4 phương pháp nghe tiếng Đức hiệu quả cho người mới bắt đầu

Kỹ năng nghe là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong việc học ngoại ngữ. Tiếng Đức cũng không ngoại lệ. Sau đây Decamy.com xin chi sẽ tới các bạn một số mẹo nhỏ hữu ích trong việc luyện nghe tiếng Đức cho người mới bắt đầu.

 

1. Học nghe ngay từ khi mới bắt đầu học

 

Có một lỗi rất lớn mà phần đa người Việt Nam thường mắc phải khi học ngoại ngữ đó là chỉ chăm chăm học từ vựng, ngữ pháp mà ít khi nghe và giao tiếp. Nhưng bạn có biết kỹ năng nghe chiếm phần lớn tính hiệu quả của việc học ngoại ngữ.

 

Trước khi học một ngôn ngữ nào đó, bạn nên tập cho mình thói quen nghe ngôn ngữ đó. Như một đứa trẻ cũng vậy, trước khi biết nói thì chúng đã phải nghe trước. Đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả trong học tiếng Đức cũng như ngôn ngữ khác mà bạn nên áp dụng.

 

 

Xem thêm >>> Học tiếng Đức trực tuyến uy tín, chất lượng

 

Thói quen nghe hãy nên hình thành mỗi ngày. Không nhất thiết là nghe phải hiểu. Hãy nghe để làm quen với giọng điệu của tiếng Đức. Xem người Đức họ giao tiếp với nhau như thế nào.

 

Nghe dưới nhiều hình thức khác nhau như là xem phim, nghe nhạc, nghe các đoạn hội thoại trên mạng, youtube,... Từ đó bạn sẽ hình thành cho mình thói quen nghe theo phản xạ.

 

Nhờ nghe thường xuyên, vào trong quá trình học bạn sẽ thấy dễ dàng hơn và đặc biệt có hứng thú hơn, muốn học nó nhiều hơn. Kỹ năng này đã được chứng thực bằng khoa học. Đem lại rất nhiều lợi ích cho người học.

 

2. Lựa chọn chủ đề nghe tiếng Đức  phù hợp

 

Kỹ năng nghe nắm một vai trò rất quan trọng  trong việc học tiếng Đức nhưng đối với người mới bắt đầu thì không nên nghe một cách tràn lan, cái gì cũng nghe mà nên nghe có chọn lọc.

 

Đối với người mới bắt đầu, chưa nắm được nhiều từ vựng và ngữ pháp. Vì thế khi nghe nên chọn chủ đề nội dung đơn giản, gần gũi, không nên nghe các đoạn hội thoại nhanh, dài tránh làm bị choáng, xuống tinh thần vì chẳng nghe và hiểu được gì.

 

Hãy cứ kiên trì rồi khi trình độ tăng lên thì bạn mới chuyển đổi sang các đoạn dài hơn, nhanh hơn, có nhiều từ mới hơn để nâng cao trình độ của mình lên.

 

Người mới học thì nên nghe các chủ đề gần gũi như chủ đề gia đình, bạn bè, trường lớp với một phong văn mạch lạc, giọng nói dễ nghe với phong văn đơn giản. Nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tiếp thu kiến thức.

 

3. Luyện học từ vựng kèm theo phát âm

 

Hãy tạo cho mình một thói quen là khi học từ vựng, bạn hãy nghe và đọc luôn phát âm nó lên. Hãy cố gắng ghi nhớ xem từ đấy phát âm như thế nào? Đừng sợ sai mà hãy cứ nói, lúc đầu có thể sai nhưng sau nhiều lần sửa bạn sẽ đúng và nhớ được rất lâu, không bao giờ quên.

 

Việc học từ vựng đồng thời với việc nghe và phát âm lại không chỉ giúp bạn học và nhớ lâu hơn từ vựng mà còn kích thích được hứng thú giao tiếp.

 

Bạn sẽ tự tin hơn khi giao tiếp với người bản xứ hoặc khi nói tiếng Đức. Đừng ngại khó hay ngại sai mà bỏ lỡ một phương pháp học vô cùng lý tưởng này.

 

Đối với người mới học thì việc học từ vựng là điều rất quan trọng. Vì vậy hãy lựa chọn cho mình một phương pháp học từ vựng hữu ích nhất. Một phương pháp học tốt sẽ cho được kết quả tốt.

 

Nếu như phương pháp số 1 là nghe bị động có chủ đích thì việc nghe và phát âm theo lại là phương pháp nghe hoàn toàn chủ động. Phương pháp này sẽ giúp cho người học tiếp thu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

 

 

Xem thêm >>> Đơn vị đào tạo tiếng Đức hàng đầu Hà Nội

 

4. Chú ý cấu trúc ngữ pháp và từ vựng trong quá trình nghe

 

Sau một thời gian nghe thụ động cộng với việc học song hành với việc học lý thuyết thì hãy tự tập cho mình thói quen tìm các từ mới và cấu trúc ngữ pháp khi nghe. Việc làm này chỉ diễn ra khi bạn đã có những kiến thức nền tảng cơ bản nhất về tiếng Đức.

 

Để phát huy tốt nhất việc này thì hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ nhỏ và một cái bút. Khi bắt gặp một từ mới hay một cấu trúc ngữ pháp nào lạ thì hãy ghi ngay vào và học. Việc này là một phương pháp học rất hay đã được nhiều người áp dụng.

 

Trên đây là tất cả những gì mà Decamy.com gửi đến các bạn về phương pháp nghe tiếng Đức hiệu quả. Hy vọng các bạn có thể áp dụng trong việc chinh phục tiếng Đức của mình. Chúc các bạn thành công.