Review viện Goethe – trung tâm dạy tiếng Đức hàng đầu tại Việt Nam

Du học Đức 07/09/2022
Trong những năm gần đây, rất nhiều bạn trẻ lựa chọn Đức là điểm đến du học và làm việc. Nắm bắt nhu cầu này, nhiều trung tâm dạy tiếng đã nhanh chóng mọc lên như “nấm mọc sau mưa”. Quá nhiều lựa chọn cho một mục đích nhưng không phải người học nào cũng là chuyên gia để chọn được trung tâm với chất lượng tốt và mức phí rẻ. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn viện Goethe – cái tên đã rất quen thuộc trong cộng đồng người học tiếng Đức tại Việt Nam.

1.    Lịch sử hình thành viện Goethe


Viện Goethe tại Hà Nội là Cơ quan văn hóa trực thuộc Bộ Ngoại Giao Cộng hòa Liên bang Đức tại Hà Nội. Viện Goethe tại Hà Nội được thành lập năm 1997, đây là một tổ chức văn hóa của Cộng hòa liên bang Đức, phạm vi hoạt động trên toàn thế giới. Cấu trúc của Viện bao gồm: tòa nhà văn phòng, các lớp học, Café Goethe và phòng đa năng Halle. Khi mới thành lập được coi là phân viện trẻ nhất tại Châu Á lúc bấy giờ. Viện Goethe thường xuyên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa Việt – Đức, nhằm tăng cường đối thoại văn hóa giữa hai quốc gia.
Hàng năm, Viện Goethe Hà Nội tổ chức các khóa học tiếng Đức cho người lớn. Bên cạnh đó, Viện còn có các buổi thực hành và seminar dành cho giáo viên tiếng Đức.
Không cần giới thiệu quá nhiều về viện Goethe vì đây là trung tâm dạy tiếng Đức lâu đời, uy tín và đồng thời cũng là nơi tổ chức hình thức thi cấp chứng chỉ Goethe từ trình độ A1 đến C2, đây cũng là chứng chỉ được chấp nhận khi du học Đức. Đội ngũ nhân sự, giáo viên của viện Goethe cũng được đào tạo, chọn lọc rất kỹ vàng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho học viên.


 Cơ sở vật chất hiện đại ở viện Goethe


2.    Tại sao nên học tiếng Đức tại viện Goethe


Viện Goethe là một tổ chức lâu đời và uy tín, có đầy đủ hệ thống cơ sở vật chất, trung tâm văn hóa, phòng đọc cũng như các trung tâm ngôn ngữ và thi cử đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu của những ai muốn tìm hiểu về nước Đức, tiếng Đức cũng như về du học Đức.
Trung tâm thông tin (Thư viện) cung cấp những tài liệu cập nhật về đời sống văn hóa xã hội Đức. Tất cả những ai quan tâm đến đất nước và văn hóa Đức, muốn học hoặc dạy tiếng Đức, đều có thể tra cứu hoặc mượn tài liệu của viện.
Điểm mạnh của viện Goethe chính là việc tất cả giáo trình đều được biên soạn hoàn toàn bằng tiếng Đức, giảng viên lên lớp cũng giảng dạy 100% bằng tiếng Đức nhằm đảm bảo cho học viên khả năng phản xạ, nghe, nói, đọc, viết ngôn ngữ một cách tốt nhất.
Rất nhiều bạn trẻ xuất thân từ viện Goethe đã đạt được thành tích cao trong các cuộc thi. Chia sẻ từ bạn Minh Đức: “Mình cảm thấy rất đúng đăn khi lựa chọn Goethe. Mình đã từng học nhiều trung tâm nhưng đều không có hiệu quả. Ở Goethe mình cảm thấy như được “tắm” mình trong ngôn ngữ vì các thầy cô sử dụng 100% tiếng Đức trong giao tiếp và giảng dạy.”
Đồng quan điểm với bạn Minh Đức, bạn Ngọc Trang cũng cho rằng viện Goethe là nơi đào tạo tiếng Đức top đầu hiện nay, do chất lượng vượt trội nên để đăng ký học A1 tại đây khá khó vì số lượng đầu vào đông. Vậy nên bạn cần theo dõi website thường xuyên để cập nhật tin tức khai giảng mới nhất từ viện.
Tuy nhiên đây cũng được coi là một nhược điểm của phần lớn các khóa học tiếng Đức tại viện Goethe do đối tượng người học chủ yếu là người Việt Nam – đặc biệt là các bạn học sinh đi du học nghề nên phần lớn còn khá yếu kém ở mảng ngoại ngữ. Việc tiếp xúc hoàn toàn bằng thứ ngôn ngữ mới sẽ khiến nhiều học viên bị choáng ngợp chưa thể làm quen với phương pháp giảng dạy. Điều này khiến việc học lên các trình độ cao hơn của học sinh gặp nhiều khó khăn do thiếu kiến thức nền tảng về tiếng Đức.


Bạn có thể đến tra cứu hoặc mượn tài liệu tại thư viện Goethe

 

Xem thêm >>>  Cách dùng và quy tắc của perfeckt trong tiếng Đức

3.    Chi phí khóa học


Học phí bình quân theo tiết học của viện Goethe là 4.500.000/khóa học trong 60 giờ, tương đương 75.000 VNĐ/ giờ học. Viện không có sự giám sát hay cam kết nên bạn cần phải chủ động trong việc học của mình. Khóa học tại Goethe phù hợp với các bạn có khả năng tự học và tự tổng hợp tốt.
Nếu bạn đang mong muốn tìm cho mình một trung tâm tiếng Đức với môi trường học tập chuẩn quốc tế thì đừng bỏ qua viện Goethe. Với phương pháp giảng dạy được thiết kế riêng biệt, độc quyền, viện Goethe đã và đang trở thành lựa chọn số 1 của các bạn trẻ. Đội ngũ giảng viên tại đây giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và có bằng cấp chuyên môn sẽ mang đến cho học viên những giờ học bổ ích và lý thú nhất.
Hiện nay, viện có cơ sở tại cả 2 miền Nam – Bắc


Địa chỉ:
Tại Hà Nội:
Địa chỉ: 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội
Số điện thoại liên hệ: +84 24 32004494
Tại TP HCM:
Địa chỉ: 18 Đường Số 1, Cư xá Đô Thành, phường 4, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại liên hệ: 028 3832 6716

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đi du học để sinh sống và học tập tại đây thì cũng hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!