Top 7 sách học tiếng Đức PDF hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay các loại sách học tiếng Đức trên thị trường phần lớn đều khá đắt đỏ, vậy nên sử dụng các loại sách PDF sẽ là một lựa chọn vô cùng thông minh. Sau đây chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số sách học tiếng Đức PDF miễn phí đang được sử dụng rộng rãi nhé!

 

1. Deutsch im Blick

 

“Deutsch im Blick” là một cuốn sách giáo khoa miễn phí tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu. Nó được phát triển bởi Đại học Texas và cũng tốt như nhiều sách giáo khoa đắt tiền của Đức. Nó có định dạng PDF và có rất nhiều tài liệu bổ sung (có thể tải xuống) và tương tác. Có các video clip, câu đố, nhiệm vụ, âm thanh để luyện phát âm và đọc hiểu, v.v. Bằng cách học qua chương 1-10 và các tài liệu khác nhau, bất kỳ ai cũng có thể đạt được các kỹ năng tiếng Đức cơ bản một cách nhanh chóng và miễn phí.

 

Deutsch im Blick

 

Link học Deutsch im Blick PDF:

https://coerll.utexas.edu/dib/

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức trong bao lâu là đủ?

 

2. A Foundation Course in Reading German

 

Mặc dù nó không có chuông và còi nghe nhìn như “Deutsch im Blick”, nhưng cuốn sách giáo khoa trực tuyến mở này của Howard Martin và Alan Ng vẫn là một cuốn sách giáo khoa tiếng Đức rất chắc chắn và có cấu trúc. Quan trọng nhất, nó không yêu cầu bất kỳ kinh nghiệm hay kiến ​​thức nào trước đó, và sẽ giúp bạn nắm vững ngữ pháp tiếng Đức. Nó chủ yếu là văn bản thuần túy, thoạt đầu có vẻ nhạt nhẽo, nhưng cách trình bày rõ ràng và súc tích là điểm mạnh lớn nhất của nó. Cho dù bạn theo dõi mục lục trong thanh bên hoặc lướt qua các liên kết giữa các chương, việc điều hướng qua nội dung thật dễ dàng! (Cũng có các bài tập tương tác.)

 

A Foundation Course in Reading German

 

Link học A Foundation Course in Reading German PDF:

https://wisc.pb.unizin.org/readinggerman/

 

Xem thêm >>>  Chia sẻ mẹo học ngữ pháp tiếng Đức hiệu quả nhất

 

3. FSI German Basic Course

 

Một tài nguyên tuyệt vời khác không thể thiếu trong bất kỳ bài đăng nào về sách giáo khoa tiếng Đức miễn phí là Khóa học tiếng Đức cơ bản của FSI. Khóa học này ban đầu được phát triển vào những năm 1960 bởi Viện Dịch vụ Đối ngoại của chính phủ Hoa Kỳ và hiện thuộc phạm vi công cộng. Nó được thiết kế bởi những người mới bắt đầu hoàn toàn trong tâm trí. Cuốn sách này dạy từ vựng cơ bản nhất cho các tình huống hàng ngày, ngữ pháp cơ bản và mọi thứ khác mà bạn sẽ cần khi mới bắt đầu. Phần trình bày có vẻ hơi buồn tẻ, nhưng ai cần đồ họa đẹp mắt? Đây vẫn là một trong những sách giáo khoa tiếng Đức miễn phí tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên mạng. archive.org có cả văn bản gốc ở định dạng PDF, EPUB, MOBI và các định dạng khác. Ngoài ra, có rất ít đoạn âm thanh mà bạn có thể tải xuống dưới dạng MP3 hoặc phát trực tuyến.

 

FSI German Basic Course

 

Link học FSI German Basic Course PDF:

https://archive.org/details/Fsi-GermanBasicCourse-StudentText

 

Xem thêm >>>  Từ vựng và mẫu câu tiếng Đức về động vật bạn nhất định phải biết

 

4. Essential German

 

Cuốn sách giáo khoa trực tuyến này của Eugene R. Moutoux, có phụ đề là “Cách tiếp cận không rườm rà để đọc và viết tiếng Đức”, thực sự bao gồm bốn cuốn sách khác nhau. Hầu hết là văn bản, thỉnh thoảng có hình ảnh. Bằng cách học qua các chương khác nhau, bạn sẽ học được mọi thứ từ ngữ pháp cơ bản đến từ vựng cơ bản. Ngoài ra, còn có các bài tập và truyện ngắn để luyện kỹ năng đọc. Bản trình bày có thể cần được cập nhật. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là nội dung và bố cục cơ bản của ấn bản miễn phí cung cấp một cách vững chắc để bắt đầu học tiếng Đức. (Ngoài ra, tác giả có thể cung cấp một ấn bản bìa mềm có sửa đổi và trả phí.)

 

Essential German

 

Link học Essential German PDF:

http://www.german-latin-english.com/Germain.htm

 

Xem thêm >>>  Các ngành nghề hot nhất cho dân học tiếng Đức

 

5. Tom’s Deutschseite

 

Ngoài các giải thích ngữ pháp xuất sắc (bằng tiếng Anh) và các bảng tính để tải xuống hoặc in ra, trang web này toàn diện như sách giáo khoa truyền thống và bao gồm nhiều kiến ​​thức từ ngữ pháp đến chính tả, các từ tiếng Đức cơ bản, cách phát âm tiếng Đức,...

 

Tom’s Deutschseite

 

Link học Tom’s Deutschseite PDF:

http://www.deutschseite.de/index.html

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức để làm gì? Top 5 lý do ai cũng nên học tiếng Đức

 

6. Wolkenkratzer Kursbuch & Arbeitsbuch

 

Một cuốn sách giáo khoa miễn phí thú vị khác là “Wolkenkratzer” (tòa nhà chọc trời). Đó là một giáo trình đầy đủ cùng với sách bài tập, tài liệu âm thanh, video và bài tập. Nhiều hơn những gì bạn muốn? Theo liên kết bên dưới và nhấp vào nút “Bắt đầu”, sau đó chọn “Kursbuch” (sách giáo trình) hoặc “Arbeitsbuch” (sách bài tập) và chọn một chương. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các truyện ngắn tiếng Đức trong phần “Lesetexte” và thậm chí còn có các thẻ ghi chú Quizlet.

 

Wolkenkratzer Kursbuch & Arbeitsbuch

 

Link học Wolkenkratzer Kursbuch & Arbeitsbuch PDF:

https://www.lernmedien-wolkenkratzer.de/

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức có lợi gì mà nhiều người theo học đến vậy?

 

7. Easy German

 

Cuốn sách thú vị năm 2008 này của Fiona Chandler, Katie Daynes và Nicole Irving cung cấp phần giới thiệu hữu ích về tiếng Đức. Mỗi trang bao gồm một chủ đề: từ danh từ, tính từ, điều kiện, v.v., luôn có các ví dụ từ các tình huống hàng ngày. Cuốn sách dày 128 trang này hiện có trong chương trình cho mượn miễn phí của Internet Archive (có thể gia hạn mỗi giờ). Chỉ cần tìm nút “borrow button” màu xanh phía trên bản xem trước.

 

Easy German

 

Link học Easy German PDF:

https://archive.org/details/easygerman0000chan

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức theo chủ đề - trong cái khó ló cái dễ

 

Thế là chúng mình đã giới thiệu xong cho các bạn những sách học tiếng Đức PDF miễn phí đang được sử dụng rộng rãi. Hy vọng các bạn có thể tận dụng nguồn tài nguyên quý giá này một cách thích hợp và hiệu quả, đẩy nhanh quá trình tự học tiếng Đức tại nhà của mình.

 

Ngoài ra, đối với những bạn đang có nhu cầu du học Đức và cần được tư vấn kỹ hơn về thủ tục này thì hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!