Có nên học tiếng Đức hay không? Lợi ích khi học tiếng Đức

Trong bối cảnh tiếng Anh đang dần bão hoà và sự liên kết giữa các nước đang ngày một mở rộng, việc học thêm một ngôn ngữ nữa là rất đáng suy nghĩ. Vậy tiếng Đức thì sao? Tôi có nên học tiếng Đức không? Với kinh nghiệm của một người đã và đang học tiếng Đức, mình thiết nghĩ ngôn ngữ này rất đáng để các bạn lựa chọn. Vì sao ư? Hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm câu trả lời nhé!

 

1. Tiếng Đức không quá khó

 

Hãy bắt đầu bằng cách lật tẩy lầm tưởng rằng học tiếng Đức đặc biệt khó. Cho dù mọi người hầu hết đều cho rằng nó là một ngôn ngữ rất khó, bạn là một người nói tiếng Anh giỏi, bạn thực sự đã nắm được nhiều thuận lợi trong tay.

 

Điều này là do tiếng Đức và tiếng Anh có chung gốc từ tiếng Đức. Do đó, có hàng nghìn từ có liên quan chặt chẽ với nhau được gọi là “cognates”. Ví dụ, cằm trong tiếng Anh là Kinn trong tiếng Đức. Water trở thành Wasser và cha biến thành Vater. Không quá khó, phải không?

 

 

Hơn nữa, không giống như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Nga hoặc tiếng Ả Rập, không có bảng chữ cái mới để học, chỉ có một số chữ cái để thêm vào. Nếu bạn đã biết chữ viết Latinh, những thứ mới xuất hiện duy nhất sẽ là âm sắc ä, ö và ü cũng như ß.

 

2. Văn hóa Đức là một phần của di sản thế giới


Mặc dù người Đức nổi tiếng là thiên tả, óc phân tích và yêu logic, thế giới nói tiếng Đức cũng đã sản sinh ra một số bộ óc văn học, âm nhạc, nghệ thuật và triết học vĩ đại nhất của con người. lịch sử. Nó là ngôn ngữ của các tác phẩm viết nổi tiếng của Goethe, Kafka, Brecht và Mann. Đó là ngôn ngữ mẹ đẻ của các nhà soạn nhạc Mozart, Bach, Schubert, Beethoven và Wagner. Triết học cách mạng tràn lên các trang bằng tiếng Đức khi Kant, Hegel, Nietzsche và Heidegger nâng bút lần đầu tiên.

 

 

Học tiếng Đức mang đến cho bạn cơ hội để đánh giá cao những kiệt tác của những nghệ sĩ này ở dạng nguyên bản. Nó cho phép bạn khai thác các phần của di sản văn hóa thế giới một cách trực tiếp. Riêng “Faust” của Goethe, được viết hoàn toàn dưới dạng vần, rất đáng để cố gắng. Sẽ thật tuyệt khi chọn một số tác phẩm yêu thích của bạn bằng tiếng Đức và tự mình khám phá ý nghĩa thực sự của văn bản gốc phải không?

 

Xem thêm >>> Học tiếng Đức online hiểu quả nhất

 


3. Tiếng Đức là một ngôn ngữ quan trọng trong học thuật


Với ​​số lượng lớn các nhà khoa học từng đoạt giải thưởng từ quê nhà, có thể không ngạc nhiên khi tiếng Đức rất quan trọng trong cộng đồng học thuật. Trên thực tế, nó đứng thứ hai là ngôn ngữ khoa học được sử dụng phổ biến nhất.

 

Một trong những lý do giải thích cho điều này là thị trường sách của Đức lớn thứ ba trên thế giới, ngay sau ngành xuất bản tiếng Trung và tiếng Anh. Vì tỷ lệ những cuốn sách này được dịch sang các ngôn ngữ khác là khá hạn chế, nên chỉ có kiến ​​thức về tiếng Đức mới giúp bạn có thể tiếp cận chúng.

 

4. Tiếng Đức là cửa ngõ dẫn đến nền giáo dục đại học đẳng cấp thế giới


Một trong những lý do tại sao tiếng Đức có vị trí cao như vậy trong cộng đồng khoa học là thực tế là các trường đại học của Đức có danh tiếng quốc tế xuất sắc. Trong năm 2011, đất nước này là điểm đến phổ biến thứ tư của sinh viên nước ngoài với hơn một phần tư triệu người nước ngoài đang theo học tại các trường học ở Đức.

 

 

Hơn nữa, hệ thống giáo dục đại học của Đức tự hào có một số trường đại học có mức học phí rất thấp hoặc không tồn tại. Không có gì ngạc nhiên khi các học giả và nhà nghiên cứu đang đổ xô đến đó! 

 

Xem thêm >>> Trung tâm dạy tiếng Đức uy tín, chất lượng

 

5. Đức là một cường quốc kinh tế


Tiếng Đức không chỉ là một lựa chọn thú vị cho giới học thuật, mà cả những người trong giới kinh doanh cũng nên cân nhắc việc học lên Deutsch của họ. Đức là nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu và lớn thứ tư trên toàn thế giới. Đây là nơi đặt trụ sở của nhiều tập đoàn quốc tế và đi đầu về công nghệ mới.

 

 

Trong khi hệ thống giáo dục ở Đức được thiết lập theo cách mà mọi người dân Đức biết ít nhất một số tiếng Anh, giao tiếp với ai đó bằng tiếng mẹ đẻ của họ là một dấu hiệu của đức tin tốt được đánh giá cao ở mọi nơi. Biết ngôn ngữ của các đối tác kinh doanh Đức có thể cải thiện đáng kể cơ hội giao tiếp hiệu quả và các mối quan hệ chuyên nghiệp thành công.

 

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc của các bạn về việc Có nên học tiếng Đức hay không. Chia sẻ để bạn bè và người thân cùng biết nhé. Nếu bạn đang có ý định học tiếng Đức và muốn tìm một khóa học, hãy nhanh chóng liên hệ với Decamy.com để được tư vấn nhiệt tình nhé.

 

Ngoài ra nếu bạn muốn tìm 1 trung tâm uy tín để du học Đức thì hãy tham khảo ICOEURO nhé !Chúc các bạn học tốt và thành công !Decamy vẫn luôn có đầy đủ các lớp học theo từng cấp bậc cho các bạn lựa chọn. Cũng như rất nhiều chương trình du học, định cư tại Đức. Vậy nên hãy liên hệ ngay với chúng mình để được tư vấn rõ ràng nhất nhé.

Thông tin các lớp học tiếng Đức online:
https://m.me/germanywithlove

Thông tin về du học Đức và các chương trình liên quan:
https://duhoc.decamy.com/ hoặc inbox cho fanpage Decamy