Tiếng Đức có mấy cấp độ? Cùng nhau tìm hiểu những cấp độ chính trong tiếng Đức

Học tiếng Đức có có không? Học tiếng Đức mất bao lâu? Làm thế nào để học giỏi tiếng Đức?... Đây chắc hẳn là những câu hỏi mà ai cũng từng thắc mắc khi mới bắt đầu tiếp xúc với ngôn ngữ này, và chúng mình đã giải đáp tất tần tật cho các bạn ở các bài viết trước. Hôm nay chúng mình sẽ tiếp tục giúp các bạn trả lời một câu hỏi khác cũng không kém phần quan trọng: Tiếng Đức có mấy cấp độ?

 

1. Tiếng Đức có mấy cấp độ? 

 

 

Học tiếng Đức có nhiều mức độ khác nhau

 

Dựa theo khung tiêu chuẩn chung của châu Âu về ngôn ngữ (GER), viện Goethe thường xuyên tổ chức các kỳ thi tiếng Đức ứng với các cấp độ từ A1, A2, B1, B2, C1, C2. Thay vì tìm hiểu xem việc học tiếng Đức có khó như mọi người hay nói không, hãy đặt ra một câu hỏi chính xác hơn, đó là học tiếng Đức đến mức độ nào thì khó? Sở dĩ bạn cần một cách suy nghĩ như vậy vì tiếng Đức dành cho du học sinh và học viên học nghề được chia thành nhiều cấp bậc khác nhau. Mỗi ngành và đối tượng sẽ có một mục đích sử dụng ngôn ngữ khác nhau. Dựa vào các cấp bậc này thì bạn có thể biết được đến khi nào thì việc học tiếng Đức bắt đầu có thể khiến bạn bối rối. Ví dụ như: 

 

- Nếu bạn đang muốn sang Đức học ngành điều dưỡng thì bạn chỉ cần đạt đến mức B1 là đủ điều kiện du học. Có nghĩa là với ngành của bạn sẽ khá dễ dàng để học tiếng Đức như một điều kiện để xin phép du học.  

 

- Nếu bạn sang Đức theo dạng dự bị đại học thì cần đạt đến bậc B1 hoặc B2 

 

- Nếu bạn sang Đức du học bậc đại học thì sẽ cần có chứng chỉ DSH 2 trở lên, tương đương với trình độ C1, đây được coi là một bậc học tiếng Đức rất khó 

 

- Nếu bạn chỉ sang Đức theo chương trình trao đổi văn hóa (Aupair) thì bạn chỉ cần biết tiếng Đức ở mức A1 với một tháng 50h học là có thể đạt được. 

 

Qua tìm hiểu có thể thấy, tiếng Đức ở trình độ DSH là khó nhất, càng về các bậc trở về A thì càng dễ. 

 

Xem thêm >>>  Ứng dụng hỗ trợ học tiếng Đức trong lúc ngủ

 

2. Mỗi cấp độ học mất bao lâu? 

 

 

Không mất quá nhiều thời gian để rèn luyện tiếng Đức hàng ngày

 

Mỗi cấp độ sẽ có thời gian và mức độ học khác nhau. 

 

- Với trình độ A1, bình thường bạn sẽ mất khoảng 3 tháng học, tương đương với 50 giờ học. 

 

- Với trình độ A2, bạn sẽ mất 6 tháng, tương đương với khoảng 100 giờ học. 

 

- Với trình độ B1, bạn sẽ mất 9 tháng, tương đương với 150 giờ học. 

 

- Với trình độ B2, bạn sẽ mất 12 đến 15 tháng, tương đương với 200 đến 250 giờ học. 

 

- Với trình độ khó nhất là C1 và C2, bạn sẽ phải mất khoảng 24 đến 30 tháng học, tương đương với 400 đến 500 giờ học.  

 

Trên đây là một vài thông tin về các cấp độ trong tiếng Đức cũng như thời gian trung bình để hoàn thành các cấp độ đó. Hy vọng những thông tin ngắn gọn trên có thể giúp các bạn tìm ra được mục tiêu học tiếng Đức và hoàn thành chúng một cách hiệu quả. 

 

Xem thêm >>>  Phương pháp học tiếng Đức hiệu quả cho trẻ em

 

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đi du học để sinh sống và học tập tại đây thì cũng hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!