Mẹo học từ vựng tiếng Đức hiệu quả

Từ vựng tiếng Đức rất nhiều và phong phú, tất nhiên nó cũng khó học. Để học được chúng, yếu tố đầu tiên vẫn phải là chăm chỉ và kiên trì, nhưng nhiêu đó thôi cũng chưa đủ để chinh phục hết được vốn từ vựng khổng lồ này. Vậy học như thế nào cho hiệu quả và nhớ lâu từ vựng tiếng Đức? Hãy cùng Decamy.com theo dõi trong bài viết dưới đây.

1. Dùng một quyển sổ từ vựng

 

Quyển sổ này dùng để viết các từ và cụm từ trong tiếng Đức. Không chỉ ghi những từ vựng thường gặp, bạn hãy ghi hết các cụm từ, câu văn để nhớ rằng từ đó dùng như thế nào và nên đọc cho đúng, để phát âm chuẩn nhất.

 

2. Sử dụng hình ảnh, âm thanh giúp bạn nhớ tốt hơn

 

Đây là một phương pháp học từ vựng rất hiệu quả. Nó giúp việc học tiếng Đức hiệu quả hơn đồng thời giúp bạn được thư giãn hơn khi học.

 

>>> Xem ngay: Học tiếng Đức trực tuyến cho người mới bắt đầu

 

 

3. Khi học từ vựng hãy chọn nhóm từ vựng cần học

 

Bạn hãy nhóm các từ liên quan lại với nhau như thực phẩm, giao thông, du lịch, sở thích,... Bạn có thể lọc các từ này bắt đầu bằng những từ mới bạn vừa học hay bạn đang nhìn thấy và liên tưởng ra mọi thứ liên quan đến chúng để kích thích sự tư duy của bạn.

 

4. Khi học một từ mới hãy học luôn cả những từ vựng liên quan

 

Cách học này sẽ giúp bạn học được rất nhiều từ vựng khác nhau và nhớ chúng nhanh hơn, lâu hơn. Cứ gặp từ này chắc chắn bạn sẽ hình dung ra được những từ kia.

 

Ví dụ, nếu bạn tìm thấy từ Haus, hãy nhớ thêm những từ như Wohnung, Altbauwohnung, Hochhaus…

 

>>> Xem ngay: Trung tâm đào tạo tiếng Đức tại Hà Nội, ưu đãi 10%

 

 

5. Học những từ có cùng nghĩa hoặc trái nghĩa

 

Đây là cách dễ nhớ cùng lúc một nhóm từ nhất. Chỉ cần bạn có một chút tư duy là có thể nhớ ra từ đã học, và dần dần khi vận dụng nhiều thì chắc chắn bạn sẽ không cần phải nhớ một cách máy móc nữa mà nó sẽ xuất hiện ngay trong đầu bạn.

 

Ví dụ khi các bạn học từ hell (sáng) các bạn học luôn từ dunkel (tối) schoen (đẹp)>< haesslich (xấu)…

 

6. Hãy ôn lại từ mới một cách thường xuyên

 

Ôn lại từ mới vừa học sẽ giúp bạn ghi nhớ rất lâu. Có nhiều cách để ôn lại chúng như áp dụng vào thực tế, dán chúng lên tường hay nghe chúng thật nhiều lần.

 

Trên đây là những chia sẻ của Decamy.com giúp bạn học từ vựng tiếng Đức nhanh nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.