Khám phá những cái "Nhất" ở nước Đức

Văn hóa Đức 15/09/2021
Nước Đức đem đến rất nhiều điều thú vị cho những vị du khách, du học sinh hay cả những người đang làm việc và định cư tại Đức.

Nước Đức đem đến rất nhiều điều thú vị cho những vị du khách, du học sinh hay cả những người đang làm việc và định cư tại Đức.


Nếu chưa từng tìm hiểu về quốc gia này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bất ngờ và ấn tượng bởi những gì Decamy.com - Học tiếng Đức trực tuyến chuẩn bị chia sẻ dưới đây. Cùng tìm hiểu nhé.


- Thủ đô đã thay đổi 7 lần


Chắc chắn có rất ít quốc gia trên thế giới đã thay đổi thủ đô đến 7 lần như nước Đức. Từ thời Carolingia, thủ đô của Đức là Aachen, sau đó lần lượt đổi thành Regensburg, Frankfurt, Nuremberg, Berlin, Weimar và Bonn. Từ năm 1990 đến nay, thủ đô của nước Đức là Berlin.

 


- Nơi xuất hiện tạp chí đầu tiên trên thế giới


Những người làm về báo chí, văn học,… chắc chắn khi tìm hiểu sẽ biết được quy trình in ấn Gutenberg được phát minh chính là tại nước Đức. Nhà thơ – nhà lý thuyết học Johann Rist đã xuất bản Erbauliche Monaths-Unterredungen vào năm 1663, đây được coi là tạp chí đầu tiên trên thế giới. Tại Đức, mỗi năm có đến 94.000 cuốn tạp chí được xuất bản, thuộc top cao nhất trên thế giới.


- Có đến gần 1.000 loại xúc xích


Với những ai đặc biệt thích ăn món xúc xích chắc chắn sẽ rất thích đến quốc gia này bởi nơi này có gần 1.000 loại xúc xích khác nhau. Loại xúc xích nổi tiếng nhất là currywurst tẩm cà ri cay, tiêu thụ với số lượng 800 triệu chiếc mỗi năm.

 


- Là quốc gia đầu tiên áp dụng giờ DST


Nước Đức là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng giờ Daylight Saving Time (DST) bắt đầu từ mùa hè năm 1916, tức là sẽ chỉnh đồng hồ sớm hơn 1 giờ vào đầu mùa xuân và chỉnh lại vào mùa thu, nhằm sử dụng tối đa thời gian có ánh sáng. Việc này nhằm giảm nhiên liệu sử dụng sưởi ấm và thắp ánh sáng.

 


- Rất nhiều phát minh quan trọng


Bạn có biết nước Đức sở hữu rất nhiều phát minh quan trọng khác nhau. Rất nhiều thiết bị bạn đang sử dụng hàng ngày được phát minh tại nước này như đồng hồ bỏ túi, máy chụp X-quang, điện thoại, màn hình LCD, động cơ dầu diesel, que thử thai,…


- Sở hữu 300 loại bánh mì khác nhau


Trong ẩm thực của nước Đức, bánh mì là một món ăn quan trọng không thể thiếu. Tại Đức bạn có thể thưởng thức đến 300 loại bánh mì khác nhau. Khi tới thành phố Ebergötzen và Ulm tại Đức bạn sẽ được thăm bảo tàng lịch sử và những điều thú vị về bánh mì tại Đức.

 


- Số lượng lâu đài lớn


Tại Đức có đến hơn 20.000 lâu đài, trong đó có những lâu đài tuổi thọ hàng trăm năm. Một số lâu đài có khách sạn, nhà hàng, bảo tàng, quán cafe và một số còn được rao bán.

 


Ngoài những cái nhất ở nước Đức mà Decamy.com kể trên, còn vô vàn những sự thú vị khác sẽ khiến bạn phải bất ngờ. Khi tìm hiểm, học tập và làm việc tại Đức, hãy khám phá chúng nhé!