Tiếng Đức không khó ! Lời khuyên dành cho người mới bắt đầu học

Tiếng Đức hoàn toàn không phải là một ngôn ngữ khó học. Nhưng bạn sẽ rất khó để học giỏi một nếu bạn cứ sợ và ghét nó.

Sau đây là một vài lời khuyên từ Decamy.com để bạn có thể học tiếng Đức một cách dễ dàng.

 

1. Thiết lập mục tiêu và kế hoạch học tiếng Đức rõ ràng

 

Bạn cần phải xác định mục tiêu và kế hoạch học tiếng Đức một cách nghiêm túc. Mục tiêu để bạn học tiếng Đức là gì? Sau bao lâu thì bạn đạt được mục tiêu đó? Bạn sẽ học tiếng Đức vào lúc nào?

 

2. Chuyển đổi mọi thứ sang tiếng Đức

 

Để có thể làm quen với mặt chữ tiếng Đức, bạn nên chuyển chế độ ngôn ngữ của mọi ứng dụng như Facebook, Youtube, Gmail,… trên điện thoại và cả máy tính sang tiếng Đức. Ban đầu bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn, nhưng việc này sẽ giúp bạn tiếp cận tiếng Đức một cách tự nhiên, khiến bạn đỡ quên các từ vựng phổ biến.

 

 

3. Hình thành thói quen NÓI

 

Nói để luyện tập cách phát âm, hình thành phản xạ, hệ thống hóa ngữ pháp cấu trúc câu và để quen thuộc với ngôn từ. Việc luyện nói vô cùng quan trọng, đặc biệt là ngay từ những bước đầu tiên.

 

Bạn có thể ghi âm chính bài nói của mình, phát lại, nghe lỗi sai của bản thân và khắc phục chúng. Nếu có thể, hãy luyện tập cùng giáo viên, bạn học, hoặc người bản địa.

 

4. Chọn phương pháp học hiệu quả

Nếu muốn học tiếng Đức một cách trơn tru và bền vững thì bạn nên trang bị cho mình một nền tảng tiếng Đức cơ bản ngay từ đầu. Tự học tiếng Đức sẽ linh động hơn về thời gian nhưng nếu học sai kiến thức sẽ không ai giúp bạn chỉ ra lỗi đó để điều chỉnh. Do đó tốt nhất là bạn vẫn nên đến trung tâm dạy tiếng Đức hoặc học khóa học tiếng Đức online để đảm bảo không bị hổng kiến thức. 

 

Cách học này giúp bạn gặp gỡ được nhiều bạn bè có cùng mối quan tâm về tiếng Đức, có thể luyện nói cùng giáo viên và các học viên.

 

>>> Xem ngay: Học tiếng Đức trực tuyến cho người mới bắt đầu

 

 

Trên đây là những chia sẻ về việc học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. Hãy thử áp dụng trong một thời gian nhé. Chắc chắn sẽ mang đến những hiệu quả mà bạn không ngờ đến.

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ với Decamy.com để được tư vấn chi tiết nhé.