Top 10 từ vựng tiếng Đức thông dụng nhất bạn nên biết

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức thì việc làm quen với những từ vựng cơ bản là vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, Decamy sẽ giới thiệu đến các bạn những từ vựng tiếng Đức thông dụng nhất mà ai cũng phải biết. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

 

Tiếng Đức được coi là ngôn ngữ đẹp, khoa học, mỗi từ ngữ đều ẩn chứa những ý nghĩa ấn tượng, sâu xa. Tiếng Đức ước tính bao gồm tổng cộng 300.000 từ, một cuốn từ điển tiếng Đức có thể chứa tới 135.000 từ, một con số cực kỳ khủng và đáng sợ đối với những bạn mới bắt đầu học. 

 

Tuy nhiên, thật may là bạn chỉ cần biết khoảng 5% tổng số từ để có thể thông thạo tiếng Đức. Có nghĩa là nếu nỗ lực, tập trung học những từ vựng cơ bản, phổ biến nhất, bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được ngôn ngữ khó nhằn này.

 

Điều đáng khích lệ hơn nữa là việc biết ít nhất 100 từ cũng giúp bạn hiểu được một nửa số từ trong một bài báo hoặc cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức. Nếu học được 1.000 từ vựng thông dụng, bạn sẽ hiểu được 75% các văn bản tiếng Đức. Ngoài ra, mỗi từ mới bạn học được sẽ giúp bạn đoán nghĩa của tối đa 60 từ mà bạn chưa từng thấy trước đây. Điều này có nghĩa là khi đã học được 1.000 từ vựng, bạn đã có thể đoán được nghĩa của tổng cộng 65.000 từ. 

 

Thế mới thấy tiếng Đức cũng không hề đáng sợ như chúng ta thường nghĩ phải không nào? Còn bây giờ là lúc cùng tìm hiểu về những từ vựng phổ biến và thông dụng nhất trong tiếng Đức.

 

1. Hallo - Xin chào (/ˈhaloː/ /haˈloː/)


Hãy bắt đầu với từ vựng thường gặp nhất: “Xin chào”. Từ vựng khá giống với “Hello” của tiếng Anh này là một trong số những từ phổ biến nhất trong tiếng Đức và là một cách hiệu quả để bắt đầu một cuộc trò chuyện.

 

Xem thêm >>>  15 cách nói đồng ý trong tiếng Đức

 

2. Liebe - Tình yêu (/ˈliːbə/)


Tình yêu là gia vị không thể thiếu trong cuộc đời của mỗi người. Chính vì vậy mà “Liebe” - Tình yêu được xem là một từ vựng bạn không thể không biết khi tiếp xúc với tiếng Đức.

 

Tình yêu là thứ không thể thiếu trong cuộc đời mỗi người 

 

3. Glück - Hạnh phúc (/ɡlʊk/)


Khi đã có được tình yêu thì chắc chắn bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc. Từ ngữ biểu thị sự hạnh phúc, vui mừng phổ biến nhất, thường được người Đức sử dụng là “Glück”.

 

Xem thêm >>>  Những cách hay nhất để nói I love you trong tiếng Đức

 

4. Katze - Con mèo (/ˈkaʦə/)


Hãy tiếp tục với những vật nuôi phổ biến. Khi đã nhắc đến thú cưng, chúng ta không thể bỏ qua mèo - loài động vật được cho là gần gũi với con người nhất. Cách đọc mèo trong tiếng Đức khá giống với tiếng Anh - “Katze”.

 

Loài động vật cực kỳ gần gũi với con người

 

5. Hund - Con chó (/hʊnt/)


Nhưng chúng ta cũng đừng quên những chú chó - người bạn đồng hành đáng yêu và trung thành của mỗi gia đình. Và chó trong tiếng Đức được đọc là “Hund”.

 

Xem thêm >>>  Một số cụm từ hay gặp trong hội thoại tiếng Đức

 

6. Lächeln - Nụ cười (/ˈlɛçəln/)


Chúng mình sẽ tiếp thêm năng lượng tích cực cho các bạn bằng một từ vựng mang nghĩa “nụ cười” - "Lächeln". “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ.” Vì vậy, hãy mỉm cười mỗi ngày nhé!

 

Cười nhiều không chỉ giúp bạn khoẻ mạnh mà trẻ lâu hơn

 

7. Deutsche - người Đức (/'dɔyʧə/)


Tiếp theo, từ vựng mang nghĩa “người Đức” này được pháp âm khá giống tiếng Anh - "Deutsche".

 

Xem thêm >>>  Top 8 từ vựng tiếng Đức dài nhất

 

8. Ja - Vâng, được (/jaː/)


“Ja” được sử dụng khi bạn muốn biểu thị sự đồng tình với ý kiến của ai đó, nó có nghĩa tương tự như “Yes” trong tiếng Anh.

 

"Ja" biểu thị sự đồng tình, chấp thuận

 

9. Danke - Cảm ơn (/ˈdaŋkə/)


Người Đức thường biểu thị sự biết ơn với người khác bằng cách nói “Danke” - "cảm ơn".

 

10. Tschüs - Tạm biệt (/tʃyːs/ /tʃʏs/)


Nếu “Hallo” dùng để bắt đầu một cuộc trò chuyện thì “Tschüs” lại có vai trò kết thúc cuộc trò chuyện đó. Khi muốn dừng cuộc hội thoại một cách lịch sự, các bạn hãy sử dụng “Tschüs” như một lời tạm biệt. 

 

Trên đây là 10 từ vựng siêu đơn giản và dễ nhớ mà người Đức thường xuyên sử dụng nhất. Các bạn hãy học nhanh những từ này để có những bước đầu làm quen với tiếng Đức thật dễ dàng và hiệu quả nhé.

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức cấp tốc như thế nào cho hiệu quả?

 

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được sinh sống và học tập tại đây thì cũng nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

 

 Chúc các bạn học tốt!