Mẹo học tiếng Đức cho người mới bắt đầu (Phần 2)

Trong bài viết ngày hôm trước, chúng ta đã được học về một số mẹo học tiếng Đức hiệu quả dành cho người mới bắt đầu. Ngày bây giờ, hãy tiếp tục cùng chúng mình tìm hiểu những mẹo còn lại nhé!

 

8.  Sử dụng bút đánh dấu và nhấn mạnh những thứ quan trọng 

 

Việc làm nổi bật những điểm thiết yếu trong một văn bản nghiên cứu là hoàn toàn có ý nghĩa. Làm nổi bật một số cụm từ có nghĩa là đưa ra quyết định có ý thức về thông tin nào là quan trọng và thông tin nào là phụ. Ngoài ra, bạn sẽ cải thiện hiệu suất ghi nhớ của mình. Việc lặp lại những gì bạn đã học sẽ dễ dàng hơn nhiều trong tương lai và tăng yếu tố thú vị. Ai sẽ không hài lòng khi tạo ra hiệu ứng học tập nhanh hơn? Nhưng hãy cẩn thận, bởi vì nguyên tắc ở đây là: Ít hơn là nhiều hơn! Nếu toàn bộ văn bản tiếng Đức được tô màu, sẽ không có tác dụng học tập nào cả.

 

Sử dụng bút đánh dấu và nhấn mạnh những thứ quan trọng

 

Xem thêm >>>  Những từ vựng và mẫu câu tiếng Đức lãng mạn nhất

 

9.  Thỉnh thoảng cho bộ não được xả hơi

 

Sau khoảng thời gian học tập căng thẳng từ 40 đến 50 phút, bạn nên tạm gác mọi công việc sang một bên và nạp lại năng lượng. Đừng coi thời gian nghỉ giải lao là thời gian "đã mất", bởi vì những gì bạn học được cần được xử lý trước khi bộ não của bạn có thể tiếp nhận thông tin mới. Nhận một số không khí trong lành và mở cửa sổ của bạn. Não của bạn cần oxy để hoạt động hiệu quả và nó sẽ giúp bạn tập trung trở lại. Đừng quên giữ nước trong khi học!

 

Thỉnh thoảng cho bộ não được xả hơi

 

Xem thêm >>>  Hướng dẫn cách viết thư xin nghỉ học bằng tiếng Đức

 

10.  Xem phim bằng tiếng Đức

 

Vừa học vừa xem TV? Vâng, điều đó là có thể. Trong thời đại của các nhà cung cấp DVD và Video theo yêu cầu, phim và phim truyền hình dài tập có thể được sử dụng như một phương pháp học tập thay thế. Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem nội dung có sẵn ở ngôn ngữ nào. Có thể bộ phim yêu thích của bạn cũng có sẵn bằng tiếng Đức nên bạn có thể bật phụ đề bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình. Từ vựng sẽ đi vào não của bạn mà không cần nỗ lực nhiều. Điều thú vị nhất là bạn rèn luyện kỹ năng nghe và hiểu cũng như cách phát âm của mình.

 

Xem phim bằng tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Ihr trong tiếng đức là gì? 4 cách dùng chính của ihr

 

11. Nghe radio tiếng Đức và học từ các bài hát

 

Tất nhiên, bạn cần sách giáo khoa và các đơn vị ngữ pháp chuyên sâu, nhưng để rèn luyện kỹ năng nghe, bạn không cần phải ngồi ở bàn làm việc mọi lúc. Để hiểu rõ hơn, điều quan trọng là phải biết âm thanh và cách phát âm của tiếng Đức. Cho dù bạn đang nấu ăn, trên đường đến trường đại học hay tại phòng tập thể dục, hãy bật radio và làm quen với tiếng Đức. Nếu không có kênh radio tiếng Đức nào trong chương trình của bạn, thì bạn có thể sử dụng Internet Radio. Ở đây bạn sẽ tìm thấy các kênh bằng hầu hết mọi ngôn ngữ. Hầu hết trong số chúng thậm chí là phát trực tiếp và miễn phí. Nếu bạn từng nghe một bài hát tiếng Đức mà bạn thích và tò mò về ý nghĩa của nó, hãy cố gắng hiểu bài hát đó nói về điều gì. Dịch các từ hoặc cụm từ mà bạn không biết và cố gắng hiểu ngữ cảnh.

 

Nghe radio tiếng Đức và học từ các bài hát

 

Xem thêm >>>  Tất tần tật về bảng chữ cái tiếng Đức

 

12.  Tương tác với những người nói tiếng Đức

 

Bạn có ai đó trong gia đình hoặc bạn bè nói tiếng Đức như ngôn ngữ mẹ đẻ không? Sắp xếp một số cuộc gặp gỡ hoặc bắt đầu một tình bạn qua bút. Nếu không, tôi khuyên bạn nên tận dụng lợi ích của mạng xã hội. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một số nhóm hoặc diễn đàn coi tiếng Đức như một ngoại ngữ và ai biết được, nhờ đó bạn có thể tìm thấy một số khả năng mới để cải thiện kỹ năng tiếng Đức của mình. Tham gia các nhóm này và hành động với tư cách là người dùng. Đặt câu hỏi hoặc cố gắng nhận được một số lời khuyên hữu ích. Mục đích của các nhóm này là trao đổi ý tưởng hoặc cách tiếp cận, điều này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về điều gì đó. 

 

Tương tác với những người nói tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Những từ vựng tiếng Đức thông dụng nhất khi đi nhà hàng

 

13.  Đừng sợ sai lầm

 

Không một thiên tài ngôn ngữ nào từ trên trời rơi xuống. Khi học một ngôn ngữ, thật khó để chỉ tập trung vào lý thuyết. Nói là mấu chốt để học một ngôn ngữ và sai lầm là do con người. Hãy nhớ khi bạn còn là một đứa trẻ và phải học cách nói. Tôi chắc chắn rằng bạn đã trộn lẫn một số chữ cái và phát minh ra một số tên mới và hài hước cho các thuật ngữ cụ thể. Mọi người từ các quốc gia khác hài lòng về việc bạn quan tâm đến ngôn ngữ của họ và do đó sẽ sẵn lòng tha thứ cho những lỗi chính tả hoặc phát âm. Điều quan trọng là bạn sẵn sàng học hỏi từ những sai lầm của mình.

 

Đừng bao giờ sợ sai lầm

 

Xem thêm >>>  Đại từ chỉ định “diese” trong tiếng Đức

 

14.  Tự thưởng cho bản thân sau mỗi buổi học

 

Bạn đã hoàn thành một chương mới? Làm tốt. Tự thưởng cho mình một miếng sôcôla, một tách trà hoặc một giấc ngủ ngắn xứng đáng trên chiếc ghế dài. Hãy tự hào về thành tích của bạn, ngay cả khi bạn đạt được nhiều hơn một chút vào ngày này so với ngày khác. Một buổi học được liên kết với điều gì đó tích cực trong tiềm thức của bạn và do đó, việc thúc đẩy bản thân trong tương lai sẽ dễ dàng hơn nhiều.

 

Tự thưởng cho bản thân sau mỗi buổi học

 

Xem thêm >>>  Những điều cần biết về waren trong tiếng Đức

 

Vừa rồi là những mẹo học tiếng Đức cho người mới bắt đầu khá hiệu quả và được áp dụng phổ biến. Hy vọng chúng sẽ giúp ích phần nào cho bạn trên con đường tự học tiếng Đức.

 

Ngoài ra, đối với những bạn đang có nhu cầu du học Đức và cần được tư vấn kỹ hơn về thủ tục này thì hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!