Khám phá các loại từ điển tiếng Đức thông dụng nhất với người Việt

Khi bắt đầu học một tiếng Đức, chúng ta nên chuẩn bị cho mình những tư liệu cần thiết nhất. Một trong số đó chính là những quyển từ điển. Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn, cho đến nay đã có rất nhiều loại từ điển tiếng Đức phổ biến ta đời. Trong bài viết này, chúng mình sẽ chia sẻ những gì thông tin cần thiết về việc sử dụng từ điển tiếng Đức cho các bạn.

 

 

1. Sử dụng từ điển như thế nào cho hiệu quả?

 

Để sử dụng từ điển tiếng Đức hiệu quả, đầu tiên các bạn nên chọn cho mình một quyển từ điển phù hợp. Đối với mình, một quyển từ điển phù hợp là một từ điển đơn giản, dễ sử dụng nhưng phải có đầy đủ các từ thông dụng cho mục đích sử dụng tiếng Đức của mình.

 

Ngoài ra, một cuốn từ điển phù hợp còn phải là thứ có thể đem theo bên mình và có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi (cuốn từ điển nhỏ gọn hoặc từ điển online). Càng ngày càng nhiều từ mới nên các bạn đừng quên chọn cho mình những loại từ điển đã được cập nhật gần đây nhất nhé.

 

Khi bắt đầu sử dụng từ điển tiếng Đức, bạn nên nắm rõ các từ viết tắt trong từ điển để tránh lúng túng trong quá trình tra từ. Nếu là từ điển dạng sách, các bạn có thể đọc danh sách các từ viết tắt ở gần trang đầu hoặc cuối quyển từ điển.

 

Bất kỳ từ điển tiếng Đức nào cũng giới thiệu cho người đọc cách phát âm của từ vựng cần tra. Nhưng để sử dụng hiệu quả thì các bạn hãy lựa chọn những cuốn từ điển do các nhà xuất bản uy tín phát hành bởi không phải từ điển tiếng Đức nào cũng phiên âm chính xác.

 

Thông thường khi tra từ điển tiếng Đức, cũng như bao ngôn ngữ khác, các bạn nên tra từ trên xuống dưới, từ trái qua phải. Với mỗi từ, chúng thường có một hoặc nhiều nghĩa và một số từ sẽ có ví dụ đi kèm.

 

Sử dụng từ điển cũng cần có cách tra cứu hợp lý

 

Xem thêm >>>  Ứng dụng hỗ trợ học tiếng Đức trong lúc ngủ

 

2. Từ điển Việt – Đức thông dụng

 

Có thể nói cuốn từ điển tiếng Đức tiêu biểu nhất, được sử dụng phổ biến qua nhiều thế hệ chính là cuốn “Từ điển Đức Việt – Wörterbuch Deutsch – Vietnamesisch”.

 

Từ điển Đức Việt – Wörterbuch Deutsch – Vietnamesisch

 

Đây chính từ điển tiếng Đức được nhiều bạn sử dụng nhất. Cuốn từ điển này khá nhỏ gọn nhưng lại chứa rất nhiều từ (khoảng 75.000 từ). Đi kèm với nghĩa của từ là thành ngữ và ví dụ minh hoạ giúp các bạn dễ hiểu hơn. Ngoài ra còn có chú thích văn phạm và cách sử dụng từ như thế nào cho chính xác. Đây là cuốn từ điển tiếng Đức được đa số các bạn chọn cùng bay sang Đức trong những ngày đầu. Và cho đến hiện tại, từ điển Việt - Đức vẫn đang được rất nhiều người sử dụng.

 

Ngoài ra cũng còn nhiều cuốn từ điển dạng sách khác được bán trên thị trường. Tuỳ mục đích sử dụng, các bạn có thể tham khảo thêm những loại từ điển dưới đây:

 

Một số từ điển hữu dụng khác

 

Có thể nói từ điển tiếng Đức là một trong những thứ quan trọng không thể thiếu trong hành trang học tập tại Đức của mỗi người, đồng thời, chúng cũng là người bạn đồng hành tin cậy trong suốt chặng đường phía trước của mỗi chúng ta, để ước mơ chinh phục thức ngôn ngữ khó nhằn này không còn là xa lạ. Các bạn hãy cẩn thận lựa chọn cho mình một cuốn từ điển phù hợp, ưng ý, để việc học tập và tra cứu càng thêm hiệu quả hơn nhé!

 

Xem thêm >>>  Tựa sách học tiếng Đức hiệu quả cho trẻ em

 

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, cũng cũng như có thắc mắc về nó, có mong muốn được sinh sống và học tập tại đây thì cũng nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!