[TẤT TẦN TẬT] HƯỚNG DẪN HỌC TIẾNG ĐỨC CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CHI TIẾT, NHANH CHÓNG

Đức từ lâu đã trở thành một điểm đến phổ biến để du học. Nó có hơn 300 cơ sở giáo dục đại học trên khắp đất nước, có lịch sử hấp dẫn và giá cả tương đối phải chăng. Đi du học ở Đức và bạn có thể học hoặc cải thiện kỹ năng tiếng Đức của mình, dưới đây là những hướng dẫn cần thiết nhất của Decamy để các bạn bắt đầu học tiếng Đức.

 

1. Những lý do tại sao bạn nên học tiếng Đức  

 

“Donaudampfschiffahrtselektrizitätenhauptbetriebswerkbauunterbeamtengesellschaft”
Bạn có tin dòng chữ trên đó là một từ thực sự trong tiếng Đức. Trong tiếng Đức, từ với 42 chữ cái này có nghĩa trong “thuyền trưởng công ty tàu hơi nước Danube”.

 

Bạn đã từng được nghe rang học tiếng Đức thực sự rất khó học, hoặc có thể bạn tự nhiên có cảm giác này khi bạn nghe một người bản ngữ nói tiếng Đức? Từ đáng sợ ở trên khẳng định giả thiết của bạn? Nhưng…

 

Học nói tiếng Đức có khó không?
Chà, không, học tiếng Đức khó chỉ là lời đồn thổi bấy lâu nay. Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần có thời gian và sự kiên trì. Ngôn ngữ Đức cũng vậy.

 

Có đủ động lực và làm việc chăm chỉ để đạt được mục tiêu của bạn, là tất cả những gì bạn cần có. Và nếu bạn cảm thấy bối rối không biết bắt đầu từ đâu, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo trong bài viết này sẽ giúp bạn học nói tiếng Đức thực sự nhanh chóng. Hãy thành thật.

 

Du học Đức Decamy

Du học sinh trên toàn thế giới ở nước Đức

 

 

2. Mất bao lâu để học tiếng Đức      

 

Học tiếng Đức có thể hơi khó khăn, đặc biệt nếu bạn là người bản xứ của một ngôn ngữ không thuộc nhóm ngôn ngữ Ấn-Âu. Tuy nhiên, bất kể ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là gì, và ngay cả khi tiếng Đức có vẻ khó đối với bạn lúc đầu, đừng nản lòng.

 

Nếu bạn đang tự hỏi liệu có bất kỳ phím tắt nào hoặc cách cụ thể nào để học tiếng Đức hay không, chúng tôi sẽ đề cập một số trong hướng dẫn này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Không có khoảng thời gian cố định nào đảm bảo rằng bạn sẽ thành công trong việc học tiếng Đức, nhưng điều quan trọng nhất là tính nhất quán. Bạn sẽ không thức dậy vào một buổi sáng và thấy mình nói tiếng Đức trôi chảy.

 

Điều đó chỉ xảy ra trong các bộ phim. Nếu bạn thực hiện từng bước một và xuyên suốt, bạn sẽ thấy kết quả diễn ra nhanh chóng. Việc học một ngôn ngữ mới có thể mất nhiều thời gian khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố như kinh nghiệm trước đây của bạn và việc tiếp xúc với ngôn ngữ đó, khả năng tiếp nhận của bạn, mức độ thời gian bạn bỏ ra trong quá trình học, động lực, v.v. 

 

Một số người phải đấu tranh nhiều hơn những người khác và cần nhiều thời gian hơn để đạt được mức đó nhưng đó chủ yếu là do họ không nỗ lực và luyện tập hàng ngày. Nếu bạn muốn nói tiếng Đức trôi chảy, có lẽ bạn sẽ mất một vài năm luyện tập.

 

Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu Decamy

 

Học Tiếng Đức không khó, chỉ cần bạn có tâm huyết và sự kiên trì

 

Làm thế nào để học tiếng Đức?

Đây là cách học tiếng Đức nhanh chóng và dễ dàng:

 

* Tìm một lý do mạnh mẽ giúp bạn có động lực.

* Tìm hiểu tất cả các nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ Đức.

* Giữ cho mọi thứ thú vị bằng cách học tiếng lóng, từ hài hước và thành ngữ.

* Thực hành hàng ngày. Nếu có thể, hãy nói chuyện với người nói tiếng Đức bản ngữ.

 

3. Ngữ pháp tiếng Đức 

 

Điều gì làm cho một ngôn ngữ trông khó đối với bạn? Đó là ngữ pháp, phải không? Ngữ pháp thường là cơn ác mộng đối với tất cả những người dự định học một ngôn ngữ mới, và nó không chỉ đúng với ngôn ngữ Đức.

Tuy nhiên, hãy học tốt phần này và bạn sẽ nói tiếng Đức trôi chảy ngay lập tức. Tiếng Đức có sáu thì: Prasens, Präteritum, Perfekt, Plusquamperfekt, Futur I và Futur II.

 

* Präsens liên quan đến thì Hiện tại trong tiếng Anh

* Präteritum liên quan đến các thì Hoàn thành

* Plusquamperfekt liên quan đến Quá khứ Hoàn thành

* Futur I liên quan đến thì Tương lai

* Futur II liên quan đến Tương lai hoàn thành cộng với “will” và “have”.

 

Quan hệ này không hoàn toàn chính xác, nhưng nhìn vào các thì theo cách này sẽ giúp bạn hiểu ngữ pháp tiếng Đức dễ dàng hơn. Họ có bốn trường hợp (nominative, accusative, dative, genitive). Đây là một điều khó hiểu về tiếng Đức mà nhiều người thường nhắc đến: 16 dạng mà “the” của tiếng Anh thay thế cho tiếng Đức trong các trường hợp và giới tính khác nhau. Tiếng Đức có ba giới từ danh từ cho mỗi giới tính: die (đối với danh từ giống cái), der (đối với danh từ giống đực), và das (đối với giới tính trung tính). Với mỗi từ trong tiếng Đức, bạn cũng phải học những giới từ nào cần đứng trước nó. Nó có thể khiến bạn bối rối lúc đầu vì đôi khi giới tính sinh học có thể không khớp với giới tính ngữ pháp của nó. Tuy nhiên, có một số quy tắc xác định danh từ nào nhận được mạo từ nào với các trường hợp ngoại lệ. Không cần phải căng thẳng về phần này quá nhiều.

 

Luyện ngữ pháp tiếng Đức - Decamy

 

4. Các cụm từ tiếng Đức và cách diễn đạt hàng ngày

 

Ê! - Xin chào! Wie geht's? - Bạn khỏe không?
Danke! - Cảm ơn bạn! Mir geht's ruột. - Tôi đang làm tốt
Vielen Dank! - Cám ơn rất nhiều! Mir geht's nicht gut. - Tôi làm không tốt
Willkommen! - Chào mừng! Ich komme aus… - Tôi đến từ
Ich heiβe… - Tên tôi là… Alles Gute zum Geburtstag - Chúc mừng sinh nhật
Fröhliche Weihnachten - Giáng sinh vui vẻ Wie heißen Sie? - Tên bạn là gì?
Guten Morgen! - Chào buổi sáng! Bis später! - Hẹn gặp lại
Guten Abend! - Chào buổi tối! Ich bin hier wegen + Genitiv… - Tôi ở đây vì…
  Tschüß! - Tạm biệt!

 

5. Những sai lầm trong tiếng Đức cần tránh              

 

 

Khi mọi người bắt đầu học ngôn ngữ thứ hai ngoài tiếng mẹ đẻ, họ nhận thấy một số vấn đề thường gặp đối với một ngôn ngữ nói riêng, ví dụ như người bản xứ tiếng Anh. Một số sai lầm trong số này dựa vào cách phát âm hoặc liên hệ một từ theo nghĩa đen với bản ngữ của bạn. Giống như khi bạn nói “bekommen”, nó có thể liên kết bạn với từ “trở thành” nhưng nó thực sự có nghĩa là đạt được điều gì đó. Đây được gọi là "những người bạn giả dối". Vì vậy, hãy chú ý.

 

Ich bekomme ein Geschenk  - Tôi nhận một món quà

Một lỗi phổ biến khác mà những người học tiếng Đức mắc phải, đó là giới từ. Nói chung, không có quy tắc chung nào khi nói đến điều này nên tùy thuộc vào trí nhớ của bạn. Tuy nhiên, đừng lo lắng, bạn sẽ đạt được cảm giác tốt đẹp về nó và tất cả sẽ đến với bạn một cách tự nhiên. Ví dụ: nếu bạn nói “nach Hause” thì có nghĩa là “đến ngôi nhà” trong khi “zu Hause” có nghĩa là chỉ ngôi nhà như một địa điểm. Một sai lầm khác là dịch từng từ một. Cấu trúc của các câu bằng tiếng Đức có thể khác so với ngôn ngữ của bạn. Đây là một ví dụ

 

Dem Jungen gab ich einen Ball.   - Tôi đưa cho cậu bé một quả bóng.

Nếu chúng ta dịch nó từng từ một thì nó sẽ là “Cậu bé đưa cho tôi một quả bóng”. Bạn thấy đấy, nó có thể có một ý nghĩa khác hoặc nó có thể sai hoàn toàn. Lỗi phát âm cũng rất phổ biến. Đây chỉ là năm trong số họ

 

Chữ cái "z"

Chữ cái tiếng Đức "z" trong tiếng Anh được đánh vần như "ts". Ví dụ: “der Sturz” (tai nạn).

 

Âm sắc “ö” và “ü”

Hai nguyên âm này được coi là khó phát âm nhất. Trong tiếng Anh, những âm thanh như vậy không tồn tại. Điều này khiến người Đức bản ngữ khó có thể dạy bạn cách làm điều đó. Nó có thể giúp bạn xem xét âm “e” trong từ “every” ngoại trừ bạn phải tròn môi. Thực hành sẽ làm cho nó trở nên tự nhiên đối với bạn.

 

Các dạng thay thế của “ch”

Chữ “ch” có thể phát âm khác nhau tùy thuộc vào chữ cái đứng trước nó. Nếu “i” hoặc “e” đứng trước “ch”, nó sẽ phát ra âm thanh rít, giống như tiếng mèo kêu. Để tạo ra âm thanh này, hãy chạm lưỡi vào vòm miệng hoặc vòm miệng cứng của bạn. Nếu “a”, “o” hoặc “u” ở phía trước sẽ tạo ra một âm thanh chói tai ở phía sau cổ họng của bạn. Chắc chắn nó không phải là dễ dàng, bạn phải làm quen với tai của bạn để làm quen với âm thanh, vì vậy hãy kiểm tra càng nhiều âm thanh tiếng Đức càng tốt..

 

Các quy tắc của “st” và “sp”

Nếu “st” ở đầu một từ, nó được phát âm giống như “sht” trong tiếng Anh, trong khi “sp” ở đầu một từ được phát âm giống như “shp” trong tiếng Anh . Hãy xem xét những từ như “die Straβe”, “der Strand”, “der Spaβ”.

Nếu “st” và “sp” ở cuối một từ, được phát âm giống như “St” tương ứng là “sp” trong tiếng Anh

 

Học một ngôn ngữ thông thường cần có thời gian và bạn phải kiên nhẫn với chính mình. Sử dụng hướng dẫn như thế này có thể đẩy nhanh quá trình học ngoại ngữ của bạn và giúp bạn đạt được mục tiêu nhanh hơn bạn nghĩ.

 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng không có cách học tiếng Đức chuẩn nào cả vì mọi người khác nhau và họ học khác nhau. Vì vậy, hãy cố gắng tìm ra một kỹ thuật học phù hợp với bạn hoặc có thể liên hệ ngay Decamy để được tư vấn miễn phí.