Những tính cách đặc trưng của người Đức không phải ai cũng biết

Văn hóa Đức 27/10/2021
Những ai có ý định đến Đức du lịch hay đi du học hay làm việc với người Đức. Trước khi học tiếng Đức, trước khi lựa chọn một trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín để trau dồi ngôn ngữ thì hãy tìm hiểu về tính cách, lối sống của người Đức. Những điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong làm việc và học tập với người Đức sau này.

Những ai có ý định đến Đức du lịch hay đi du học hay làm việc với người Đức. Trước khi học tiếng Đức, trước khi lựa chọn một trung tâm đào tạo tiếng Đức uy tín để trau dồi ngôn ngữ thì hãy tìm hiểu về tính cách, lối sống của người Đức. Những điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong làm việc và học tập với người Đức sau này.


1. Người Đức rất đúng giờ


Có một điều mà bạn cần biết đó là người Đức rất coi trọng giờ giấc. Vì thế để không bị coi là mất lịch sự thì bạn hãy nên đến trước buổi hẹn hoặc là đến đúng giờ. Bạn sẽ có thiện cảm rất lớn từ họ.


Lời khuyên cho bạn khi làm việc hay học tập, trao đổi với người Đức thì bạn nên đến trước tầm 5 phút thì bạn sẽ rất được họ coi trọng. Yên tâm là bạn sẽ không phải chờ lâu đâu vì muộn nhất là họ sẽ đến đúng giờ hẹn.

 

 

Xem thêm >>> Học tiếng Đức online ưu đãi, chất lượng

 

2. Người Đức làm việc luôn theo kế hoạch


Một đặc trưng mà hầu như người Đức nào cũng có đó là luôn lên kế hoạch rõ ràng khi bắt đầu làm việc gì. Điều này rất tốt mà chúng ta cần phải học tập họ.


Khi dự định làm một việc gì đó, họ sẽ lên kế hoạch cụ thể chi tiết nhất có thể để tránh rủi ro và bị động. Cách làm việc như thế này giúp họ vừa tiết kiệm được rất nhiều thời gian vừa biết được tiến độ công việc như thế nào. Luôn luôn chủ động.


Vì thế nên nếu bạn muốn hẹn người Đức thì hãy lưu ý đặt lịch trước. Nếu bạn định sinh sống ở Đức thì hãy tập thói quen lên kế hoạch, lịch trình. Điều này rất có ích khi bạn đến chuyển sang sống ở Đức. Sẽ giúp bạn làm quen với phong tục, tập quán tại đây nhanh hơn.

 


3. Người Đức rất thẳng thắn và rõ ràng


Nếu bạn chưa biết thì người Đức nổi tiếng với tính minh bạch, rõ ràng. Họ ít khi nói vòng vo mà luôn nói thẳng vào vấn đề muốn đề cập.


Họ thẳng thắn trong góp ý, đánh giá hoặc từ chối yêu cầu giúp đỡ. Vì thế bạn cũng đừng bất ngờ khi họ góp ý thẳng thắn với bạn về một vấn đề nào đó. Lúc đầu bạn có thể không quen, nghĩ họ vô duyên nhưng đó là tính cách đặc trưng của họ.


Đôi khi những góp ý thẳng thắn sẽ giúp bạn tiến bộ và nỗ lực hơn. Nên đừng có buồn hay chán nản khi bị góp ý về những điều không tốt.


4. Tính truyền thống


Có thể bạn nghĩ nước Đức là một nước châu  u nên không coi trọng sự truyền thống thì bạn đã sai. Người Đức rất coi trọng những giá trị truyền thống của họ.


Khi có dịp ghé qua những thành phố Đức vào đúng dịp lễ hội truyền thống thì bạn sẽ thấy được họ lưu giữ cội nguồn như thế nào. Hiện nay có rất nhiều các lễ hội được duy trì hàng năm để như một sự tri ân, tưởng nhớ vậy.


Vì vậy, khi tiếp xúc với người Đức bạn cũng nên chú ý đừng phạm phải những lễ nghi cấm kỵ của họ như đi muộn, gây ồn ào, tự ý lấy đồ,... Để lại những ấn tượng không tốt nhé.


Đôi khi chỉ vì một vài hành động nhỏ thôi bạn cũng đã gây được ấn tượng và cũng mất hình tượng trong mắt người khác.

 


Xem thêm >>> Trung tâm dạy tiếng Đức uy tín, chất lượng

 

Đó là những chia sẻ rất bổ ích về văn hóa, thói quen của người Đức mà bạn có thể tham khảo khi có cơ hội làm việc và học tập với người Đức. Còn nếu bạn đang có ý định học tiếng Đức thì hãy tham khảo trung tâm đào tạo tiếng Đức Decamy. Một sự tham khảo không hề bỏ phí đâu.


Cảm ơn các bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết này của chúng tôi. Hy vọng sẽ giúp bạn được nhiều điều. Chúc bạn thành công.