5 trang web học tiếng Đức A1 online không thể bỏ qua

Một trang web học tiếng Đức trực tuyến với những chỉ dẫn cụ thể, hình ảnh minh họa sinh động cùng những bài học linh hoạt, thú vị được xem là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức. Ngay bây giờ chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số website học tiếng Đức A1 online siêu hiệu quả và dễ sử dụng nhé!

 

1. Decamy - Trang web học tiếng Đức miễn phí 

 

Một trang web học tiếng Đức đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng. Decamy sở hữu kho tài liệu học tiếng Đức khổng lồ với hơn 50.000 từ vựng tiếng Đức và hơn 2500 mẫu cấu trúc ngữ pháp tiếng Đức thông dụng, gặp nhiều trong đề thi chứng chỉ tiếng Đức giúp người học được tiếp cận kiến thức sâu rộng và được cập nhật liên tục bởi các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm ôn luyện thi tiếng Đức cho học sinh.

 

Đến với Decamy, các bạn học viên được học thử miễn phí để xác định được lộ trình, phương pháp học tập phù hợp trước khi vào học chính thức. Ngoài ra, Decamy còn tư vấn chu đáo làm hồ sơ du học Đức và xin học bổng cho các bạn học viên có nhu cầu. 

 

Website học tiếng Đức Decamy 

 

Link học tại Decamy: https://decamy.com/

 

Xem thêm >>>  Làm thế nào để tự học tiếng Đức trong 30 ngày?

 

2. VHS - Lernportal - Nền tảng học tiếng Đức trực tuyến miễn phí (A1-B2)

 

Cổng thông tin học tiếng Đức trực tuyến cho Volkshochschule là một trang web thân thiện với người dùng, rất phù hợp để học và thực hành tiếng Đức.

 

Sau khi đăng ký, bạn có thể bắt đầu ngay từ đầu với A1 hoặc chuyển sang cấp độ nâng cao hơn (tối đa B2).

 

Những người mới bắt đầu học tiếng Đức trình độ A1 sẽ làm quen với các nhân vật Frau Nasrin Fani và Herr Rafael Ortega. Nasrin đến từ Afghanistan, trong khi Rafael là người Tây Ban Nha, phản ánh sự đa dạng của một lớp học trực tiếp điển hình tại Volkshochschule. Theo dõi cuộc đối thoại giữa hai bạn học này khi họ dạy bạn cách giới thiệu bản thân.

 

Các đoạn ghi âm lời nói của các nhân vật được theo sau bởi các bài tập đọc hiểu cũng như các nhiệm vụ về trật tự từ. Thông qua các bài tập này, bạn sẽ bắt đầu làm quen với quy tắc ngữ pháp tiếng Đức về “động từ ở vị trí thứ hai”.

 

Cổng thông tin học tiếng Đức trực tuyến VHS cũng bao gồm “Vokabeltrainer” (Trình huấn luyện từ vựng) và “Phrasentrainer” (Trình huấn luyện cụm từ) tiện dụng. Nhấp vào các hộp để xem bản dịch của các từ và cụm từ phổ biến bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, từ tiếng Anh sang tiếng Ý, tiếng Ả Rập và tiếng Albania.

 

Website học tiếng Đức VHS - Lernportal

 

Link học tại VHS - Lernportal:

https://www.vhs-lernportal.de/wws/9.php#/wws/home.php?sid=38634486757351085968612475325052578414456510788420492868414011401800S48561671

 

Xem thêm >>>  Một số cách giúp bạn tối ưu việc học C1 tiếng Đức

 

3. DW Deutsch Lernen - Học tiếng Đức miễn phí từ trang tin tức uy tín

 

Deutsche Welle, một trang web cung cấp tin tức tiếng Đức bằng 30 ngôn ngữ, cũng cung cấp các bài học tiếng Đức trực tuyến miễn phí.

 

Bắt đầu bằng cách làm bài kiểm tra gồm 30 câu hỏi ( https://learngerman.dw.com/de/placementDashboard ) để biết bạn đang ở cấp độ nào (A.1-B.1). Khi bạn đã xác định được cấp độ phù hợp của mình, hãy nhấp vào cổng dành cho cấp độ đó.

 

DW có rất nhiều cách khác nhau để học, điều này làm cho trang web có vẻ hơi lộn xộn. Nhưng đừng để bị choáng ngợp. Chỉ cần nhấp chuột xung quanh và tìm các công cụ học tập phù hợp nhất với bạn.

 

Mỗi cổng thông tin, từ Deutsch A1 đến Deutsch C cung cấp các tùy chọn khác nhau để học và thực hành các kỹ năng tiếng Đức của bạn. Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Đức, đương nhiên bạn sẽ bắt đầu với trình độ A.1.

 

Cổng thông tin A.1 có một vài khóa học đa phương tiện, nơi bạn có thể học tiếng Đức trực tuyến thông qua các video và bài tập. Bạn sẽ gặp những nhân vật như Harry, người thích lái xe nhanh và thích chim cánh cụt, cũng như bạn gái của anh ấy, Julia, một người điều hành đài phát thanh thích đi nghỉ ở Biển Bắc.

 

Sau khi làm quen với dàn nhân vật đầy màu sắc, hãy xem các bản pdf hướng dẫn trình bày các quy tắc ngữ pháp tiếng Đức tuyệt vời.

 

Trang web của DW cho phép người học tiếng Đức điều hướng theo từng cấp độ, đồng thời khám phá nhiều cách học khác nhau. Ví dụ, cổng thông tin B2.2 liên kết đến một trang về các thành ngữ tiếng Đức, nơi bạn sẽ có cơ hội học cụm từ “Jemanem die Daumen drücken” - đó là điều người Đức làm để chúc ai đó may mắn.

 

Trang web học tiếng Đức DW Deutsch Lernen

 

Link học tại DW Deutsch Lernen: https://www.dw.com/de/deutsch-lernen/s-2055

 

Xem thêm >>>  Tổng hợp những bí quyết học tiếng Đức đơn giản, hiệu quả tại nhà

 

4. Các khóa học trực tuyến của Viện Goethe 

 

Những người học tiếng Đức thích kế hoạch bài học có cấu trúc hơn nên xem qua Viện Goethe. Mặc dù các khóa học trực tuyến này có tính phí, nhưng chúng cũng đi kèm với một người hướng dẫn được chỉ định, người sẽ yêu cầu bạn chịu trách nhiệm về công việc bạn đã bỏ ra—điều mà nhiều người trong chúng ta yêu cầu khi học.

 

Tại các Viện Goethe trên khắp thế giới (chính xác là 159 Viện), họ cung cấp một cách thuận tiện cho những sinh viên đã bắt đầu tham gia các lớp học ở nước họ để tiếp tục một kế hoạch bài học quen thuộc khi đến Đức.

 

Viện Goethe cũng cung cấp tùy chọn tham gia khóa học nhóm hoặc học tiếng Đức riêng.

 

Trang web học tiếng Đức của Viện Goethe

 

Link học tại Viện Goethe: https://www.goethe.de/de/index.html

 

Xem thêm >>>  Tiếng Đức khó thứ mấy trên thế giới?

 

5. smarterGerman – Các bài học sử dụng phương pháp học tập thay thế

 

Một khóa học tiếng Đức trực tuyến phổ biến khác là tiếng Đức thông minh hơn. Được phát triển bởi Michael Schmitz, một giảng viên người Đức, người đã quá mệt mỏi với phương pháp dạy và học tiếng Đức tiêu chuẩn, các khóa học trực tuyến phù hợp với những người học tiếng Đức đang tìm kiếm một cách khác để học ngôn ngữ này. Các bài học trực tuyến được chia thành “các bước nhỏ” tập trung vào những thứ như học mạo từ tiếng Đức, hiểu các trường hợp Akkusativ và Dativ cũng như nắm vững các động từ bất quy tắc.

 

Bạn có thể dùng thử lớp đầu tiên miễn phí và nếu thích, hãy đăng ký gói đầy đủ (khoảng €400). Thật không may, các lớp học chỉ lên đến cấp độ B1.

 

Trang web học tiếng Đức smarterGerman

 

Link học tại smarterGerman: https://courses.smartergerman.com/

 

Xem thêm >>>  Những bí quyết giao tiếp tiếng Đức hiệu quả nhất

 

Bằng cách lựa chọn và sử dụng hiệu quả các trang web học tiếng Đức A1 online vừa rồi, bạn có thể đạt được sự lưu loát trong tiếng Đức cũng như có cơ hội trải nghiệm văn hóa của đất nước này, điều này giúp tạo cho bạn cơ hội phát triển về mặt ngôn ngữ và văn hóa mà bạn sẽ không bao giờ có được trong lớp học.

 

Ngoài ra, đối với những bạn đang có nhu cầu du học Đức và cần được tư vấn kỹ hơn về thủ tục này thì hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!