Tổng hợp các trường đại học đào tạo tiếng Đức ở Việt Nam

Có thể nói, độ phổ biến của tiếng Đức ở Việt Nam hiện nay là không thể bàn cãi, rất nhiều bạn trẻ đã lựa chọn ngôn ngữ này làm chuyên ngành cho mình ở đại học. Trong bài viết ngày hôm nay, Decamy sẽ giới thiệu tất tần tật về ngành Ngôn ngữ Đức đồng thời đề xuất một số trường đại học tiêu biểu trong việc giảng dạy chuyên ngành này cho các bạn nhé!

 

I. Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Đức

 

Ngôn ngữ Đức (mã ngành 7220205) là ngành học đào tạo những cử nhân tiếng Đức có khả năng vận dụng tiếng Đức từ cơ bản đến nâng cao vào trong giao tiếp và trong công việc đồng thời có những hiểu biết về nền văn hóa, văn minh nước Đức và các nước nói tiếng Đức.

 

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Đức sẽ được đào tạo các kiến thức quan trọng từ cơ bản đến chuyên sâu về ngữ pháp, từ vựng tiếng Đức để có thể sử dụng tiếng Đức một cách thành tạo trong giao tiếp cũng như phục vụ công việc sau này.

 

Tổng quan về ngành Ngôn ngữ Đức

 

Người học ngành Ngôn ngữ Đức sẽ được đào tạo các kiến thức chuyên ngành như Ngôn ngữ học tiếng Đức, Đất nước học Đức, Văn học Đức, Từ vựng học tiếng Đức, Ngôn ngữ học đối chiếu, Đất nước học Áo – Thụy Sĩ, Văn học Áo – Thụy Sĩ,…

 

Hiện nay, Ngôn ngữ Đức đang là một trong số những ngành học được đông đảo học viên lựa chọn vì độ phổ biến của tiếng Đức tại Việt Nam cũng như những lợi ích nó đem lại. Việc học chuyên ngành Ngôn ngữ Đức trong thời đại hội nhập như hiện nay sẽ giúp cho bạn không chỉ tiếp cận một nền văn hóa tiến bộ, văn minh mà còn là cơ hội để làm việc tại các công ty liên doanh, tập đoàn đa quốc gia Đức với mức thu nhập lý tưởng.

 

Xem thêm >>>  Làm thế nào để giỏi tiếng Đức?

 

II. Những trường đại học nào đào tạo ngành Ngôn ngữ Đức?

 

1. Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) được biết đến là trung tâm đào tạo và nghiên cứu ngôn ngữ uy tín và lâu đời bậc nhất nước ta. Chính vì vậy, khi theo học tại đây, các bạn không cần phải băn khoăn về chất lượng đào tạo cũng như thắc mắc là học tiếng Đức sau này ra làm gì khi đã là sinh viên của trường đâu nhé!

 

Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội

 

Đặc biệt, đối với các bạn học tiếng Đức - thứ tiếng được sử dụng rộng rãi hiện nay thì vấn đề tìm việc chỉ còn là chuyện nhỏ. Điểm chuẩn của ngành học này ở ULIS năm 2022 là 32.83 cho tất cả các tổ hợp D01 ((Toán, Văn, Tiếng Anh); D05 ((Toán, Văn, Tiếng Đức); D78 (Văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh); D90 (Toán, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh).

 

Xem thêm >>>  Khám phá Top 10 trung tâm tiếng Đức uy tín tại Hà Nội

 

2. Đại học Hà Nội

 

Với 11 ngành ngoại ngữ; 6 chuyên ngành khác ngoài ngôn ngữ, dạy và học hoàn toàn bằng ngoại ngữ; 6 trung tâm đào tạo và hợp tác quốc tế…, trường Đại học Hà Nội (HANU) được biết đến là cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước trong đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ và chuyên ngành bằng ngoại ngữ.

 

Đại học Hà Nội

 

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Đức của HANU năm 2022 là 33.48 đối với 2 tổ hợp D01 và D05 - cao nhất trong số các trường đào tạo tiếng Đức ở Việt Nam.

 

Xem thêm >>>  Du học Đức ngành điều dưỡng và cơ hội việc làm

 

3. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

 

Trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TPHCM (HCMUSSH) là một ngôi trường hàng đầu tiên phong trong lĩnh vực giáo dục khoa học xã hội, đặc biệt là ngôn ngữ, là ngôi trường được đánh giá là thu hút được nhiều sinh viên quốc tế theo học nhất cả nước. 

 

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

 

Ngôn ngữ Đức đang dần trở thành ngành học phổ biến của trường với số lượng đăng ký xét tuyển ngày càng tăng qua các năm. Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Đức năm 2022 của trường là 23.50 đối với khối D01 và 23.00 đối với khối D05. Ngoài ra, HCMUSSH cũng có hệ Ngôn ngữ Đức chất lượng cao với điểm chuẩn khối D01 và D05 lần lượt là 21.75 và 21.50.

 

Xem thêm >>>  Top 5 app học tiếng Đức miễn phí hiệu quả nhất

 

Trên đây là những thông tin tổng hợp quan trọng về ngành Ngôn ngữ Đức và các trường đại học giảng dạy tiếng Đức ở Việt Nam. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình trường đại học và ngành học đúng đắn, phù hợp nhất.

 

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đặt chân sang đây du học thì hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!