4 yếu tố để tìm được trung tâm đào tạo tiếng Đức chất lượng

Do nhiều nhu cầu học tập và làm việc khác nhau, tiếng Đức đã trở thành một trong những thứ tiếng hót trong những năm gần đây. Bởi vậy mà có rất nhiều trung tâm đào tạo tiếng Đức ra đời. Nhưng để tìm được một môi trường học tiếng Đức chất lượng, uy tín thì không phải là dễ. Hãy đến Decamy.com giúp bạn nhe. Dưới đây là một số yếu tố giúp bạn có thể biết được một trung tâm tiếng Đức có uy tín hay không?

 

1. Đội ngũ giảng viên

 

Để đánh giá một trung tâm có uy tín hay không thì bạn nên nhìn vào đội ngũ nhân viên của họ. Trình độ của giảng viên được coi là yếu tố tiên quyết trong các tiêu chí của một trung tâm tiếng Đức tốt.

 

Trước khi quyết định có đăng ký học hay không thì bạn nên đọc các thông tin của giáo viên có trong trang website hoặc facebook của trung tâm như trình độ bằng cấp, số năm giảng dạy và những thành tích đạt được.

 

Xem có đội ngũ giảng viên người bản xứ (người Đức) hay không? Giảng viên người Việt thì có am hiểu văn hóa Đức hay không? Để quá trình học tập đạt được kết quả tốt nhất, giảng viên phải có kỹ năng truyền tải kiến thức, am hiểu văn hóa nước bạn thì mới học được nhanh và hiệu quả, có cảm hứng học tập tiếp thu.

 

Những yếu tố đó chỉ có giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm hoặc đã có thời gian sinh sống và làm việc tại Đức thì mới chia sẻ và truyền đạt tốt được.

 

Cũng chỉ có những giảng viên có kinh nghiệm, chuyên môn thì thì mới giúp được học viên phát âm chuẩn và có nhiều câu chuyện chia sẻ thú vị để học viên có quyết tâm học tập và chinh phục ngôn ngữ Đức.

 

Có thể nói một trung tâm dạy tiếng có chất lượng hay không thì cái nhìn đầu tiên phải là đội ngũ giảng viên. Hãy tìm hiểu yếu tố này đầu tiên trước khi quyết định học tập tại trung tâm nào nhé.

 

>>> Xem thêm:  Học tiếng đức trực tuyến cho người mới bắt đầu

 

 

2. Phương pháp giảng dạy

 

Ngoài đội ngũ giảng viên chất lượng ra thì điều thứ hai bạn cần quan tâm đến giáo trình giảng dạy ở trung tâm. Một trung tâm chất lượng, uy tín thì cần có một quy trình, kế hoạch giảng dạy bài bản và khoa học. Để học tiếng Đức một cách tốt nhất thì giáo trình phải đi từ cơ bản đến nâng cao, vừa học lý thuyết vừa giao tiếp thường xuyên thì mới có hiệu quả.

 

Ngôn ngữ luôn là một môn học đặc thù. Nếu không có một phương pháp học đúng đắn, chúng ta sẽ rất dễ chán nản và bỏ cuộc. Đầu tư rất nhiều tiền bạc mà chẳng thu lại được kết quả gì thì rất lãng phí. Vì vậy hãy luôn chú trọng đến giáo trình mà trung tâm đó cung cấp. Xem có phù hợp với bản thân mình không thì mới đăng ký.

 

Tránh tình trạng đang học bỏ dở hay học xong lại không có gì đọng lại trong đầu thì rất đáng tiếc. Người lựa chọn thông minh là người biết cái gì phù hợp với mình.

 

3. Cơ sở vật chất, không gian học tập

 

Một yếu tố nữa mà mọi người cần quan tâm đến khi lựa chọn địa chỉ học tiếng Đức đó là cơ sở vật chất và không gian học tập. Là một cơ sở uy tín và chất lượng thì không chỉ họ chú trọng và đội ngũ giảng viên và giáo trình giảng dạy mà họ cũng rất chú ý đến không gian học.

 

Để học tập đạt được hiệu quả cao nhất thì cần phải có một không gian học phù hợp. Như học tiếng Đức thì không gian cần phải mở, có nhiều tranh ảnh liên quan đến nước bạn. Cơ sở bàn ghế đầy đủ tiện nghi. Nếu được học tập trong một môi trong như thế thì bạn cũng sẽ có nhiều hứng thú học tập hơn. Đương nhiên là kết quả sẽ tốt hơn.

 

Đánh giá xem cơ sở vật chất có đạt chuẩn hay không thì hãy để ý đến không gian phòng học, thiết bị âm thanh, ánh sáng,... Đó là những yếu tố vô cùng quan trọng cho một quá trình. Hãy chú ý điều này nhé.

 

4. Đánh giá từ các học viên cũ

 

Bạn cũng có thể đánh giá trung tâm qua những người đã từng học ở đó. Dù đây có thể mang tính cá nhân, chủ quan nhưng nếu là một trung tâm tốt thì chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều sự đánh giá tích cực từ nhiều người. 

 

Nếu một người nói chưa chắc đã tin nhưng nếu nhiều người nói bạn sẽ phải suy nghĩ. Những đánh giá này bạn có thể tham khảo qua người thân, bạn bè đã từng học tập tại đó hoặc bạn hoàn toàn có thể mang lên các group ngoại ngữ để tham khảo. 

 

 

Một mẹo nho nhỏ mà bạn có thể nhận biết được trung tâm tiếng Đức đó có chất lượng hay không thì hãy nhìn vào đầu ra và trình độ của học viên được đào tạo từ đó.

 

Tuy có học tốt được hay không tùy thuộc rất nhiều tinh thần học nhưng nếu là một trung tâm uy tín thì chắc chắn họ sẽ biết cách làm cho bạn có hứng thú học tập rất nhiều. Vì vậy đây cũng là một yếu tố đáng để chú tâm đấy nhé.

 

Như vậy, trên đây Decamy.com đã chỉ cho bạn 4 mẹo nhỏ để chọn ra một trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở như trên thì hãy tham khảo khóa học tiếng Đức tại Decamy. Uy tín luôn tạo nên nhờ chất lượng. Hãy trải nghiệm, bạn sẽ không phải hối hận đâu.