Cùng nhau trả lời câu hỏi “Học tiếng Đức mất bao lâu?”

"Một thiên tài học tiếng Anh trong 30 giờ, tiếng Pháp trong 30 ngày và tiếng Đức trong 30 năm" - Mark Twain. Không thể phủ nhận độ khó của tiếng Đức so với các ngôn ngữ khác trên thế giới. Tuy nhiên, ta nên biết nhà văn Mark Twain là một “antifan” chân chính của tiếng Đức, biết đâu những lời trên chỉ là phóng đại thì sao? Để làm rõ điều này, các bạn hãy cùng Decamy tìm hiểu xem chúng ta sẽ mất chính xác bao lâu để thành thạo tiếng Đức nhé!

 

1. Tiếng Đức giống với ngôn ngữ nào?

 

Đây có lẽ là yếu tố đầu tiên bạn phải tính đến khi bắt đầu học một ngôn ngữ. Các ngôn ngữ trên thế giới được chia thành từng nhóm với nguồn gốc riêng, những ngôn ngữ thuộc cùng một hệ có những đặc điểm giống nhau. Một tin vui cho các bạn học tiếng Anh là tiếng Đức và tiếng Anh đều cùng thuộc một ngữ tộc, gọi là Ngữ tộc Đức.

 

Theo FSI ước tính, mất khoảng 30 tuần (750 giờ) để học tiếng Đức đối với những người nói tiếng Anh. Nghe có vẻ nhiều những vẫn chưa nhằm nhò gì so với 88 tuần để thành thạo các thứ tiếng như tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Ả Rập.

 

Tiếng Anh và tiếng Đức thuộc cùng một ngữ tộc

 

Xem thêm >>>  Du học Đức hết tất cả bao nhiêu tiền?

2. Bạn dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức?

 

Việc học bất kỳ cái gì mới cũng đòi hỏi khoảng thời gian bạn dành ra để thực hành, ôn luyện nó. Ví dụ, xét hai người học tiếng Đức có cùng năng lực, cùng sử dụng một phương pháp học. Người dành 10 giờ 1 tuần trong 1 năm để học tiếng Đức sẽ có khả năng học được nhiều hơn người chỉ dành 1 giờ 1 tuần trong 3 tháng.

 

Việc thực hành, lặp đi lặp lại một ngôn ngữ rất quan trọng trong việc đẩy nhanh tiến độ học, đặc biệt đối với thứ tiếng đòi hỏi kết hợp nhiều kỹ năng như tiếng Đức. Vì vậy, hãy tự hỏi bản thân mình, bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu thời gian cho tiếng Đức? Khi đã trả lời được, bạn sẽ có kế hoạch học tập đúng đắn và thời gian biểu hợp lý cho ngôn ngữ này.

 

Bạn cần lên kế hoạch cụ thể trước khi bắt đầu học tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Tự học tiếng Đức sơ cấp cho người mới bắt đầu

3. Bạn đang sử dụng phương pháp học nào?

 

Bên cạnh thời gian, phương pháp học tập cũng đóng vai trò rất quan trọng. Chắc ai trong số chúng ta cũng từng nghe câu: “Đừng làm việc chăm chỉ, hãy làm việc thông minh.” Theo chúng mình thì cả “chăm chỉ” và “thông minh” đều có vai trò ngang bằng nhau, đặc biệt là khi học một ngôn ngữ. Nhưng nên nhớ rằng, bạn có thông minh và chăm chỉ đến đâu, nếu không có phương pháp học tập hợp lý thì việc học tập sẽ không đi đến đâu.‍ Vì vậy, dù bạn đang ở mức độ nào, môi trường, điều kiện học tập ra sao, thì việc có được cho mình những cách học đúng đắn, phù hợp với khả năng của bản thân cũng vô cùng cần thiết.

 

Khi học một ngôn ngữ cần phải có cách học hiệu quả

 

Xem thêm >>>  Cải thiện trí nhớ với phương pháp học tiếng Đức qua hình ảnh

 

4. Bạn định nghĩa như thế nào về việc học một ngôn ngữ?

 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đây là câu hỏi mà chỉ bạn mới có thể trả lời, nó cũng đóng vai trò quyết định cho con đường chinh phục tiếng Đức của bạn. 

 

Tại sao bạn lại học tiếng Đức? Để đi du lịch? Để được thăng tiến trong công việc? Hay để thỏa mãn đam mê của bản thân? Bạn cần phải xác định được mục đích học tiếng Đức của mình và hiểu rõ được bản chất của nó. Có thế thì việc học tiếng Đức mới thực sự hiệu quả.

 

Bạn cần xác định mục tiêu học tiếng Đức của mình

 

Xem thêm >>>  Mách bạn bí quyết học tiếng Đức ngày tháng siêu hiệu quả

 

5. Mất bao lâu để học tiếng Đức?

 

Vậy học tiếng Đức mất bao lâu? Câu trả lời nằm ở chính bản thân bạn. Thành quả bạn gặt hái được sẽ do chính bạn quyết định. Nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Đức trôi chảy, hãy thường xuyên luyện tập với người bản xứ. Nếu muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu, hãy đọc sách tiếng Đức ít nhất 30 phút mỗi ngày. 

 

Tùy thuộc vào mục đích học của mỗi người mà thời gian để học và thành thạo tiếng Đức sẽ khác nhau. Quan trọng là bạn có sự kiên trì, nỗ lực cộng thêm phương pháp học tập phù hợp, chúng mình tin chắc các bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Đức thôi.

 

Câu trả lời phụ thuộc vào chính bạn

 

Xem thêm >>>  Kênh Youtube học tiếng Đức không thể bỏ qua

 

Vừa rồi là những giải đáp của chúng mình về câu hỏi “Học tiếng Đức mất bao lâu?”. Hy vọng nó sẽ giúp bạn có được kế hoạch học tập hiệu quả cũng như thời gian biểu hợp lý, góp phần đẩy nhanh tiến độ học tập đồng thời tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức cũng như tiền bạc.

 

Ngoài ra, nếu bạn nào đang học tiếng Đức và có ý định đặt chân đến đây để du học thì hãy nhanh chóng liên hệ với IcoEuro -  trung tâm tư vấn du học Đức hàng đầu hiện nay để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhiệt tình nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!