5 giáo trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

Để học tiếng Đức thành thạo và vững chắc, bạn cần phải có thêm những tài liệu để hỗ trợ. Sau đây sẽ là một số giáo trình học tiếng Đức có thể giúp ích được cho việc học của bạn.

Bạn đang chuẩn bị cho việc đi du học Đức, hay bạn muốn học tiếng Đức để đi du lịch, giao tiếp và hội nhập với nhiều bạn bè trên thế giới, hay đơn giản là bạn muốn có một vốn tiếng Đức tốt để có thể qua nước Đức học tập cũng như làm việc. Khi sang Đức, đồng nghĩa với việc bạn luôn phải tiếp xúc với tiếng Đức với mật độ dày đặt và thường xuyên như tiếng mẹ đẻ của mình. Sau đây Decamy sẽ giới thiệu cho các bạn Top 5 giáo trình tiếng Đức tốt nhất dành cho người học tiếng Đức nhé.

 

 

1. Giáo trình tiếng Đức MOTIVE A1-B1


Motive A1-B1 có nội dung học đơn giản, gần gũi phù hợp cho các bạn theo chương trình du học tại Đức. Giáo trình gồm 8 bài ở cấp độ A1, 10 bài ở cấp độ A2 và 10 bài ở cấp độ B1. Số lượng bài ít hơn so với các giáo trình khác, giúp giáo viên và học viên dễ dàng đúc kết được lượng kiến thức lớn trong thời gian ngắn. Giáo viên có thể dạy liên tục 8-10 tuần để học viên hoàn thành được một cấp độ.


Ngoài ra bạn có phần tổng hợp kiến thức ngữ pháp, câu hội thoại, và các điểm chính của bài ở trang cuối của mỗi bài học cũng như phần tổng hợp từ vựng ở sách bài tập. Điều này giúp học viên củng cố được kiến thức toàn diện ngay sau mỗi bài.

 

 

2. Giáo trình tiếng Đức Schritte International Neu A1-B1


Bộ sách Schritte International khá phổ biến trong cộng đồng học tiếng Đức trên toàn thế giới với phần tái bản năm 2016 đầy màu sắc hấp dẫn.


Sách bao gồm 14 bài với mỗi cấp độ A1, A2, B1. Học viên sẽ làm quen từng phần từ cơ bản đến nâng cao, ví dụ như: chào hỏi, giới thiệu bản thân, hỏi thăm sức khoẻ, kể về hoạt động hàng ngày, công việc, môi trường … và các chủ đề chuyên sâu hơn. Vì số lượng bài khá nhiều so với thời gian học cấp tốc cho mỗi cấp độ nên việc chia và canh thời gian bài giảng khá khó cho giáo viên, nghĩa là một tuần giáo viên phải dạy hoàn thành gần 1,5 bài.

 

 

Điểm đặc biệt của giáo trình này là các bài nghe được xây dựng từ các câu chuyện liên kết khá chặt chẽ với nhau, giúp cho học viên dễ nhớ và dễ học từ vựng tiếng Đức hơn. Chất lượng nhất phải kể đến những đoạn phim ngắn có trong mỗi bài giúp học viên dễ hình dung về một nước Đức mà các bạn sẽ sang du học trong tương lai gần. Ngoài ra, điểm thú vị của sách là đa số nhân vật chính là người nước ngoài, đã học tiếng Đức và nói rất tốt tạo nên cảm giác rằng nếu các bạn chăm chỉ học thì chúng ta cũng có thể nói tiếng Đức trôi chảy như người bản ngữ.

 

Xem thêm >>>  8 ứng dụng học tiếng Đức miễn phí tốt nhất

 

3. Giáo trình tiếng Đức Studio 21 A1-B1


Đây có lẽ là bộ giáo trình nổi tiếng nhất với người học tiếng Đức tại Việt Nam những năm gần đây do viện Goethe Institut đã lựa chọn Studio 21 làm bộ sách chính thức trong các khoá học của mình.


Điểm ấn tượng nhất của Studio 21 là sách trình bày khá khoa học và tập trung vào việc xây dựng hệ thống từ vựng sâu rộng cho học viên. Học xong mỗi trình độ, bạn có thể yên tâm đầy đủ kiến thức để tham gia các kỳ thi tiếng Đức của viện Goethe. Tất nhiên với điều kiện là bạn đã nhớ được tối thiểu 70% kiến thức trong sách. Với Studio 21 bạn khó có thể tự học tại nhà. Và việc ghi nhớ được hết lượng kiến thức từ vựng rất lớn trong sách đòi hỏi học viên cũng phải có phương pháp học tập đúng đắn, hiệu quả và nỗ lực không ngừng.

 

 

4. Giáo trình tiếng Đức Begegnung A1+, A2+ và B1+


Bộ giáo trình tiếng Đức A1+ đến B1+ của đồng tác giả Anne Buscha và Szilvia Szita là bộ sách mới nhất trong một rừng các bộ giáo trình tiếng Đức đang có trên thị trường. Các vấn đề trong sách cũng được trình bày rất hợp lý, có tính liên kết cao, các phần như một câu chuyện kéo dài và gây hứng thú cho người học.


5. Giáo trình tiếng Đức Menschen


Đây là bộ sách của nhà xuất bản Hueber (chuyên xuất bản các loại sách ngoại ngữ). Trọng tâm của bộ sách này hướng vào các kỹ năng nghe nói với những cách trình bày đơn giản, dễ hiểu. Hiện nay, sách đã ra trình độ A1, A2 với độ khó tăng dần, phù hợp với khả năng học tập của người học. Tuy nhiên, sách viết bằng tiếng Đức nên có thể sẽ hơi khó khăn cho người mới học. Nhưng với sự hướng dẫn của những giảng viên chuyên môn cao bạn sẽ nhanh chóng hiểu và tiếp thu kiến thức hiệu quả.

 

 

Giáo trình này có nhiều hình ảnh trực quan sinh động, dễ học và rất dễ ghi nhớ. Bộ giáo trình Menschen bao gồm sách học kèm thêm đĩa DVD và sách bài tập kèm đĩa CD. Người học sẽ được rèn luyện toàn diện kỹ năng nghe hiểu cũng như kỹ năng phát âm.

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức nhanh chóng, dễ dàng

 

Decamy hy vọng rằng với các thông tin trên, bạn có thể tìm được cho bản thân một giáo trình học tiếng Đức A1-B1 phù hợp nhất với trình độ của mình.