Những bí quyết chinh phục tiếng Đức hiệu quả

Tiếng Đức là một ngôn ngữ đang ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới. Có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay quyết định lựa chọn ngôn ngữ này để học tập. Nhưng học ngôn ngữ vẫn luôn là một điều không hề dễ dàng. Chúng ta cần phải có phương pháp cụ thể thì mới học tập hiệu quả.


Dưới đây là những phương pháp học tiếng Đức hiệu quả nhất mà các bạn nên tham khảo:


1. Học nghe, nói trước khi bạn học viết


Đây là một phương pháp cực kỳ hiệu quả trong việc học ngôn ngữ mà học sinh Việt Nam lại bỏ qua. Đó là học nghe - nói trước. Nghe và nói vốn dĩ là bản năng của con người. Cứ nghe nhiều rồi tự khắc biết nói và biết viết. Y hệt như một đứa trẻ tập nói vậy.


Hãy nghe tiếng Đức thật nhiều trên các kênh youtube, video website,... Nhưng nếu mới đầu học thì bạn nên nghe những clip với độ chậm vừa phải, không nên nhanh quá để bạn có thể thấm được giọng điệu của người nói.

 


Xem thêm >>> Trung tâm đào tạo tiếng đức uy tín

 

Bạn có thể tìm các video tiếng Đức có phụ đề tiếng Việt, các bài hát tiếng Đức nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu thông tin và từ ngữ một cách tự nhiên nhất. Sau này sẽ rất lợi ích và trở thành phản xạ mỗi khi bạn nghe thấy tiếng Đức.


2. Không nên vừa học vừa dịch


Nghe thì có vẻ vô lý nhưng nó lại rất hợp lý. Khi bạn vừa học vừa dịch tra xem từ này trong câu này có nghĩa là gì. Rồi lại loay hoay mở từ điển ra tra từng từ một. Việc làm này rất là mất thời gian và dễ làm bạn chán nản.


Thay vì học theo cách dịch một câu dài thì hãy học những từ đơn lẻ trước. Khi góp nhặt kha khá vốn từ vựng thì bạn sẽ dịch được câu đó theo phản xạ mà không cần phải suy nghĩ. Lúc đầu không cần phẩm đúng 100%, dịch sao cho người khác hiểu là được.

 

3. Hãy giao tiếp nhiều nhất có thể


Dù bạn mới học tiếng Đức hay học lâu rồi bạn cũng nên giao tiếp thật nhiều. Giao tiếp trong vốn khả năng của mình. Không nhất thiết là phải đúng ngữ pháp. Cứ nói một cách tự nhiên nhất, đừng sợ sai vì đến cả người Đức cũng có lúc nói sai mà.


Nếu có cơ hội bạn hãy giao tiếp với người Đức càng nhiều càng tốt. Bạn sẽ học từ học được rất nhiều không chỉ làm phong phú vốn từ vựng của bạn lên mà bạn sẽ học được cả giọng điệu, cách truyền đạt từ họ. Là những trải nghiệm rất thú vị đó.


4. Sử dụng điện thoại, máy tính giao diện tiếng Đức


Bây giờ, mọi người nhất là những bạn trẻ, ai cũng sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Để học tiếng Đức hiệu quả nhất thì bạn phải tiếp xúc với nó hàng ngày. Vì thế hãy thay tất cả những ứng dụng, giao diện trên điện thoại, máy tính bằng tiếng Đức.


Việc làm này ban đầu sẽ làm cho bạn không quen vì đôi khi chẳng hiểu gì cả nhưng lâu dần bạn sẽ hiểu và thạo thạo những thao tác bằng ngôn ngữ Đức. Lúc đó bạn vừa học được một vốn từ vựng chẳng cần phải cố gắng lại vừa có phản xạ nhanh khi bắt gặp tiếng Đức.


Đây là một phương pháp rất hay ho mà bạn nên áp dụng. Nhất là những người mới bắt đầu tìm hiểu về tiếng Đức càng nên áp dụng phương pháp học này.
 

5. Sử dụng từ điển một cách hợp lý


Khi bắt đầu học tiếng Đức, bạn nên đầu tư cho mình một cuốn từ điển. Ai nói học ngoại ngữ mà không cần từ điển thì người đó không thật sự là học.


Từ điển sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đối với người mới bắt đầu thì từ điển khoảng 40,000 từ là phù hợp nhất. Nhưng không phải cứ mở từng trang từ điển ra mà học từ vựng.


Một mẹo học từ điển dành cho bạn đó là khi học nếu không biết từ nào thì tra từ điển, khi tra ra các nghĩa của từ đó thì hãy đặt ví dụ câu đơn vào trong bối cảnh thích hợp với từng nghĩa. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và rèn luyện được kỹ năng tư duy, phản xạ nhanh.

 


Xem thêm >>>  học tiếng đức trực tuyến chất lượng, ưu đãi

 

Hãy tìm cho mình một cách học tốt nhất để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu bạn muốn tìm một môi trường học tiếng Đức có đầy đủ những kỹ năng cần thiết thì hãy đến với Decamy - Chúng tôi sẵn sàng chắp cánh ước mơ cho bạn. Cùng bạn chinh phục thành công ngôn ngữ này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.