Tất tần tật về cách sử dụng nachdem trong tiếng Đức

Nếu nói tiếng Đức khó, chưa chắc đã khó, nhưng mà nói dễ cũng chưa chắc đã dễ. Từ vựng là một điều rất nan giải trong việc học tiếng Đức. Nhưng bên cạnh đó, cách dùng từ cũng cũng như ngữ pháp tiếng Đức là một trong những lo lắng, băn khoăn của rất nhiều bạn. Một trong số những kiến thức mà nhiều bạn muốn tìm hiểu là có thể kể đến là cách dùng nachdem trong tiếng Đức. Ngay bây giờ chúng mình sẽ giải đáp ý nghĩa cũng như cách dùng của nachdem trong tiếng Đức cho các bạn.

 


1. Nachdem là gì?

 

"Nachdem" là một liên từ chỉ thời gian,là một từ dễ nhầm lẫn khi sử dụng vì sự "chia thì" của chúng. Chính vì vậy khi dùng từ này, các bạn phải chú ý về ý nghĩa, thời gian mà nó diễn ra, trong hoàn cảnh nào và nội dung của câu văn bạn dùng nó mang hàm ý ra sao. 

 

Nachdem (Sau khi): Hành động ở câu phụ gắn với nachdem sẽ diễn ra trước hành động ở câu chính và hành động ở câu phụ luôn chênh 1 thời so với hành động ở câu chính.

 

Nachdem là gì trong tiếng Đức?

 

Xem thêm >>>  Tất tần tật về số đếm và số thứ tự tiếng Đức cho người mới bắt đầu

 

2. Cách dùng nachdem trong tiếng Đức

 

- Nachdem mang nghĩa tương tự {after}: sau, đằng sau, sau khi, ở đằng sau, phía sau, đứng sau, liền sau, theo sau, theo đuổi, phỏng theo, theo, với, do, vì, mặc dù, bất chấp, sau này, sau đây, tiếp sau, ở phía sau...

 

- Nachdem mang nghĩa tương tự {when}: khi nào, hồi nào, lúc nào, bao giờ, khi, lúc, hồi, trong khi mà, một khi mà, khi mà, mà, khi đó, lúc đó, hồi đó...

 

Ví dụ: Nachdem ich mein Studium abgeschlossen habe, fliege ich zurück nach Vietnam. (Sau khi tôi hoàn thành việc học tập ở trường Đại học, tôi sẽ bay về Việt Nam)

 

je nachdem có nghĩa tương tự {according to; that depends}: dực theo, phụ thuộc vào

 

+ bald nachdem có nghĩa tương tự {shortly after}: ngay sau đó

 

+ je nachdem wie có nghĩa tương tự {according to as}: theo như

 

Cách sử dụng nachdem trong tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Mách bạn bí quyết học tiếng Đức ngày tháng siêu hiệu quả

 

Trên đây là những kiến thức về Tiếng Đức A1 Bài 1 mà chúng mình đã tổng hợp và đúc kết một cách chi tiết và dễ hiểu nhất cho bạn đọc. Mong rằng bài viết sẽ giúp ích trên con đường chinh phục tiếng Đức của các bạn. Nếu bạn muốn được tiếp cận thêm nhiều bài giảng khác hữu ích như trên, hãy đến với Decamy.com - trang web học tiếng Đức online, chuyên luyện thi chứng chỉ tiếng Đức cho học viên trên toàn quốc để được học thử miễn phí và có những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình học tiếng Đức.

 

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đặt chân sang đây du học thì cũng nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!