Review chương trình học tiếng Đức tại Đại học Hà Nội

Khoa tiếng Đức, trường Đại học Hà Nội là một trong những cái nôi đào tạo tiếng Đức nổi tiếng tại Hà Nội. Hằng năm, khoa đào tạo ra hàng nghìn cử nhân tiếng Đức, luôn đạt thành tích ấn tượng trong các kỳ thi. Vậy hãy cùng decamy tìm hiểu khoa tiếng Đức cũng như các khóa học tại đây nhé.

1.    Giới thiệu về khoa tiếng Đức – trường Đại học Hà Nội

Ngay từ những năm 50 của thế kỷ trước tiếng Đức đã được dạy và học ở Việt Nam. Lúc đó hàng năm Cộng hoà Dân chủ Đức nhận 150 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam sang đó học tập và bồi dưỡng chuyên môn. Để trang bị cho số sinh viên này một lượng kiến thức cơ bản về tiếng Đức trước khi họ sang CHDC Đức thì khoa Tiếng Đức tại Trường Đại học Hà Nội đã được thủ tướng chính phủ nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà nay là nước Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam quyết định thành lập vào năm 1967 và tồn tại là cơ sở đào tạo Tiếng Đức duy nhất của cả nước đến giữa những năm 90 của thế kỷ 20
Với hơn 50 năm xây dựng, hình thành và phát triển, khoa tiếng Đức tại đại học Hà Nội tự hào là cơ sở tiên phong đi đầu về chất lượng giảng dạy. Khoa tiếng Đức đã và đang phấn đầu giữ vững vị trí là đơn vị đào tạo uy tín hàng đầu về nguồn nhân lực ngành Ngôn ngữ Đức chất lượng cao. Cung cấp cho thị trường lao động cử nhân ngôn ngữ Đức với những giá trị cốt lõi: Kiến thức nền tảng và chuyên môn vững chắc. Kỹ năng về ngoại ngữ và nghề nghiệp thành thạo. Có tư duy tốt, năng động, độc lập và sáng tạo. Có tinh thần trách nhiệm cùng khả năng hội nhập cao.

Xem thêm >>>  Ý nghĩa và cách sử dụng của lassen trong tiếng Đức

Khoa tiếng Đức – trường Đại học Hà Nội

2.    Lợi ích khi học tiếng Đức tại Đại học Hà Nội
Khoa tiếng Đức Địa học Hà Nội là cơ sở giáo dục đào tạo tiếng Đức đầu tiên tại Việt Nam. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, tất cả đến từ giảng viên của khoa, vì vậy chất lượng là yếu tố hoàn toàn được đảm bảo. Thêm vào đó, học phí tại khoa tiếng Đức khá dễ chịu, phù hợp với mọi đối tượng, các lớp học được khai giảng liên tục nên bạn sẽ không cần lo khi phải đợi chờ lịch khai giảng, xếp lớp như tại các trung tâm bên ngoài.
Thêm vào đó, khoa tiếng Đức nằm tại đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân kết nối với rất nhiều tuyến đường huyết mạch của thủ đô, rất thuận tiện cho việc đi lại. Khoa tiếng Đức cũng là nơi tổ chức thi và cấp chứng chỉ ÖSD có giá trị tương đương với chứng chỉ được cấp tại viện Goethe và được công nhận để đi du học Đức. Ngoài ra, khoa cũng thường xuyên tổ chức các chương trình trao đổi, sự kiện văn hóa để sinh viên, học viên được tiếp cận, giao lưu và học hỏi về con người cũng như văn hóa Đức, giúp sinh viên, học viên có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến với nước sở tại. Chính bởi những lợi ích trên nên các khóa học tiếng Đức tại khoa tiếng Đức đại học Hà Nội luôn được rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên và phụ huynh quan tâm.

Chương trình học tiếng Đức tại Đại học Hà Nội nhận được rất nhiều sự quan tâm

 

Xem thêm >>>  Cách sử dụng cách 3 trong tiếng Đức

Khoa tiếng Đức Đại học Hà Nội nhận được đông đảo sự quan tâm từ mọi người, tuy nhiên cũng chính bởi sự nổi tiếng đó mà lớp học tại đây thường rơi vào tình trạng quá tải, sĩ số có nhiều biến động do thiếu sự ổn định (do mô hình giảng đường thay vì các lớp học). Bên cạnh đó, việc giảm sát của nhà trường cũng chưa thực sự sát sao, học viên phải tự giác, tự cố gắng và chủ động trong việc học tập của mình. Những bạn có sức học trung bình sẽ gặp khó khăn khi theo học tại đây.

Thêm một nhược điểm nữa của khóa học tiếng Đức tại Đại học Hà Nội là giáo án giảng dạy ít khi được cập nhật, còn nặng về mặt ngữ pháp và giảng viên chủ yếu giảng dạy bằng tiếng Việt. Do đó, học viên sẽ có ít cơ hội tiếp cận với hình thức nghe nói và phải tự mình cải thiện hai kỹ năng này tại nhà.
Trên đây là tất cả thông tin về chương trình học tiếng Đức tại Đại học Hà Nội. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc về chương trình học cũng như cơ sở vật vất tại đây, các bạn có thể liên hệ tới địa chỉ sau để nhận được sự hỗ trợ tư vấn kịp thời.


Địa chỉ: P.519, 521 Nhà C, trường Đại học Hà Nội, Km9 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin về khoa tiếng Đức tại Đại học Hà Nội. Chúc các bạn học tốt!

 

Ngoài ra, nếu bạn nào yêu thích văn hóa, con người nước Đức, có mong muốn được đi du học để sinh sống và học tập tại đây thì cũng hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!