rộng và được cập nhật liên tục, cộng thêm bộ sưu tập rất nhiều đề thi tiếng Đức được tổng hợp bởi các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm ôn luyện thi tiếng Đức cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

 

Trung tâm học tiếng Đức hàng đầu hiện nay

 

Đây chắc chắn là nguồn tài liệu bổ ích và đáng tin cậy đối với các bạn học tiếng Đức với mục đích học thuật, đặc biệt khi gặp khó khăn, vướng mắc ở một nội dung nào đó, bạn sẽ được các thầy cô và tư vấn viên hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình. Đến với Decamy.com, các bạn học viên được học thử miễn phí để xác định được trình độ cũng như lộ trình, phương pháp học tập phù hợp trước khi vào học chính thức. Ngoài ra, trung tâm còn cung cấp dịch vụ tư vấn cho các bạn học viên về phương pháp học tập, lộ trình, tài liệu học tập về các mảng kiến thức cần thiết như từ vựng, ngữ pháp, luyện thi tiếng Đức nhằm đạt được mục tiêu học tập mong muốn của học viên đạt hiệu quả cao nhất, trong thời gian ngắn nhất, ngoài ra Decamy còn tư vấn chu đáo làm hồ sơ du học Đức và xin học bổng cho các bạn học viên có nhu cầu. 

 

Xem thêm >>>  Top 4 website học tiếng Đức hiệu quả nhất

 

Trên đây là bài viết chia sẻ về cách tự học tiếng Đức online cho người mới bắt đầu. Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được sinh sống và học tập tại đây thì hãy nhanh tay liên hệ với IcoEuro - trung tâm du học Đức hàng đầu Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!Decamy vẫn luôn có đầy đủ các lớp học theo từng cấp bậc cho các bạn lựa chọn. Cũng như rất nhiều chương trình du học, định cư tại Đức. Vậy nên hãy liên hệ ngay với chúng mình để được tư vấn rõ ràng nhất nhé.

Thông tin các lớp học tiếng Đức online:
https://m.me/germanywithlove

Thông tin về du học Đức và các chương trình liên quan:
https://duhoc.decamy.com/ hoặc inbox cho fanpage Decamy