Top 5 ngành nghề không thể bỏ qua của dân học tiếng Đức

Hiện nay có rất nhiều công việc rất coi trọng tiếng Đức. Vì thế bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi học ngôn ngữ này. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn top 4 ngành nghề hót nhất đang rất thiếu nhân lực tiếng Đức. Bạn nên tham khảo nhé.

 

1. Ngành hàng không 

 

Ngành nghề này đòi hỏi cần phải thông thạo rất nhiều ngôn ngữ và một trong số đó có tiếng Đức. Bạn có thể ứng tuyển vào các ngành hàng không trong nước và quốc tế  như Vietnam airline, Emirates, Air France… Với các vị trí như tiếp viên hàng không, nhân viên sân bay,... Bạn sẽ được hưởng một mức lương vô cùng hấp dẫn.

 

 

Xem thêm >>> Trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín, chất lượng 

 

Môi trường của tiếng Đức khá là rộng lớn vì lượng khách du lịch người Đức đến Việt Nam rất nhiều nhưng nguồn nhân lực thành thạo thứ tiếng này đang rất khan hiếm. Vì thế, nếu bạn biết nắm bắt thì có rất nhiều cơ hội đang chờ đón bạn ở phía trước.

 

2. Ngành nhà hàng, khách sạn và du lịch

 

Trong ngành này cũng rất coi trọng việc thành thạo ngôn ngữ. Theo những chia sẻ của người trong nghề thì mức lương khởi điểm của sinh viên biết tiếng Đức cao hơn hẳn các sinh viên biết tiếng Anh. Vì thế đây là một ngôn ngữ rất có tiềm năng đáng để học.

 

Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như quản lý nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt là ngành nghề hướng dẫn viên du lịch đang rất được ưa chuộng. Bạn hoàn toàn có thể đạt mức thu nhập trên 8 con số nếu có kỹ năng giao tiếp tiếng Đức thành thạo.

 

Ngoài ra bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều người nước ngoài (người Đức) có thể trao dồi kinh nghiệm và học hỏi ở họ được rất nhiều điều. Hãy cố gắng vì tương lai của chính bạn.

 

3. Nhân viên kỹ thuật, kỹ sư

 

Nếu như bạn chưa biết thì các thương hiệu lớn như Bosch , Mercedes Benz, Siemens, Bayern,... Đều đến từ Đức và có cơ sở công ty tại Việt Nam. Ngành này đang thiếu rất nhiều nguồn nhân lực biết tiếng Đức.

 

Hiện tại các công ty như Bosch và Mercedes hàng năm đều rầm rộ đưa ra các thông tin tuyển các kỹ sư lành nghề cao cho nhiều khâu lắp ráp và sản xuất. 

 

Nếu bạn có tay nghề cao, tiếng Đức giỏi thì thật là một điều rất tuyệt vời. Vì khi làm trong các công ty này, cơ hội thăng tiến của bạn rất cao và một điều nữa đó là bạn có thể được đề cử sang Đức để học tập và phát triển tay nghề nữa đấy.

 

4. Giáo viên dạy học tiếng Đức

 

Trong những ngành nghề sử dụng tiếng Đức, không thể không kể đến công việc giáo viên. Nếu như giáo viên tiếng Anh đang có vẻ hoàn tan thì đội ngũ giáo viên tiếng Đức lại khá là khiêm tốn. Vì chưa ai để ý nhiều đến ngôn ngữ này.

 

Nếu bạn có bằng B1, B2 tiếng Đức thì bạn đã hoàn toàn có thể đi dạy ở các trung tâm và đứng lớp. Chỉ cần bạn cố gắng mỗi ngày thêm một chút, trao dồi, nâng cao trình độ thì việc trở thành một giáo viên dạy tiếng Đức sẽ không quá khó đâu.

 

Mức lương của giáo viên dạy tiếng Đức rất hấp dẫn. Bạn sẽ có một khoản thu nhập kha khá, thoải mái khi làm công việc này. 

 

5. Điều dưỡng, nhân viên y tế Đức

 

Nếu bạn chưa biết thì công việc điều dưỡng, nhân viên y tế Đức đang rất hót và được nhiều người lựa chọn với một mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

 

Đây là một ngành nghề mà Đức cần rất nhiều nhân lực. Hiện nay thực tế đã có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn học ngôn ngữ Đức để có thể đi du học theo chuyên ngành điều dưỡng và làm việc ở bên đó. Hơn nữa thì yêu cầu đầu vào của ngành này cũng cực kỳ đơn giản (chỉ cần tốt nghiệp THPT và có bằng B1 tiếng Đức).

 

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đi hệ 3 năm đi du học nghề miễn phí ở Đức. Trong một môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Sau khi ra trường, bạn sẽ được hưởng một mức lương đáng để mơ ước.

 

 

Xem thêm >>> Học tiếng Đức online cho người mới bắt đầu

 

Để theo đuổi được ước mơ và nghề nghiệp tương lai của mình thì bạn phải xác định rõ ràng được con đường đi của bản thân. Con át chủ bài trong đây đó chính là thành thạo tiếng Đức. Khi đã thành thạo ngôn ngữ này rồi bạn làm việc gì cũng dễ dàng.

 

Vì thế bạn nên lựa chọn cho mình một môi trường học tập hiệu quả để thực hiện ước mơ của mình. Nếu thật sự bạn muốn chinh phục ngôn ngữ này thì hãy đến Decamy - Một trung tâm đào tạo tiếng Đức bậc nhất. Tại đây sẽ chắp cánh ước mơ cho bạn bay xa.