Top 5 ngành nghề sử dụng tiếng Đức giúp bạn hái ra tiền

“Học tiếng Đức sau này ra làm gì, có dễ xin việc không?” Ắt hẳn đó là thắc mắc của rất nhiều người khi muốn quyết định một ngôn ngữ để theo học. Theo chúng mình thì các bạn không cần phải lo về vấn đề này bởi tiềm năng “gặt hái ra tiền” của tiếng Đức không thua kém các ngôn ngữ khác đâu. Để kiểm chúng, hãy cùng chúng mình tìm hiểu các ngành nghề sử dụng tiếng Đức tại Việt Nam và công việc cụ thể của mỗi ngành nghề nhé!

 


1. Phiên dịch viên

 

Biên dịch, phiên dịch viên tiếng Đức có khả năng làm việc độc lập tại các cơ quan xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng Đức, soạn thảo văn bản tiếng Đức, phiên dịch tiếng Đức sang tiếng Việt và ngược lại giúp đáp ứng được nhu cầu về giao tiếp quốc tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức.

 

Phiên dịch viên tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Các ngành nghề cực hot dành cho dân học tiếng Đức

 

2. Thư ký, trợ lý giám đốc 

 

Bạn có thể trải nghiệm ngành nghề này bằng cách làm nhân viên dự án, nhân viên đối ngoại tại các công ty liên doanh hoặc trực tiếp tham gia đàm phán, ký kết hợp đồng kinh doanh của công ty.

 

Thư ký, trợ lý giám đốc

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức có dễ xin việc không?

 

3. Hướng dẫn viên du lịch 

 

Nếu có tiền vốn, bạn có thể mở công ty du lịch chuyên phục vụ du khách người Đức hoặc làm hướng dẫn viên tại các khu du lịch tập trung nhiều du khách Đức. Bên cạnh đó, bạn có thể tổ chức các tour du lịch đón tiếp du khách nước ngoài và khai thác, xây dựng các sản phẩm du lịch, quà lưu niệm…

 

Hướng dẫn viên du lịch

 

Xem thêm >>>  Top 10 từ vựng tiếng Đức thông dụng nhất bạn nên biết

 

4. Nhân viên Marketing 

 

Nhân viên Marketing có nhiệm vụ cập nhật những thông tin chính trị, kinh tế, văn hóa của thị trường Đức để áp dụng với các chiến dịch marketing của công ty, doanh nghiệp một cách hiệu quả đồng thời tiếp quản lý và viết bài lên website, blog, fanpage của công ty bằng tiếng Đức.

 

Nhân viên Marketing

 

Xem thêm >>>  Xem phim học tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

 

5. Giáo viên dạy tiếng Đức

 

Bạn có thể giảng dạy tiếng Đức tại các trường cao đẳng, trung cấp nghề, trung tâm ngoại ngữ dạy tiếng Đức… hoặc làm nghiên cứu sinh tại các viện nghiên cứu ngôn ngữ Đức.

 

Giáo viên dạy tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức giao tiếp online như thế nào cho hiệu quả?

 

Trên đây là những ngành nghề cực kỳ hot dành cho tất cả các bạn học viên tiếng Đức với mức lương hậu hĩnh và môi trường làm việc lý tưởng. Đến đây thì không biết động lực của bạn đã được đẩy lên chút nào chưa nhỉ? Nếu rồi thì hãy cùng học tiếng Đức tại Decamy ngay thôi nào. Hãy để Decamy giúp bạn chinh phục thứ ngôn ngữ này và chuẩn bị cho mình một tương lai rộng mở nhé!