Cách học số đếm trong tiếng Đức hiệu quả

Để học tiếng Đức, chúng ta cần học rất nhiều, từ việc học từ vựng, cách phát âm,... Tuy nhiên, số đếm luôn nằm trong danh sách những cái chúng ta cần học đầu tiên. Vậy làm thế nào để học số đếm tiếng Đức nhanh và hiệu quả? Hãy cùng Decamy theo dõi bài viết dưới đây để có cách học số đếm trong tiếng Đức hiệu quả nhé.


Tại sao phải học số đếm tiếng Đức?


Tiếng Đức là một ngôn ngữ khá khó vì vậy việc học tiếng Đức có thể trở nên khó khăn đối với bạn. Thực tế, số đếm xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi trong đời sống hàng ngày của chúng ta. 


Số đếm hay số thứ tự thực sự cần thiết nếu bạn có kế hoạch nhận một công việc ở Đức hoặc làm việc với người Đức. Bạn có thể hình dung việc bạn cố gắng đưa ra một bàn trình bày với số liệu phác thảo mà không biết cách đếm bằng tiếng Đức?


Việc biết sử dụng số đếm trong tiếng Đức giúp bạn dễ chi trả tiền trong quá trình đi lại mà không cần một hướng dẫn viên du lịch.


Cuối cùng, số đếm là hữu ích cho yêu cầu và hướng dẫn, xem xét một số địa chỉ và lựa chọn phương tiện giao thông công cộng có số ở Đức.

 

>>> Xem ngay: Học tiếng Đức trực tuyến hiệu quả

 


Cách học số đếm trong tiếng Đức hiệu quả


Việc học số đếm là điều cần thiết khi bạn học tiếng Đức. Nhưng bạn sẽ không bao giờ học thuộc được những số này nếu bạn không thực hành chăm chỉ hàng ngày.


Dưới đây là một số cách để bạn học số đếm tiếng Đức một cách hiệu quả:


- Hãy đếm các bước (bằng tiếng Đức) mỗi khi bạn đi lên hoặc xuống cầu thang bộ. Chính điều này sẽ trở thành thói quen và kết hợp quá trình đếm vào đầu bạn mà không hề biết.


- Bạn có thể nghe đếm qua video. Bắt đầu một video có số thứ tự từ 1 đến 10 sau đó là một video khác có số từ 11 đến 100.


- Mang theo số thứ tự tiếng Đức vào việc nấu ăn của bạn. Hãy xem xét in ra các công thức nấu ăn bằng tiếng Đức, mặc dù chỉ là một vài con số nằm rải rác trong các nguyên liệu và các quy trình.


- Bạn cũng có thể đọc số bằng tiếng Đức khi lướt qua các kênh.


- Cuối cùng bạn có thể thử các trò chơi, câu đố và hoạt động trực tuyến. Chính các trò chơi kết hợp với các câu đố và các hoạt động nhớ sẽ là cơ hội để bạn luyện tập học số đếm tiếng Đức hiệu quả.

 

>>> Xem ngay: Trung tâm đào tạo tiếng Đức hiệu quả, uy tín, ưu đãi 15%


Trên đây là một số cách học số đếm tiếng Đức hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu. Hy vọng bạn có thể áp dụng cho mình một cách hiệu quả cũng như học số thứ tự một cách thành thạo nhé.