Làm thế nào để tự học tiếng Đức trong 30 ngày?

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, tự học tại nhà cũng dần trở thành lựa chọn phổ biến, đặc biệt là với những bạn học ngôn ngữ. Tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Ngôn ngữ này được chia thành 3 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao bao gồm: A1, A2, B1, B2, C1, C2. Và trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu làm thế nào để tự học tiếng Đức tại nhà hiệu quả trong 30 ngày nhé!

 

1. Học tiếng Đức bằng cách làm quen bảng chữ cái

 

Đây là yếu tố nền tảng trước khi bạn bắt tay vào học một ngôn ngữ. Nhìn chung thì bảng chữ cái tiếng Đức khá dễ học và dễ nhớ, vì vậy các bạn hãy dành thời gian học thật kỹ để chuẩn bị cho những giai đoạn học tiếp theo nhé!

 

Nên làm quen với bảng chữ cái đầu tiên khi học tiếng Đức tại nhà

 

Xem thêm >>>  Phương pháp học tiếng Đức giao tiếp phổ biến nhất hiện nay

 

2. Học tiếng Đức thông qua cách phát âm

 

Thật may là cách phát âm tiếng Đức không quá khó như tiếng Hàn hay tiếng Anh vì đa phần các chữ đều viết sao thì đọc vậy tương tự với chữ Quốc ngữ của người Việt. Đặc biệt, khi nói tiếng Đức bạn sẽ không phải học cách luyến láy hay nuốt âm như tiếng Anh vì người Đức chẳng hề thích điều này tẹo nào.

 

Điều quan trọng là hãy tập nói thật nhiều - nhiều nhất có thể, khi bạn lặp đi lặp lại nhiều lần thì phản xạ với tiếng Đức của bạn sẽ tăng lên một cách đáng kể. Bạn có thể tự luyện tập phát âm với chính mình trong gương để điều chỉnh khẩu hình cũng như trọng âm một cách dễ dàng. Ngoài ra, trên Youtube cũng có nhiều những video về cách phát âm cho người mới học, bạn có thể tham khảo những đoạn video này để biết được điểm yếu của mình ở đâu và có biện pháp điều chỉnh để việc học tiếng Đức tại nhà nhanh đạt hiệu quả. 

 

Học tiếng Đức tại nhà qua cách phát âm

 

Xem thêm >>>  Các kênh Youtube học tiếng Đức không thể bỏ qua

 

3. Học tiếng Đức bằng cách tập viết

 

Tập viết tiếng Đức không chỉ giúp bạn học bài kỹ hơn, nhớ lâu hơn mà còn là một cách hay để luyện nét chữ, điều này nghe có vẻ không cần thiết trong thời đại ngày nay nhưng việc sở hữu những trang chữ sạch đẹp sẽ góp phần gia tăng hứng thú của bạn với việc học đấy!

 

Luyện viết ngữ pháp giúp việc học tiếng Đức tại nhà nhanh đạt hiệu quả

 

Xem thêm >>>  Top 8 website học tiếng Đức online tốt nhất hiện nay

 

4. Học tiếng Đức bằng việc nghe những đoạn hội thoại ngắn

 

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là hãy chăm chỉ luyện nghe. Bạn có thể nghe những file nghe có sẵn trong các đĩa CD dành cho người mới học hoặc tìm kiếm ở những nguồn nghe chất lượng và uy tín trên Internet. Với những người tự học tiếng Đức tại nhà, hãy nghe những mẫu quảng cáo ngắn, bản tin tức hoặc các chương trình ca nhạc với phát âm tiếng Đức thật chuẩn, hạn chế nghe những đoạn có giọng địa phương sẽ làm bạn dễ bị nhầm lẫn. Hãy tạo cho mình thói quen nghe hằng ngày trong một khung giờ nhất định, nghe thật nhiều và bắt chước giọng điệu của bất cứ thứ gì bạn đã nghe được. Cách nghe tiếng Đức này sẽ giúp bạn chủ động hơn khi luyện phát âm cũng như để bạn mở rộng và hiểu thêm về văn hóa của quốc gia này. 

 

Luyện nghe thường xuyên giúp học tiếng Đức tại nhà nhanh đạt hiệu quả

 

Xem thêm >>>  Phương pháp học tiếng Đức qua hội thoại hiệu quả

 

Trên đây là bài viết về phương pháp tự học tiếng Đức trong một thời gian ngắn mà chúng mình muốn chia sẻ đến các bạn, hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của tiếng Đức cũng như sự tự giác trong học tập. Nếu bạn muốn được tiếp cận thêm nhiều thông tin khác hữu ích như trên, hãy đến với Decamy.com - trang web học tiếng Đức trực tuyến, chuyên luyện thi chứng chỉ tiếng Đức cho học viên trên toàn quốc để được học thử miễn phí và có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình học tiếng Đức.

 

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đi du học để sinh sống và học tập tại đây thì cũng hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!