Top 5 phương pháp học phiên âm tiếng Đức hiệu quả nhất

Khi tập nói tiếng Đức, có lẽ điều khó khăn nhất là phát âm như thế nào cho chuẩn và để người nghe có thể hiểu được mình đang nói gì. Vậy thì sau khi áp dụng một vài mẹo học phiên âm tiếng Đức hiệu quả dưới đây, khả năng phiên âm, phát âm của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng đấy.

 

Kỹ năng nghe, nói tiếng Đức là hai kỹ năng bắt buộc khi bạn giao tiếp với một người Đức. Việc bạn phát âm chuẩn tiếng Đức là điều tiên quyết để quyết định xem họ có hiểu bạn nói gì hay không. Vì vậy, trước khi học nói tiếng Đức, bạn cần học phát âm tiếng Đức đầu tiên. Nếu muốn phát âm chuẩn, bạn nên áp dụng những phương pháp học tiếng Đức này ngay hôm nay.

 

1. Học phiên âm tiếng Đức theo bảng chữ cái

 

Trước khi học nói tiếng Đức, bạn nên học cách phát âm từng chữ trong bảng chữ cái tiếng Đức. Học phiên âm từng chữ cái tiếng Đức đóng vai trò rất quan trọng để bạn phát âm chuẩn một từ hoàn chỉnh. Việc phát âm tiếng Đức cũng có phần tương tự với tiếng Việt. Do đó, bạn cần luyện tập nhiều để tránh nhầm lẫn giữa việc phát âm của hai ngôn ngữ này. Bạn cũng có thể tìm kiếm những video dạy phát âm tiếng Đức và học theo. Hãy chú ý tới cử động miệng, lưỡi của họ để bắt chước theo. Hãy tự soi gương nói và điều chỉnh miệng của mình ở trong gương để phát âm sao cho chuẩn. Luyện tập điều này mỗi ngày, bạn sẽ phát âm tiếng Đức như người bản ngữ.

 

Học phiên âm tiếng Đức theo bảng chữ cái

 

Bảng chữ cái tiếng Đức gồm 30 chữ cái, trong đó gồm 26 chữ cái La Tinh thường dùng, 3 nguyên âm bị biến đổi (ä, ö, ü) và 1 dấu ngoại lệ ß.

 

Bảng chữ cái tiếng Đức được chia ra thành phụ âm và nguyên âm.

 

- Nguyên âm

 

Các nguyên âm tiếng Đức gồm: a, e, i, o, u. Cách đọc các nguyên âm này như trong tiếng Việt (trừ chữ e phải đọc là ê, chữ o phải đọc là ô), không cần sự trợ giúp của các âm khác.

 

- Phụ âm

 

Các phụ âm trong tiếng Đức cũng được đọc khá giống như trong tiếng Việt, ngoại trừ một số chữ như:

 

+ Chữ “g” đọc là “kê” hơi kéo dài vần “ê” ra

 

+ Chữ “t” đọc là “thê” hơi kéo dài vần “ê” ra

 

+ Chữ “h” đọc là “ha”

 

Trong bất kỳ ngôn ngữ nào thì trong cấu tạo của một từ bắt buộc phải có nguyên âm. Tiếng Đức cũng vậy, có nguyên âm kép và phụ âm kép. Tức là cũng có chữ có thể đứng cạnh nhau để tạo ra một âm mới.

 

Xem thêm >>>  5 giáo trình học tiếng Đức cơ bản cho người mới bắt đầu

 

2. Sắm cho mình một cuốn từ điển tiếng Đức chất lượng

 

Khi bạn mới bắt đầu học phiên âm tiếng Đức, bạn chưa chắc chắn rằng mình đang phát âm thực sự chính xác hay chưa. Việc lựa chọn cho mình một cuốn từ điển tiếng Đức là điều rất cần thiết. Đừng lười tra từ điển về cách phiên âm và phát âm. Hãy mở cuốn từ điển của bạn và đọc to từng từ nhiều lần theo các phiên âm được ghi trong đó. Khả năng phát âm của bạn sẽ nâng cao rất nhanh. Chìa khóa ở đây chính là đọc một từ nhiều lần, luyện tập mỗi ngày, dần dần não bộ sẽ tiếp nhận và miệng bạn sẽ quen với việc nói tiếng Đức chuẩn.

 

Thông thường một quyển từ điển sẽ có ghi từ mới, loại từ của từ đó, phiên âm, nghĩa và một số câu ví dụ về từ vựng tiếng Đức đó. Ngoài việc hỗ trợ phát âm và tra cứu ý nghĩa của từ, từ điển tiếng Đức còn là công cụ hoàn hảo để nâng cao kỹ năng tiếng Đức thông qua lượng thông tin phong phú về ngữ pháp và cách sử dụng từ. Tuy nhiên, để có điều đó bạn phải biết cách sử dụng từ điển.

 

Hãy có cho mình một cuốn từ điển tiếng Đức chất lượng

 

Bạn nên cân nhắc về việc sử dụng từ điển online hay mua từ điển dạng sách. Đối với các môn học chuyên ngành. Nên sử dụng loại từ điển riêng cho chuyên ngành đó nếu nó có ích cho việc học hay công việc.

 

Xem thêm >>>  Những tựa sách học tiếng Đức cho trẻ em hiệu quả nhất hiện nay

 

3. Học phiên âm tiếng Đức qua các kênh Youtube

 

Học tiếng Đức trên Youtube luôn là một trong những phương pháp học tốt mà chúng ta nên đầu tư nhiều thời gian. Bên cạnh những hình thức “học mà chơi, chơi mà học” quen thuộc như nghe nhạc Đức, xem phim Đức, theo dõi vlog Đức. Thì chúng ta cũng nên subscribe một vài kênh học tiếng Đức chính thống. Khi theo dõi kênh chính thống bạn sẽ học thêm được nhiều lượng kiến thức cũng như hiểu thêm về tiếng Đức.

 

Youtube là một phương tiện học tập hữu ích

 

Xem thêm >>>  Top 5 phim hay nhất giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả

 

Trên là những mẹo hay giúp bạn học tốt phiên âm tiếng Đức, từ đó nâng cao kỹ năng nói tiếng Đức của mình. Hãy cùng nhau học tập và hiện thực hóa giấc mơ tới Đức nhé!

 

Ngoài ra, bạn nào đang có nhu cầu du học Đức và cần được tư vấn kỹ hơn về thủ tục này thì hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!