Những khó khăn khi học tiếng Đức và cách khắc phục

Nhiều người cho rằng học tiếng Đức rất khó và khá nhiều rắc rối trong quá trình học. Tuy nhiên sẽ không khó hoàn toàn nếu bạn chú ý những điểm sau đây thì bạn sẽ học tiếng Đức theo một cách hiệu quả hơn đấy.

 

1. Luyện phát âm tiếng Đức

 

Khi học ngoại ngữ, thường thì rất khó cho chúng ta khi phát âm. Tuy nhiên đối với tiếng Đức thì lại khác, vì tiếng Đức có cùng hệ chữ tương đối giống với tiếng Việt của mình nên việc nhận mặt chữ rất dễ dàng. Thứ hai nữa tiếng Đức có cách đánh vần gần tương tự như tiếng Việt, có nghĩa là khi nhìn vào một từ chúng ta vẫn có thể tìm ra cách đọc của từ đó. Và cuối cùng có rất nhiều từ tiếng Đức có cách viết và nghĩa giống với tiếng Anh, vì vậy bạn có một nền tảng tiếng Anh tốt thì việc học tiếng Đức sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Khó khăn khi luyện phát âm tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Tài liệu học tiếng Đức hữu dụng nhất định bạn nên biết

 

2. Ngữ pháp tiếng Đức

 

Tiếng Đức có hệ thống ngữ pháp được đánh giá là rất phức tạp và được coi là trở ngại lớn nhất đối với người học tiếng Đức. Cũng giống như những ngôn ngữ khác, tiếng Đức cũng có thì của các động từ gồm 2 thì tương lai, 2 thì hiện tại và 2 thì quá khứ. Động từ trong tiếng Đức cũng phải chia tương ứng với từng thì mới đúng được ngữ pháp. Tuy nhiên bạn không phải lo lắng vì đa số các động từ trong tiếng Đức có cách chia khá dễ học, chỉ có một vài động từ bất quy tắc buộc bạn phải kiên trì để học thuộc nó mà thôi. Cấu tạo của một câu tiếng Đức cũng gần giống với tiếng Việt bao gồm thành phần chính là chủ ngữ và vị ngữ ngoài ra còn các thành phần bổ sung khác như tân ngữ, bổ ngữ, trạng ngữ…

 

Ngữ pháp tiếng Đức khá phức tạp

 

Xem thêm >>>  Top 5 phim hay nhất giúp bạn học tiếng Đức hiệu quả

 

3. Từ vựng tiếng Đức

 

Đây có lẽ là phần khó nhất. Vì chúng ta không phải ai cũng dễ dàng nhớ được hết các từ vựng trong tiếng Đức. Hơn nữa danh từ trong tiếng Đức còn được chia ra làm 3 giống: giống cái, giống đực, giống trung và có 4 cách: danh cách, tặng cách, sở hữu cách và cuối cùng là đối cách. Các danh từ dù là danh từ chung hay riêng đều phải viết hoa. Một lý do nữa khiến từ vựng tiếng Đức khó học đó là có một số từ rất dài và để diễn giải ý nghĩa của từ đó cần nhiều từ khác nhau. Ngoài việc phải chia động từ trong câu thì bản thân động từ tiếng Đức cũng rất phong phú và khá trừu tượng. Có những động từ không thể dịch nghĩa ngắn gọn được mà phải dịch khá dài dòng và khó hiểu. Chính vì vậy trong quá trình học tiếng Đức cần người học phải kiên trì, chăm chỉ luyện tập trong một thời gian dài. Học ngoại ngữ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Vì vậy hãy chọn cho mình một phương pháp học tiếng Đức hiệu quả thật tốt và có sự siêng năng chăm chỉ thì bạn sẽ thành công thôi!

 

Tiếng Đức có kho từ vựng khổng lồ

 

Xem thêm >>>  Khám phá app hỗ trợ học tiếng Đức trong lúc ngủ, tại sao không?

 

Trên đây là những khó khăn khi học tiếng Đức mà rất nhiều bạn gặp phải. Và trên hết, Decamy sẽ giúp các bạn khắc phục những bất lợi đó. Đến với Decamy, các học viên sẽ được hướn dẫn bởi các giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có hiểu biết sâu rộng về văn hóa và con người Đức vì hầu hết các giảng viên là người bản xứ hoặc là người Việt đã có nhiều năm sinh sống và học tập tại Đức. Các giáo viên thường xuyên được tham dự các hội thảo tập huấn của các tổ chức đào tạo tiếng Đức uy tín để cập nhật về các phương pháp dạy học tập, giảng dạy và giáo trình mới nhất. Đội ngũ giảng viên gắn bó với Trung tâm nhiều năm, rất giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và sáng tạo.

 

Trung tâm tiếng Đức Decamy

 

Xem thêm >>>  Hướng dẫn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

 

Ngoài ra, bạn nào đang có nhu cầu du học Đức và cần được tư vấn kỹ hơn về thủ tục này thì hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!