Khám phá những tựa sách học tiếng Đức cho trẻ em hiệu quả nhất hiện nay

Như các bạn đã biết, tiếng Đức hiện đang rất phổ biến ở nước ta, các em nhỏ cũng dần được tiếp xúc với ngôn ngữ này. Có một lợi thế cho trẻ nhỏ đó là nếu như được tiếp xúc với ngoại ngữ trong những năm tháng đầu tiên khi mới đi học, các em sẽ tiếp thu bài học nhanh hơn. Vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số đầu sách học tiếng Đức hiệu quả để các bạn có thể tham khảo và chọn mua cho con em nhé.

 

1.  Vì sao nên cho trẻ học tiếng Đức? 

 

Có thể nói học tiếng Đức từ khi còn nhỏ đem lại rất nhiều lợi thế. Không như các lớp học của người lớn phải học suy nghĩ theo tư duy có logic, thì ở các lớp dành cho trẻ em, các em thường sử dụng bản năng của mình để học là nhiều hơn. Bởi vì ở độ tuổi này các bé đâu biết thế nào là suy nghĩ có logic. Đặc trưng học tiếng Đức của các bé là các bé lặp lại những từ ngữ, câu nói của giáo viên, từ đó tiếp thu được cách phát âm ngữ điệu tiếng Đức. Đang ở độ tuổi phát triển các bé sẽ dễ học nói theo khẩu hình miệng của người Đức luôn, để sau này lớn lên khi học cao ở trình độ cao hơn sẽ không cần lo về việc chỉnh sửa những lỗi sai cơ bản trong giao tiếp

 

 

Học tiếng Đức từ sớm đem lại rất nhiều lợi thế 

 

Không thể phủ nhận khi học tiếng Đức thì giao tiếp là một vấn đề vô cùng khó khăn. Muốn giao tiếp tốt thì không chỉ nên dựa vào trường lớp không, bởi vì mỗi con người đều có cách giao tiếp riêng. Nếu gia đinh có thể tạo điều kiện cho các bé đi học tiếng Đức sớm thì các bé sẽ được rèn luyện cách để có thể giao tiếp như một người bản ngữ thực thụ. Nếu học tốt thì các bé có thể học thêm các ngôn ngữ khác như tiếng Ý, tiếng Pháp, tiếng Anh, … các tiếng này đều đến từ châu  u nên có nhiều điểm giống nhau với tiếng Đức. Ngoài ra nếu như các bé có khả năng tiếng Đức tốt thì có thể tự tham gia các câu lạc bộ để thể hiện bản lĩnh của mình. Những điều này sẽ tạo cho bé một nền tảng ngoại ngữ tốt và một niềm tự tin vững chắc khi đi giao tiếp. Với lại khi luyện thi các bé sẽ không cần bỏ ra quá nhiều công sức mà vẫn đạt được điểm cao.

 

Xem thêm >>>  Phương pháp học tiếng Đức cho trẻ em hiệu quả

 

2. Tựa sách học tiếng Đức cho trẻ em

 

Qua những lý do trên, có thể kết luận cho trẻ em học tiếng Đức từ sớm là vô cùng đúng đắn. Việc tiếp theo các bạn cần làm là tìm những sách học tiếng Đức cho trẻ em. Nhiều người hỏi sao lại không sử dụng giáo trình tiếng Đức A1 cho bé luôn? Giáo trình học A1 là dành cho học sơ cấp, còn đối với các bé thì mình cần tìm những sách dành cho trình độ nhập môn. Có một tựa sách rất hay xin được giới thiệu đến các bạn, đó là cuốn sách “Học tiếng Đức với Felix và Franzi”.
 

 Tựa sách học tiếng Đức cho trẻ em - Felix and Franzi

 

Đây là cuốn sách kể về quá trình thi đua của hai con rối tay trên sân khấu, con rối hình ếch có tên là Felix Frosch và con rối hình vịt có tên là Franzi Ente. Cuộc hành trình phiêu lưu của hai nhân vật được chia thành nhiều chương. Phần đầu của sách đó là học từ vựngngữ pháp cơ bản kèm theo các tài liệu như bài hát, video. Các bài học khác cũng có đường liên kết mà bạn có thể tải về từ trên mạng.

 

Ngoài ra, phụ lục của sách cũng có cung cấp những bài hát, flashcards, các mẹo sử dụng trong giao tiếp, cũng như những đáp án của những bài tập ngữ pháp. Những yếu tố này là giúp các bé tiếp xúc với nền văn hóa Đức, từ đây sẽ tạo nên niềm đam mê, khi học sẽ hiệu quả hơn. Ngoài ra cuốn sách còn có một phần khác có tên là “Học tiếng Đức với Karla và Kai”, các bạn có thể kiếm về cho bé tìm hiểu thêm.

 

Xem thêm >>>  Ứng dụng hỗ trợ học tiếng Đức trong lúc ngủ

 

3. Tài liệu học tiếng Đức cho trẻ em

 

Bên cạnh đó, có rất nhiều tài liệu bên ngoài lề giúp việc học tiếng Đức thêm hiệu quả hơn. Tài liệu học sơ cấp thì dễ tìm, chỉ cần có chữ “dành cho trình độ A1” là ok, biết tìm đâu ra tài liệu dành cho học nhập môn. Sau đây có một bộ tài liệu học tiếng Đức cho trẻ em xin được giới thiệu đến các bạn, đó chính là bộ sách tên là “Rico và Oskar”. Bộ sách gồm có 3 tập, trong đó tập 1 có tên là “Rico, Oskar và những bóng đen bí ẩn" đã đạt giải thưởng văn học vào năm 2009 ở hạng mục “cuốn sách trẻ em xuất sắc nhất”.

 

Đây là câu chuyện kể về hai cậu bé có tên là Rico và Oskar. Cậu bé Rico là một người bị thiểu năng, nên gặp phải nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Được sự chỉ dạy của một vị giáo sư, cậu bé biết viết nhật ký. Viết nhật ký giúp cho cậu bé biết cách ghi nhớ các từ, biết cách sử dụng ngữ pháp để giao tiếp. Nội dung bài học chính là chỉ các bé cách học tiếng Đức bằng cách viết nhật ký. Viết nhật ký giống như kỹ năng viết sổ tay vậy, kỹ năng này còn được dùng phổ biến khi học đại học. 

 

Tựa sách Rico và Oskar nổi tiếng

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức qua bài hát như thế nào cho hiệu quả?

 

Trên đây là những tựa sách và tài liệu học tiếng Đức cho trẻ em mà các bạn có thể tìm mua cho con em của mình. Học tiếng Đức ban đầu luôn có rất nhiều khó khăn, nhưng một khi đã quen rồi thì các em sẽ thấy việc học rất đơn giản và thú vị. 

 

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đi du học để sinh sống và học tập tại đây thì cũng hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

 

Chúc các bạn thành công!