Tìm hiểu thói quen ăn uống của người Đức

Văn hóa Đức 23/09/2021
Thói quen ăn uống của người Đức được đánh giá là vô cùng khoa học. Hãy cùng Decamy.com tìm hiểu thói quen ăn uống của người Đức trong bài viết này nhé!

Thói quen ăn uống của người Đức được đánh giá là vô cùng khoa học. Hãy cùng Decamy.com tìm hiểu thói quen ăn uống của người Đức trong bài viết này nhé!

 

1. Văn hóa ăn uống của người Đức

 

Truyền thống và thói quen ăn uống của người Đức là các món Eisbein với Sauerkraut, là món Weisswurst hay Spaetzle. Nhiều thực khách khi đến nước Đức cho biết đó là một bữa ăn thịnh soạn với thịt Jambon sấy khô.

 

 

Bánh mì Đức được đánh giá là khá ngon và chất lượng. Đây là lý do vì sao người Đức cung ứng và tiêu thụ một lượng bánh mì khá lớn với khoảng 300 loại khác nhau.

 

Với hơn 1.300 nhà máy sản xuất bia, người Đức tạo ra hơn 7.500 loại bia khác nhau. Tuy nhiên, Đức vẫn chưa không phải là nhà vô địch thế giới trong lĩnh vực uống bia!

 

2. Thực đơn thường dùng trong ngày của người Đức

 

Bữa sáng

 

 

Bữa sáng ở Đức là sẽ được sử dụng những đồ uống nóng như cafe, trà hoặc cacao hoặc trà, nước ép các loại cùng với bánh mì ăn kèm với bơ, mứt, phomai hay xúc xích.

 

Điểm tâm nhẹ giữa buổi

 

 

Không giống như những bữa ăn nhanh không lành mạnh, bữa ăn nhẹ của người Đức như một bữa bổ sung dinh dưỡng thiết yếu. Vì học sinh ở Đức không sử dụng bữa trưa tại trường nên bữa ăn nhẹ này để đảm bảo học sinh có đủ năng lượng. Sandwich, sữa chua và hoa quả là món ăn được người Đức ưa thích giữa buổi.

 

Bữa trưa

 

 

Theo thói quen ăn uống người Đức sẽ ăn bữa trưa với những món như khoai tây chiên và xúc xích. Tiếp đó là mì rau xay Spätzle hoặc cá và khoai tây nghiền. Thịt được dùng nhiều trong bữa ăn là thịt lợn và gà. Các loại rau củ được người Đức ưu chuộng là đậu xanh, cải bắp, cà rốt và đậu Hà Lan. Người Đức đặc biệt thích khoai tây chiên và chế biến chúng theo nhiều dạng khác nhau.

 

Bữa tối

 

 

Đa phần người Đức không chú trọng vào bữa tối nên họ thường ăn đơn giản. Thông thường sẽ là phile cá, xúc xích, bánh mì, phomai và dưa chua ăn kèm với salad hoặc canh.

 

Bạn có muốn trải nghiệm thói quen ăn uống người Đức? Hãy cùng Decamy.com xách balo lên và khám phá nước Đức nhé!

 

Hãy cùng Decamy.com học tiếng đức trực tuyến cho người mới bắt đầu trước khi đi khám phá nước Đức nhé.