Du học Đức ngành điều dưỡng và cơ hội làm việc sau tốt nghiệp

Du học Đức 13/02/2022
Đức được biết đến là đất nước với chương trình giáo dục vô cùng tuyệt vời, và cũng là đất nước có nhiều trường đại học uy tín nhất trên thế giới. Ngành học được nhiều sinh viên quan tâm và cũng là ngành có nhiều cơ hội nhất hiện nay là ngành điều dưỡng. Cơ hội việc làm khi học điều dưỡng ở Đức là rất cao nếu bạn thật sự cố gắng học tập.

 

Trong bài viết sau, Decamy sẽ cung cấp một số thông tin về du học Đức ngành điều dưỡng. Hãy cùng xem tại sao Đức là một nơi tuyệt vời để du học ngành điều dưỡng.

 

 

1. Tại sao bạn lại chọn đi du học Đức?


Kể từ năm 2014, tất cả sinh viên quốc tế theo học tại các trường đại học công lập đều được miễn học phí. Tuy nhiên, khi lập ngân sách trải nghiệm du học Đức, sinh viên nước ngoài cần cân nhắc một số chi phí hành chính, chẳng hạn như phí đăng ký, đóng góp của sinh viên cho trường đại học hoặc chuyên khoa, phí hội sinh viên tùy thuộc vào khoa hoặc nhóm sinh viên, và vé phương tiện công cộng (thường có chiết khấu dành cho sinh viên). Nói chung, những khoản chi tiêu này chiếm € 250 đến € 300 mỗi học kỳ.


So với các quốc gia khác, khi đến Đức, sinh viên quốc tế sẽ tìm thấy cơ sở hạ tầng chất lượng tốt cho nhà ở sinh viên an toàn, giao thông công cộng hiệu quả và cơ sở hạ tầng y tế đẳng cấp thế giới - giúp bạn dễ dàng tập trung vào trải nghiệm học tập và làm việc hơn là lo lắng về những vấn đề hàng ngày.
Ngoài việc nổi tiếng bởi chất lượng đào tạo giáo dục tiên tiến và hiện đại, chính phủ Đức và các trường Đại học còn tạo nhiều điều kiện cho sinh viên áp dụng kiến thức đã học thành các dự án thực tế bằng cách tài trợ tiền cho đề án của họ. 

 


 

Nếu bạn đang lo lắng sau khi tốt nghiệp, bạn muốn ở lại Đức để tìm việc làm nhưng lại hết hạn visa du học thì hãy yên tâm vì sinh viên quốc tế khi du học Đức có thể ở lại đất nước này trong vòng 18 tháng, đủ thời gian để bạn có một công việc tốt.

 

Cuộc sống sinh viên tại Đức khá tuyệt. Nếu bạn là một du học sinh Đức, bạn có thể thăm thú khá nhiều cảnh đẹp tại đất nước vừa mang nét cổ điển vừa hiện đại này. Đức còn là nơi có rất nhiều sinh viên tới từ nhiều quốc gia khác nhau và ngành điều dưỡng là một ngành có khá nhiều sinh viên quốc tế du học, thế nên bạn sẽ không đơn độc nếu học tại Đức.
 

Xem thêm >>>  Những kinh nghiệm du học Đức không thể bỏ qua

 

 
2. Du học Đức ngành điều dưỡng và cơ hội việc làm cho sinh viên nước ngoài tại Đức


 
Khoảng chục năm về trước, ngành điều dưỡng rất ít được sinh viên Đức và những sinh viên khối châu  Âu quan tâm vì họ cho rằng đó là một ngành khá vất vả cả trong học tập và công việc sau này, thế nên lực lượng lao động trong ngành này khá ít và đang thiếu hụt nhân lực. Chính vì điều đó chính phủ Đức đã có nhiều chính sách ưu đãi cho sinh viên quốc tế để khuyến khích họ đến du học Đức ngành điều dưỡng.

 

Trong đó bao gồm việc hỗ trợ tài chính, hỗ trợ việc làm và chi phí để trả cho chương trình học thấp hơn nhiều ngành khác. Theo nguồn thông tin từ Internationale-studierende.de, tất cả học phí trường đại học công lập được miễn phí toàn bộ cho các chương trình cử nhân và thạc sĩ đối với tất cả sinh viên, bao gồm sinh viên quốc tế. Điều này cũng có thể thay đổi theo từng năm hoặc từng vùng miền tại Đức. Ngoài ra khi học điều dưỡng tại Đức, bạn còn được hỗ trợ hàng tháng 900 - 1100 €/tháng, cùng với số tiền đi làm thêm vào thời gian rảnh, bạn đã có một số tiền kha khá để chi trả cho sinh hoạt phí.

 

 3. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng khi du học Đức


 
Chứng chỉ ngành điều dưỡng do trường đại học ở Đức cấp có giá trị trên toàn châu Âu, nước Mỹ và tương đương với bằng đại học tại Việt Nam. Bạn có thể tự tin khi xin việc điều dưỡng ở Đức hoặc các nước trong khối châu  Âu và Mỹ nếu bạn có đủ năng lực và tay nghề tốt. Nhiều người bắt đầu sự nghiệp tại Đức và châu Âu, sau đó quay trở về Việt Nam và trở thành nhà chuyên môn trong lĩnh vực y tế - điều dưỡng. Đây chắc chắn là mảnh đất hứa cho những bạn trẻ dám khát khao sự thành công và làm chủ chính mình. 

 

 

Điều dưỡng viên sau khi có chứng chỉ hành nghề, mức lương tối thiểu sẽ là 2.000 - 2.200 Euro mỗi tháng (50 - 55 triệu đồng). Chi phí sinh hoạt, đi lại tại Đức khoảng từ 450 - 550 Euro mỗi tháng (11 - 13 triệu đồng). Nếu bạn biết chi tiêu một cách hợp lý thì tháng đầu tiên đã có thể tiết kiệm 40 - 42 triệu đồng mỗi tháng.

 

Xem thêm >>>  Du học Đức cần đáp ứng điều kiện gì?

 

Đó là những thông tin về du học Đức ngành điều dưỡng mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn. Để xem nhiều thông tin hơn về du học Đức, hãy tiếp tục theo dõi những bài viết khác ở Du học Đức của Decamy.com.