Người học tiếng Đức vỡ lòng cần chú ý những điều gì?

Đối với những bạn mới bắt đầu học tiếng Đức thì những lưu ý dưới đây sẽ phần nào giúp ích cho các bạn đấy. Hãy cùng Decamy tìm hiểu nhé!

 

1. Học các từ vựng cơ bản 

 

Để tự học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, bạn phải bắt đầu thực hành ngôn ngữ càng sớm càng tốt - nhưng làm thế nào bạn có thể làm điều đó mà không biết bất kỳ từ nào? Bạn không cần phải ghi nhớ toàn bộ từ điển để bắt đầu nói tiếng Đức với mọi người. Nếu bạn mắc lỗi cũng không sao - chỉ cần bắt đầu và bạn sẽ cải thiện và hoàn thiện tiếng Đức của mình theo thời gian! 

 

Học các từ vựng cơ bản 

 

Xem thêm >>>  Phân biệt cách dùng sondern, aber trong tiếng Đức

 

2. Ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp cơ bản

 

Khi bạn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, ngữ pháp có vẻ hơi khó khăn, nhưng đừng lo lắng! Có một vài điểm ngữ pháp chính mà bạn có thể bắt đầu để có thể bắt đầu thực hành tiếng Đức trong cuộc sống thực. Bài viết NÀY sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn đấy!

 

Ghi nhớ các quy tắc ngữ pháp cơ bản

 

Xem thêm >>>  Ý nghĩa và cách sử dụng của ob trong tiếng Đức

 

3. Tập trung vào nghe và đọc hơn các kỹ năng khác

 

Tất nhiên, cả bốn kỹ năng ngôn ngữ - nghe, nói, đọc và viết - đều quan trọng. Nhưng khi bạn mới bắt đầu, bạn có thể giảm bớt sự chùng xuống. Nói và viết sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong ngôn ngữ và giúp bạn kết bạn với người Đức, nhưng chúng cũng khó hơn. Là người mới bắt đầu học tiếng Đức, bạn muốn đảm bảo rằng bạn không bị choáng ngợp và bạn cũng muốn mở rộng vốn từ vựng tiếng Đức của mình càng nhiều càng tốt — đọc sách và nghe podcast dành cho người mới bắt đầu học ngôn ngữ là một trong những cách tốt nhất để học tiếng Đức. Đồng thời, bạn đang cải thiện khả năng hiểu những gì người Đức bản ngữ đang nói - vô cùng quan trọng nếu bạn muốn nói chuyện với mọi người! Để thực hiện mẹo này một cách hiệu quả nhất có thể, hãy viết ra những từ mới mà bạn đọc hoặc nghe được, cùng với ngữ cảnh của chúng và xem lại các từ đó thường xuyên để học tốt chúng.

 

Tập trung vào nghe và đọc hơn các kỹ năng khác

 

Xem thêm >>>  Cách hình thành câu mệnh lệnh trong tiếng Đức

 

4. Thực hành với giáo viên hoặc website học tiếng Đức

 

Mặc dù tất cả các mẹo học ngôn ngữ này chắc chắn sẽ giúp bạn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu, nhưng có một điều có thể giúp bạn nhiều hơn tất cả chúng cộng lại - đó là một giáo viên hoặc một trang web học tiếng Đức online chất lượng có thể hướng dẫn bạn trong suốt quá trình học ngôn ngữ của mình. Bạn có thể thực hành nói và viết tất cả những gì bạn muốn, nhưng nếu có hàng tấn lỗi mà bạn không biết, bạn sẽ không bao giờ có thể nói tiếng Đức tốt! Người bản ngữ thường quá lịch sự để sửa lỗi cho người học ngôn ngữ, vì vậy tốt nhất bạn nên dành vài giờ mỗi tuần để luyện tập với một giáo viên ngôn ngữ được đào tạo, người có thể đảm bảo rằng bạn đang giao tiếp bằng tiếng Đức một cách hiệu quả. Bạn có thể xem bài đăng trên blog của chúng mình về các tài liệu học tiếng Đức miễn phí và các bài giảng bổ ích về từ vựngngữ pháp tiếng Đức.

 

Một trang web ngôn ngữ được thiết kế tốt cũng có thể hiệu quả - và đôi khi còn hơn thế nữa! Nếu nền tảng trực tuyến cung cấp phản hồi được cá nhân hóa từ các chuyên gia ngôn ngữ, thì bạn có tất cả lợi ích của các bài học riêng với giáo viên, cộng với sự tiện lợi khi có thể học theo lịch trình của riêng bạn và từ bất cứ đâu bạn thích, có thể là nhà riêng, văn phòng hoặc thậm chí là một điểm nghỉ mát. 

 

Thực hành với giáo viên hoặc website học tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Cách dùng và quy tắc của perfeckt trong tiếng Đức

 

Việc học tiếng Đức vỡ lòng có thể sẽ đem lại cho các bạn một vài khó khăn nhất định, nhưng những kiến thức ấy đều đang khá dễ và cơ bản, vậy nên hãy tận dụng thời gian bắt đầu này để có cho mình một nền tảng tiếng Đức ổn định nhé!

 

Ngoài ra, đối với những bạn đang có nhu cầu du học Đức và cần được tư vấn kỹ hơn về thủ tục này thì hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!