Mách bạn 5 bộ giáo trình học tiếng Đức B1 phổ biến và hiệu quả

Bạn đang có nhu cầu tự học tiếng Đức cấp b1 và cần một bộ giáo trình học tiếng Đức b1 hiệu quả để rèn luyện kỹ năng học tập, nhưng hiện nay có rất nhiều sách bạn không biết nên mua loại nào? Đừng lo lắng, bên dưới chính là 5 loại giáo trình thịnh hành nhất hiện nay mà bạn có thể lựa chọn làm tài liệu học tập. Hãy tham khảo hết những thông tin được cung cấp trong bài nhé, chắc chắn chúng sẽ giúp ích cho bạn.

 

1. Giáo trình Schritte 


Đây là bộ giáo trình học tiếng Đức b1 được sử dụng phổ biến nhất tại các trung tâm ngoại ngữ tiếng Đức tại Việt Nam hiện .

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học ngôn ngữ Đức thực sự thành công với nội dung hiện đại chất lượng hàng đầu thì "Schritte International Neu" là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Phần giải thích ngữ pháp cho phép học sinh tự tìm ra các quy tắc và mỗi chương sẽ kết thúc bằng một trang kép gồm các hoạt động bổ sung với tuyển chọn văn hóa, bài hát, dự án, truyện tranh và phim để lựa chọn để kết thúc chủ đề. Các bài tập trong sách bài tập tập trung vào viết và từ vựng. Sách dành cho giáo viên có các mẹo và gợi ý chi tiết để phân biệt, nhiều trang tính có thể photocopy.

 

Một trong những bí quyết thành công của khóa học ban đầu là những câu chuyện bằng âm thanh - hình ảnh mang đến những sự kiện đời thường thực tế ở các nước nói tiếng Đức. Ấn bản mới này kể những câu chuyện mới liên quan đến Lara và gia đình người Đức của cô ấy. Những câu chuyện này không chỉ có sẵn dưới dạng tệp âm thanh mà còn ở dạng trình chiếu và được bổ sung bởi các đoạn video ngắn mô tả các cảnh trong cuộc sống hàng ngày của Lara.

 

 

2. Giáo trình trình độ b1 Studio 21

 

Studio 21 là phiên bản sửa đổi của Studio d, bán chạy nhất từ trước đến nay. Với thiết kế hiện đại và phương tiện bổ sung mới cung cấp cho người học một khóa học tiếng Đức linh hoạt và đa dạng. Cách dạy và học đang được thay đổi và phương tiện kỹ thuật số ngày càng trở nên quan trọng: Studio 21 cung cấp tài liệu toàn diện cho giáo viên và học viên để làm cho các bài học trở nên sinh động hơn và cho phép người học linh hoạt hơn trong quá trình học tập.Khóa học bao gồm tiếng Đức thông dụng và chuyên nghiệp bao quanh chủ đề thực tế hằng ngày. Các chủ đề rất thú vị và việc học tập được sắp xếp theo định hướng với một loạt các bài tập tuân theo một cấu trúc rõ ràng. Luyện nghe và luyện phát âm rất phong phú, từ vựng được dạy một cách có hệ thống với việc luyện tập chuyên sâu các tổ hợp từ. Sách giáo khoa, sách bài tập có sẵn ở định dạng ebook (sách điện tử) với các đoạn âm thanh và video và các bài tập tương tác.

 

Xem thêm >>> Khám phá 8 ứng dụng học tiếng Đức miễn phí tốt nhất hiện nay

 

3. Giáo trình Grammatik Aktiv b1

 

Grammatik Aktiv b1 là giáo trình b1 mà người Đức quan tâm và rất thích sử dụng. Họ luôn sử dụng kèm với sách giáo khoa chính để củng cố kiến thức cho người . Ưu điểm của bộ sách này chính là chứa các bài tập đa dạng cho mọi trình độ từ người mới bắt đầu đến những người đang ôn thi tiếng Đức.
Ngữ pháp được trình bày theo một bố cục có hệ thống với phần giải thích ở trang bên trái và bài tập ở trang bên phải. Giải thích và minh họa dễ hiểu để người học dễ dàng tiếp thu. 

 

Grammatik Aktiv b1 là bộ giáo trình b1 mà người Đức quan tâm và rất thích sử dụng

 

Hơn nữa, Bộ sách xây dựng sự tự tin cho người học khi các bài tập ngày càng trở nên khó hơn để phản ánh sự tiến bộ của học sinh trong suốt khóa học
Kiểm tra sự tiến bộ của học sinh bằng các bài kiểm tra ngữ pháp thường xuyên và tất cả các câu trả lời được cung cấp trực tuyến. Đây là bộ giáo trình hỗ trợ rất tốt cho những học viên muốn tự học tiếng Đức tại nhà và là quyển sách mà các học viên học tiếng Đức tìm kiếm.

 

4. Giáo trình Menschen Neu b1

 

Khóa học này dựa trên ý tưởng về cảm xúc và câu chuyện về người khác là những gì khuyến khích người học tích cực tham gia vào việc học ngôn ngữ của họ ngay từ đầu.Tài liệu được giới thiệu dưới hình thức kể chuyện - với tình huống dựng cảnh và bài nghe, kèm theo từ điển hình ảnh để minh họa từ vựng mới. Các hoạt động khác nhau sau đó được sử dụng để mở rộng về chủ đề được đề cập bao gồm các bài hát, bài tập vận động, trò chơi và trích đoạn phim để đảm bảo tính hiệu quả khi thực hành từ vựng, cấu trúc và cụm từ mới. Mỗi chương sẽ khép lại với phần luyện viết và bài tập nói hoặc một dự án nhỏ để hoàn thành chủ đề.Sách bài tập này là phần đệm hoàn hảo cho Menschen 3, cung cấp rất nhiều bài tập bổ sung và bao gồm 2 CD âm thanh.

 

 

 

 

Xem thêm >>> Bí quyết tự học tiếng Đức A1 hiệu quả

 

5. Giáo trình B Grammatik

 

Giáo trình B Grammatik này có hai trình độ là b1 và b2. Bất cứ ai muốn nắm chắc tiếng Đức thì đây là giáo trình đáng sở hữu, không nên bỏ qua. Dù bạn là giáo viên hay học viên thì quyển B Grammatik sẽ cung cấp đầy đủ các mẫu ngữ pháp phù hợp với trình độ mà bạn đang học. Bên cạnh đó, sau mỗi bài ngữ pháp lớn đều có kèm các bài đi sâu và phân tích cho bạn hiểu.

 

Giáo trình B Grammatik này có hai trình độ là b1 và b2

 

Cuối mỗi bài học đều bao gồm phần tổng kết kiến thức toàn bộ bài và bài tập củng cố, trình bày dạng bảng rất khoa học. Do đó, các kiến thức dễ nhớ hơn và khắc sâu vào bộ não của học viên hơn.

 

Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của quyển sách này là được viết hoàn toàn bằng tiếng Đức. Do đó, khả năng tiếng Đức của bạn phải nghe, đọc, viết thông thạo thì mới có thể sử dụng được cuốn sách này. Đây là lý do khiến bạn dễ chán nản. Nhưng chỉ cần đọc hiểu bảng tổng kết để vận dụng vào làm bài tập, thì bạn hoàn toàn có thể hiểu các nội dung chính trong bài.

 

Decamy hy vọng rằng với các thông tin trên, bạn có thể tìm được cho bản thân một giáo trình học tiếng Đức B1 phù hợp nhất với trình độ của mình.