Học tiếng Đức tại Đại học Hà Nội đem lại cho bạn những gì?

Học ngôn ngữ luôn là con đường đầu tiên bạn phải đi qua khi muốn thực hiện giấc mơ du học cũng như làm việc tại các công ty nước ngoài, và Đại học Hà Nội là nơi hướng dẫn, dạy bảo bạn để có những hành trang tiến đến gần hơn với những giấc mộng này.

 

Đại học Hà Nội luôn là một trong những trường đi đầu cả nước về giáo dục và đào tạo những phiên dịch viên, giáo viên chuyên về ngành ngôn ngữ với phương châm chất lượng, hiệu quả. Đặc biệt tại khoa tiếng Đức bạn sẽ có những cơ hội quý báu mà khó có thể kiếm tìm ở nơi khác.

 

I. Đôi nét về khoa tiếng Đức Đại học Hà Nội

 

1. Đội ngũ giáo viên

 

Đội ngũ giáo viên của trường gồm nhiều thạc sĩ, nghiên cứu sinh, tiến sĩ có lĩnh vực chuyên môn xuất sắc đầy nhiệt huyết, đã được đào tạo tại các trường đại học danh tiếng của Đức; đồng thời bạn cũng sẽ được tiếp xúc với chuyên gia người Đức, giảng viên của cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD). Ở đây còn thường xuyên có thực tập sinh người Đức, Áo hỗ trợ giảng dạy và thực hiện các dự án cùng sinh viên.

 

Xem thêm >>>  Top 10 trung tâm tiếng Đức TP.HCM uy tín nhất

 

2. Điều kiện đi quốc tế, học bổng

 

Bạn cũng có cơ hội thực tập tại các tổ chức của Đức, Áo tại Việt Nam cũng như tại các cơ quan, tổ chức là đối tác của Khoa (viện FES, viện Goethe Hà Nội, Tổ chức DAAD, Đại sứ quán Đức, Đại sứ quán Áo, các doanh nghiệp trong lĩnh vực đào tạo, dịch thuật và du lịch…) 

 

Đại học Hà Nội cung cấp rất nhiều học bổng hấp dẫn như học bổng của Trường Đại học Hà Nội, của các tổ chức quốc tế và các tổ chức của Đức (DAAD, WUS…); học bổng đi học tập và nghiên cứu 08 tuần tại trường ĐHTH Gießen - CHLB Đức (Chương trình GIP); học bổng DAAD tham dự Khoá học hè và trại hè tại Đức và khu vực Đông Nam Á... 

 

Đại học Hà Nội đem đến rất nhiều học bổng, ưu đãi hấp dẫn


Ngoài ra, khi tham dự khóa học mùa hè tại trường ĐHTH Munich, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi về học phí. Đồng thời, nếu có thành tích học tập tốt, bạn sẽ được tiếp nhận Chương trình trao đổi sinh viên tại ĐHTH Ramkhamhaeng (miễn học phí).

 

Xem thêm >>>  Hướng dẫn tất tần tật học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

 

3. Điều kiện học tập

 

Trung tâm Ngôn ngữ và Văn hóa Đức, Phòng Văn hóa Hessen, Phòng Văn hóa Áo là môi trường rất thuận lợi giúp sinh viên học tập, nghiên cứu và tìm hiểu về ngôn ngữ, văn hóa, con người của các nước nói tiếng Đức, câu lạc bộ Tiếng Đức với hệ thống thư viện lớn, được bổ sung hàng năm với sự tài trợ của các tổ chức DAAD, WUS, Viện Goethe, Đại sứ quán Đức, Áo, Thụy Sĩ...; phòng đa chức năng với 15 máy tính, phòng luyện âm với 30 máy tính đảm bảo việc đào tạo chất lượng cao.

 

Hệ thống phòng học thực hành tiếng Đức với trang thiết bị hiện đại do Viện Friedrich-Erbert (FES), CHLB Đức tài trợ và được đưa vào sử dụng từ tháng 01/2018.

 

Xem thêm >>>  Top 8 website học tiếng Đức chất lượng nhất hiện nay

 

4. Chương trình đào tạo

 

Dưới đây là một vài thông tin bạn cần biết về chương trình đào tạo của Khoa tiếng Đức Đại học Hà Nội:

 

- Thời gian: 4 năm

- Số tín chỉ: 154 tín

 

Trong đó bao gồm:

- 41 tín khối kiến thức chung

- 10 tín kiến thức cơ sở ngành

- 64 tín khối kiến thức ngành

- 28 tín khối kiến thức chuyên ngành

- 9 tín thực tập và khóa luận tốt nghiệp

 

Xem thêm >>>  Top 5 website học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay

 

II. Công việc có thể làm sau khi tốt nghiệp

 

1. Biên - Phiên dịch

 

- Làm công việc biên - phiên dịch cho các cá nhân, tổ chức nhà nước hoặc tư nhân trong các lĩnh vực như ngoại giao, kinh tế, giáo dục, du lịch, chính trị xã hội, khoa học công nghệ và kỹ thuật.

 

- Làm cộng tác viên (dịch công chứng) tại các văn phòng công chứng nhà nước và tư nhân.

 

- Làm biên tập viên tại các nhà xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng Đức.

 

- Làm biên tập viên các chương trình có sử dụng tiếng Đức tại các cơ quan thông tấn.

 

Biên - Phiên dịch đang là công việc rất hấp dẫn cho sinh viên ngôn ngữ

 

Xem thêm >>>  Khám phá Top 5 ứng dụng học tiếng Đức khi ngủ hiệu quả nhất

 

2. Giáo viên / Nghiên cứu viên

 

- Làm công tác giảng dạy tiếng Đức các bậc học.

 

- Làm nghiên cứu viên tại các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về Ngôn ngữ và Văn hoá Đức và các nước nói tiếng Đức.

 

Bạn sẽ có cơ hội trở thành giáo viên khi theo học tại đây

 

Xem thêm >>>  Những điều bạn cần biết trước khi đi du học Đức

 

3. Thư ký văn phòng / Trợ lý đối ngoại / Trợ lý dự án

 

- Làm chuyên viên/nhân viên tại các cơ quan, tổ chức nhà nước hoặc tư nhân, phụ trách công việc liên quan đến đối ngoại, quản lý quan hệ doanh nghiệp, xuất - nhập khẩu, đàm phán, ký kết, theo dõi thực hiện hợp đồng.

 

- Làm trợ lý dự án tại các cơ quan/tổ chức/doanh nghiệp có các hoạt động liên quan đến nước Đức và các nước nói tiếng Đức…

 

Cơ hội làm việc cho các cơ quan, tổ chức uy tín

 

Xem thêm >>>  Những bí quyết giao tiếp tiếng Đức hiệu quả nhất

 

Trên đây là một số chia sẻ của chúng mình về Khoa tiếng Đức Đại học Hà Nội - cơ sở đào tạo tiếng Đức uy tín bậc nhất nước ta. Nếu các bạn muốn theo đuổi ước mơ , đồng thời trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình thì hãy nhanh tay ôn luyện thật chăm chỉ để có thể giành được tấm vé đặt chân vào ngôi trường danh giá này nhé!

 

Thông tin liên hệ:
- Địa chỉ: P.519, 521 Nhà C, Trường Đại học Hà Nội, Km9 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
- Điện thoại: 8435 530 474
- Website: http://de.hanu.vn/

 

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đi du học để sinh sống và học tập tại đây thì cũng hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

 

Chúc các bạn thành công!