Xem phim học tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

Học một ngôn ngữ mới chưa bao giờ là dễ dàng, đòi hỏi sự kiên trì, nỗ lực. Tiếng Đức, với vô số đặc thù về ngữ pháp có lẽ sẽ khiến bạn đau đầu không ít lần. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì việc chinh phục tiếng Đức của bạn đã có thêm rất nhiều lợi thế. Hôm nay, các bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu một phương pháp học tiếng Đức online hiện đang rất phổ biến và đem lại nhiều hiệu quả - học tiếng Đức qua phim.

 

Khi học một ngôn ngữ mới, không gì hiệu quả hơn việc tiếp xúc với những người bản xứ, dù là gián tiếp hay trực tiếp thì phương pháp này cũng rất hiệu quả cho việc nghe hiểu của bạn. Học tiếng Đức qua phim giúp bạn tích lũy được những từ vựng thông dụng, thành ngữ, tiếng lóng hay phương ngữ của từng vùng miền, đồng thời bạn có thể bắt chước cách phát âm, giọng điệu của diễn viên để giao tiếp được “pro” hơn. Ngay bây giờ, chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn những lưu ý cần thiết trước khi thực hành phương pháp học tiếng Đức qua phim này nhé!

 

1. Bắt đầu với phụ đề tiếng Anh

 

Không thể bàn cãi về độ phổ biến của tiếng Anh từ trước đến nay, hầu hết chúng ta đều được làm quen với tiếng Anh từ nhỏ, cộng thêm việc tiếng Đức và tiếng Anh cùng thuộc một hệ ngôn ngữ, có kha khá điểm tương đồng, vì thế mà việc xem phim tiếng Đức nhưng đọc phụ đề tiếng Anh sẽ là một cách hay để trau dồi cả hai ngôn ngữ, đồng thời tạo ra sự liên kết giữa những gì bạn nghe và bản dịch bạn nhìn thấy, giúp ích cho việc củng cố vốn từ vựng của bạn.

 

Có thêm phụ đề tiếng Anh giúp bạn nâng cao cả 2 ngôn ngữ

 

Xem thêm >>>  Tất tần tật về cách sử dụng nguyên âm tiếng Đức

 

2. Chuyển dần sang phụ đề tiếng Đức

 

Một trong những thách thức lớn nhất mà người học tiếng Đức phải đối mặt là người bản ngữ có xu hướng nối các từ lại với nhau khi phát âm. Điều này có thể khiến việc xác định từ vựng và nghĩa của chúng trở nên khó khăn khi bạn không biết đâu là điểm bắt đầu và kết thúc của chúng. Đó là lý do tại sao sau khi xem phụ đề tiếng Anh, bạn cần chuyển sang phụ đề tiếng Đức để dễ dàng học được các từ vựng mới đồng thời cải thiện khả năng đọc hiểu

 

Tăng độ khó với phụ đề tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Các ngành nghề hot nhất cho dân học tiếng Đức

 

3. Học tiếng Đức không ngừng

 

Theo các nghiên cứu của viện Goethe, trung bình mất khoảng 750 giờ học để thông thạo tiếng Đức. Có nghĩa là: nếu bạn thật sự chú tâm, dành thời gian cho việc học, cộng thêm việc kết hợp các phương pháp học tập hiệu quả như học tiếng Đức qua phim, học tiếng Đức qua bài hát, học tiếng Đức qua truyện tranh… thì sau khoảng 750 giờ học, bạn đã có thể chinh phục được thứ ngôn ngữ khó nhằn này. Tuy nhiên hãy nhớ rằng, học ngoại ngữ là một hành trình không có điểm dừng, ngay cả khi bạn đã cực kỳ thông thạo nó. Đến cả tiếng Việt, ngôn ngữ mẹ đẻ mà đôi lúc chúng ta còn nhẫm lần, viết sai chính tả, dùng sai từ… thì làm sao có thể khẳng định mình đã biết rõ mồn một về tiếng Đức - ngôn ngữ nổi tiếng với độ hóc búa bậc nhất thế giới. 

 

Hơn nữa, khi không tiếp xúc với tiếng Đức một thời gian, những kỹ năng bạn dày công trang bị sẽ nhanh chóng mai một. Vì vậy hãy luôn giữ vững tinh thần, thường xuyên ôn luyện bằng cách mỗi ngày xem một bộ phim tiếng Đức phù hợp để không đánh mất công sức mình phí hoài gây dựng đồng thời không ngừng trau dồi vốn kiến thức của bản thân.

 

Không ngừng học tập để cải thiện và năng cao vốn tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  3 bí quyết giúp bạn nói tiếng Đức lưu loát và tự tin hơn

 

Trên đây là những chia sẻ của chúng mình về phương pháp học tiếng Đức bằng cách xem phim, hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường chinh phục tiếng Đức giao tiếp. Ngoài ra, nếu bạn nào đang học tiếng Đức và có ý định đặt chân đến đây để du học thì hãy nhanh chóng liên hệ với Decamy -  trung tâm tư vấn du học Đức hàng đầu hiện nay để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhiệt tình nhé!

 

 Chúc các bạn học tốt!