Một số cách giúp bạn tối ưu việc học C1 tiếng Đức

Đối với những bạn học tiếng Đức lâu năm, C1 có lẽ là trình độ mơ ước của rất nhiều người. Vậy thì làm sao để chinh phục được nó một cách hiệu quả nhất? Câu trả lời sẽ xuất hiện ngay trong bài viết dưới đây.

 

 

I. Khi nào bạn đạt trình độ tiếng Đức C1?

 

Đạt được trình độ C1 có nghĩa là bạn có thể nghe, đọc, nói, viết trôi chảy tiếng Đức, hay nói cách khác là có thể sử dụng tiếng Đức như tiếng mẹ đẻ. Nếu bạn đạt được những tiêu chuẩn sau đây, nghĩa là bạn đã đạt được trình độ C1 tiếng Đức:

 

- Có thể hiểu ngữ pháp tiếng Đức C1 hoàn toàn bằng cách có thể đọc hiểu một văn bản và tóm tắt được ý chính của văn bản đó.

 

- Khi nói chuyện, bạn có thể nói một mạch, trôi chảy các vấn đề bạn muốn diễn đạt mà không cần dừng lại để lựa chọn từ ngữ.

 

- Bạn có thể diễn đạt các mối quan hệ xã hội, các từ ngữ trong sinh hoạt hoặc trong nghề nghiệp của mình một cách trôi chảy.

 

Trình độ C1 tiếng Đức

 

II. Làm sao để ngữ pháp tiếng Đức C1 đạt mức tốt nhất?

 

Làm thế nào để rèn luyện ngữ pháp tiếng Đức C1?

 

Xem thêm >>>  Khái niệm và cách sử dụng "zu" trong tiếng Đức

 

Không phải tự nhiên mà bạn có được khả năng sử dụng ngữ pháp tiếng Đức C1 một cách hoàn hảo, mà bạn cần phải thực hiện rèn luyện theo những lời khuyên sau đây.

 

1. Kiên trì học tập

 

Trước khi học ngữ pháp tiếng Đức C1, bạn phải nắm vững và sử dụng thành thạo những ngữ pháp của cấp A và cấp B. Bởi, khi nền tảng không vững chắc, thì càng học cao hơn, bạn càng dễ nản chí vì không hiểu. Do đó, hãy chuẩn bị thật tốt phần nền bên dưới để lên từ từ đến cấp c1 mà bạn mong muốn.

 

Tương tự như khi ta đi học, phải học từ cấp 1, cấp 2 rồi mới đến cấp 3. Tiếng Đức cũng vậy, chỉ cần bạn kiên trì, chịu khó học tập từ thấp lên cao, bạn sẽ sớm gặt hái được thành công.

 

2. Chăm chỉ và nhẫn nại

 

Để có được vốn kiến thức ngữ pháp tiếng Đức cấp C1 vững chắc thì bạn phải luyện tập và ôn lại các kiến thức đã học hàng ngày. Việc này, đòi hỏi bạn phải chăm chỉ và nhẫn nại luyện tập từ các bài ngữ pháp thấp đến các bài nâng cao hơn.

 

Vì thế bạn hãy dành thời gian mỗi ngày để ôn lại những kiến thức cũ và nạp thêm những kiến thức mới cho mình. Việc giỏi ngữ pháp C1 trong tiếng Đức đòi hỏi bạn phải dành cả một quá trình, quá hấp tấp, vội vàng sẽ không giúp bạn khá lên được.

 

Phải thật kiên trì và nhẫn nại

 

Xem thêm >>>  Phân biệt cách dùng sondern, aber trong tiếng Đức

 

3. Chịu khó làm bài tập

 

Việc chăm chỉ làm bài tập ngữ pháp tiếng Đức phần C1 sẽ giúp bạn nhớ rõ cách sử dụng câu, cấu trúc câu hơn. Do đó, cứ sưu tầm các bài tập, giáo trình về các dạng bài tập của cấp C1 để làm, chắc chắn bạn sẽ sử dụng tốt phần ngữ pháp này.

 

Đồng thời, bạn có thể tìm tòi, sưu tầm những bài tập mới để làm mỗi ngày. Gặp bài tập khó, bạn hãy cứ mạnh dạn làm theo suy nghĩ. Sau đó, hãy nhờ một người bạn giỏi hơn, hoặc có thể nhờ cả giáo viên xem giúp bạn, nếu có sai, bạn sẽ nhớ rất rõ điểm sai và không lặp lại nữa.

 

Luyện nhiều bài tập giúp bạn nhớ lâu hơn

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức cấp tốc sao cho hiệu quả?

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giáo trình ngữ pháp tiếng Đức C1, bạn có thể tham khảo và chọn ra những quyển hay để rèn luyện. Nếu chưa biết nên chọn giá trình nào, bạn có thể tham khảo những mẫu ngay sau đây.

 

III. Giáo trình ngữ pháp tiếng Đức C1

 

Sau đây chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn những mẫu giáo trình ngữ pháp tiếng Đức C1 mà bạn có thể sử dụng khi đang muốn nâng cao khả năng tiếng Đức của mình.

 

1. Giáo trình C Grammatik

 

Đây được coi là bộ giáo trình đế cao ngữ pháp khi bao trọn cả phần ngữ pháp cần nắm vững khi học tiếng Đức. Giáo trình này được thiết kế với phần tổng kết ở đầu mỗi chủ đề và các bài tập được sắp xếp từ thấp đến cao ở phía sau.

 

Ngoài ra, mỗi bộ sách còn được trang bị 1 đĩa CD giúp bạn nâng cao thêm các kỹ năng nghe và đọc. Điểm trừ duy nhất của C Grammatik chính là được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức, vì thế bạn phải thuộc từ vựng tiếng Đức mới hiểu được hết.

 

Giáo trình C Grammatik

 

Xem thêm >>>  Tài liệu học tiếng Đức hữu dụng bạn nên biết

 

2. Sách ngữ pháp übungsgrammatik

 

Sách ngữ pháp übungsgrammatik của Hueber cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quát hơn trong từ vựng tiếng Đức. Việc tách riêng từng phần ngữ pháp giúp bạn dễ học hơn và có thể tự học khi ở nhà của bạn. Mỗi chương sách bao gồm 2 phần là ngữ pháp và bài tập theo dạng ngữ pháp đã học kèm theo để bạn rèn luyện.

 

Sách ngữ pháp übungsgrammatik

 

Xem thêm >>>  Giáo trình học tiếng Đức A1 cho người mới bắt đầu

 

3. Bộ sách Grammatik Aktiv

 

Bộ sách Grammatik Aktiv được thiết kế với cấu trúc rất dễ dùng khi cho phần giải thích ở bên trái và phần bài tập nằm bên phải. Bài tập của sách rất đa dạng, đặc biệt sử dụng các hình ảnh đi kèm giúp bạn dễ ghi nhớ ngữ pháp của nó. Do đó, đây cũng là một giáo trình mà bạn có thể sử dụng rất tốt.

 

Bộ sách Grammatik Aktiv

 

Trên đây là toàn bộ những gợi ý về cách học, cũng như sách phục vụ cho ngữ pháp tiếng Đức C1 cho bạn tham khảo. Hi vọng những thông tin này đã giúp ích cho bạn hơn khi đang tìm hiểu các vấn đề liên quan đến ngữ pháp C1 trong tiếng Đức.

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức với người bản xứ có những lợi ích gì?

 

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đi du học để sinh sống và học tập tại đây thì cũng hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!