Cách tự học tiếng Đức: 8 bước đơn giản mỗi ngày để nói tiếng Đức

Bạn muốn biết nói tiếng Đức, muốn học tiếng Đức nhưng ý tưởng về một lớp học chính quy cứng nhắc hay học phụ đạo đắt tiền khiến bạn lo ngại. Bạn muốn tìm hiểu sâu hơn về tất cả các nguồn tài nguyên tiếng Đức tại nhà ngoài kia, nhưng có quá nhiều… tài nguyên nào đáng để bạn dành thời gian? Bất kể lý do học tiếng Đức của bạn là gì - cho dù bạn có người thân là người Đức, yêu văn hóa hay bị lôi cuốn bởi một số từ tiếng Đức kỳ lạ điên rồ, bạn có thể tự học ngôn ngữ này với tốc độ của riêng mình.


Hướng dẫn của Decamy dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách tốt nhất để học tiếng Đức một mình trong tám bước thực tế, hy vọng sẽ mang lại giá trị cho bạn.


1. Nghe và lặp lại âm chữ cái tiếng Đức


Bắt đầu với việc học bảng chữ cái tiếng Đức .


Lắng nghe cách phát âm của từng chữ cái so với các kết hợp chữ cái. Hãy lắng nghe sự khác biệt giữa âm chữ cái tiếng Anh và tiếng Đức. Cũng giống như trong tiếng Anh, hai chữ cái ghép lại với nhau có thể phát âm khá khác với một trong hai chữ cái.

 


Tự học tiếng Đức bằng cách luyện nghe mỗi ngày

 

2. Dự trữ một số “Từ khung” dễ hiểu


Sau khi bạn đã thành thạo bảng chữ cái và âm chữ cái, đã đến lúc học một số “từ khung”. Đây là những từ dễ dàng, thông dụng sẽ tạo nền tảng cho việc xây dựng vốn từ vựng của bạn.


Hãy nghĩ về những từ bạn không thể làm được nếu thiếu trong tiếng Anh và tra cứu các từ tương đương trong tiếng Đức của chúng. Khởi đầu tuyệt vời là:


Lời chào tiếng Đức
Có không
Xin vui lòng / cảm ơn bạn
Xin lỗi / xin lỗi

 


Học từ vựng tiếng Đức

 

3. Mở rộng vốn từ vựng của bạn với danh từ, động từ và tính từ

 

Khi bạn đã nắm được một số kiến ​​thức cơ bản, đã đến lúc mở rộng vốn từ vựng của bạn với danh từ, động từ và tính từ. Cố gắng đặt cho mình một mục tiêu hàng ngày

Ví dụ: học ba danh từ, động từ và tính từ mới (tổng cộng chín từ) mỗi ngày.

 

Xem thêm >>> Học tiếng Đức trực tuyến hiệu quả

 


Mở rộng vốn từ vựng của bạn với danh từ, động từ và tính từ

 

4. Bắt đầu ghép các câu lại với nhau

 

Được rồi, bạn đã nắm được một số từ cần thiết trong tiếng Đức. Bây giờ đã đến lúc bắt đầu sử dụng chúng. Đây là tất cả về việc học cấu trúc câu tiếng Đức và trật tự từ.


5. Ghi nhớ các cụm từ tiếng Đức có thể sử dụng lại

 

Đây là một trong những "thủ thuật ngôn ngữ" có thể đưa bạn đến con đường giao tiếp tiếng Đức thực sự nhanh hơn.

 

Bây giờ bạn đã học thứ tự từ tiếng Đức, bạn có thể bắt đầu chơi với một số cụm từ tiếng Đức cơ bản . Cũng giống như với những từ đơn, hãy bắt đầu luyện tập những cụm từ đơn giản mà bạn có thể nói trung bình một ngày . Ví dụ: “Tôi muốn một cappuccino sữa đậu nành.”

 

Hãy chọn bất cứ điều gì hữu ích nhất cho bạn trong cuộc sống hàng ngày ở Đức! (Điều này không chỉ giúp bạn học cách nói tiếng Đức - nó còn rất thúc đẩy để tưởng tượng về một cuộc sống tương lai đi du lịch hoặc sống ở Đức.)

 

Xem thêm >>> Kinh nghiệm tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả 100% cho người Việt


6. Tự học tiếng Đức - Xem phim bằng tiếng Đức (lồng tiếng)

 

Khi bạn có thể hiểu một số tiếng Đức rất cơ bản, bạn có thể sáng tạo với cách học của mình và xem một bộ phim bạn đã xem trước đó, nhưng hãy xem nó được lồng tiếng bằng tiếng Đức . Bạn thậm chí có thể sử dụng phụ đề tiếng Anh để làm cho nó dễ dàng hơn. Bạn sẽ cảm thấy như đang thực sự hiểu ra mọi thứ khi xem “Titanic” bằng tiếng Đức với một số phụ đề tiếng Anh và bạn nhận ra một nửa số từ.

 

Khi trình độ của bạn được cải thiện hoặc để nâng cao trình độ ngay bây giờ, hãy thử xem một số bộ phim tiếng  Đức có phụ đề tiếng Đức. Đọc những từ thực tế bạn đang nghe (bằng tiếng Đức) khi chúng được nói sẽ rất hữu ích cho việc theo đuổi ngôn ngữ của bạn. Sau khi bạn đã xem 10 bộ phim được liên kết đến ở trên, đây là năm bộ phim Đức khác để xem.

 

 

Tự học tiếng Đức bằng cách xem phim Đức lồng tiếng

 

7. Tự học tiếng Đức tại nhà - Đọc tin tức bằng tiếng Đức

 

Sau khi tiếp xúc với một số bộ phim Đức, hãy chắc chắn rằng bạn cũng đang chú ý đến các kỹ năng đọc hiểu đó. Đọc các cột báo của Đức là một phương pháp đã được thử nghiệm để làm điều này. Đánh dấu bất kỳ từ nào không có ý nghĩa và sau đó tra cứu chúng trong từ điển tiếng Đức .

 

Xem thêm >>> Các phương pháp đọc hiểu tiếng Đức hiệu quả

 

8. Kết nối với những người học hoặc người nói tiếng Đức khác

 

Cuối cùng, chúng tôi biết rằng đây là hướng dẫn về cách tự học tiếng Đức, nhưng sẽ rất hữu ích khi kết nối với những người nói tiếng Đức bản ngữ hoặc thậm chí là những người bạn học tiếng Đức!Sử dụng một trang web như Meetup  để gặp gỡ với những người có sở thích học tiếng Đức tích cực, để tất cả các bạn có thể cùng nhau luyện tập. Họ cũng sẽ là một nguồn động lực và tạo cho bạn trách nhiệm. Bạn có  thể sử dụng các trang web tương tự để gặp gỡ một người bạn Đức và cùng nhau luyện nói ngôn ngữ này.

 

 

 

Trên đây là phân tích và một vài kinh nghiệm được đúc kết của Decamy.com. Rõ ràng việc học tiếng Đức cũng không quá khó khăn, chỉ cần kiên trì, chăm chỉ ôn tập và thực hành thì bạn sẽ sớm chinh phục được ngoại ngữ này thôi. Nếu có bất cứ khó khăn gì trong quá trình học, các bạn hãy liên hệ Decamy để được tư vấn nhiệt tình. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp các thắc mắc của các bạn 24/7.