Học tiếng Đức sau này ra làm gì?

Với việc theo học một ngôn ngữ ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng như tiếng Đức thì cơ hội việc làm của các bạn sau này sẽ vô cùng rộng mở. Bài viết dưới đây sẽ nói về những lợi ích của học tiếng Đức và những công việc liên quan đến tiếng Đức bạn có thể theo đuổi trong tương lai.

 

I. Học tiếng Đức để làm gì?

 

Học tiếng Đức sau này ra làm gì? Hay bạn nên hỏi bản thân một cách chính xác hơn là bạn học tiếng Đức để làm gì? Câu hỏi này là đang hỏi bạn mục tiêu bạn học tiếng Đức là gì? Cái này là thứ mà bạn phải xác định ngay từ định ngay từ ngày đầu tiên bạn học tiếng Đức chứ không phải đợi tới ra trường mới bắt đầu suy nghĩ là hơi muộn. Mục tiêu là thứ tạo cho bạn động lực để tiếp tục học tiếng Đức, nó giúp định hướng cho con đường tương lai của bạn.

 

Học tiếng Đức để làm gì?

 

Quá trình để học tiếng Đức để đi du học là rất khó chứ không phải dễ dàng như những lời quảng cáo nói đâu. Bạn phải bỏ ra hơn 1 năm trời để hoàn thành khóa học tiếng Đức trình độ B1 và thi lấy bằng để đạt điều kiện xin visa đi du học Đức. Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn xin visa bạn còn phải trải qua khoảng 3 đến 4 năm để du học bên Đức, còn chưa nói tới chuyện bạn làm cách nào để theo kịp chương trình giảng dạy bên Đức. Bạn thấy đấy mới đi học thôi đã khó để học hết rồi huống chi nói tới việc ra trường. Nói vậy là bạn phải biết việc xác định mục tiêu học tiếng Đức của mình là quan trọng như thế nào rồi chứ? Mục tiêu là thứ tạo ra động lực để ta tiếp tục học, là thứ mà chúng ta phải luôn mang theo để có những sự phát triển đột phá trong cuộc sống.

 

Xem thêm >>>  Tổng hợp các trường đại học đào tạo tiếng Đức ở Việt Nam

 

II. Học tiếng Đức mang lại lợi ích gì?

 

Sau khi các bạn đã xác định mục tiêu của mình thì sẽ liền hỏi lợi ích của học tiếng Đức là gì? Biết hỏi được câu này là chứng tỏ các bạn rất quyết tâm trong việc học tiếng Đức. Như các bạn biết thị trường việc làm dành cho người biết tiếng Đức rất đa dạng, có rất nhiều ngành nghề để cho bạn lựa chọn. Sau đây là những lợi ích của việc học tiếng Đức sẽ mang lại cho bạn.

 

1. Giúp bạn hội nhập với quốc tế

 

Tiếng Đức không chỉ được sử dụng làm ngôn ngữ chính tại Đức mà được thông dụng ở nhiều nước của châu Âu như nước Áo, Thụy Sỹ, Luxembourg, nước Ý, nước Bỉ, kể cả ở các nước Đan Mạch, Hà Lan. Độ phổ biến của tiếng Đức chỉ xếp sau tiếng Anh và tiếng Hoa, đứng ở vị trí thứ ba. Nếu như bạn học tốt tiếng Đức thì khi hội nhập quốc tế cơ hội việc làm của bạn sẽ càng được mở rộng hơn.

 

Xem thêm >>>  Nên chọn khóa học nào khi học tiếng Đức ở Hà Nội?

 

2. Mở rộng cơ hội việc làm

 

Ở Đức có những công ty mang tầm cỡ quốc tế như BMW, Sap, Adidas, Bosch, … Với việc sở hữu những công ty đó đã khiến cho nền kinh tế của Đức phát triển đứng thứ ba trên thế giới, chỉ xếp sau Hoa Kỳ và Nhật Bản, còn là quốc gia đứng đầu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu ở châu Âu. Giày Adidas bây giờ đã có mặt ở mọi quốc gia, giới trẻ rất yêu thích kiểu dáng thiết kế đa dạng và đặc sắc theo từng mùa trong năm. Adidas có sản xuất đủ loại kiểu sản phẩm từ giày thể thao cho đến giày đi bộ, dép. Nhắc tới Đức thì không thể không biết hãng xe BMW, một trong những hãng xe nổi tiếng nhất trên thế giới, có sản xuất đủ loại xe từ xe gia đình cho đến những chiếc xe thể thao hiện đại. Các bạn có thể thấy đấy, một ngày nào đó mình sẽ có cơ hội được đi làm tại những công ty tầm cỡ này chỉ với việc học giỏi tiếng Đức.

 

Học tiếng Đức mang lại lợi ích gì?

 

Xem thêm >>>  Khám phá Top 10 trung tâm tiếng Đức uy tín tại Hà Nội

 

III. Học tiếng Đức sau này ra làm gì?

 

1. Hướng dẫn viên du lịch

 

Người Đức rất thích đi du lịch, họ xem du lịch như một thứ không thể thiếu trong đời sống của mình. Với lượng thu nhập cao người Đức thường bỏ ra một khoản chi rất lớn để đi du lịch hàng năm. Người dân bên đó xem Việt Nam như là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng. Vì vậy mà lượng du khách ngày càng tăng mà số lượng nhân viên hướng dẫn du lịch thì lại bị thiếu hụt. Nên các bạn nào là sinh viên du học ngành du lịch và khách sạn sẽ luôn có cơ hội cao được tuyển dụng cho ngành này. Điều đó tương tự như ở Việt Nam, những hãng hàng không ở Việt Nam vẫn luôn cần tuyển những người biết tiếng Đức. Cơ hội việc làm có cả ở trong và ngoài nước lẽ nào bạn không biết tận dụng để phát triển sự nghiệp của mình.

 

Học tiếng Đức ra trường làm hướng dẫn viên du lịch

 

Xem thêm >>>  Hướng dẫn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

 

2. Nhân viên hàng không

 

Hiện nay với sự phát triển bùng nổ của ngành du lịch khiến cho các hãng hàng không không chì thiếu nhân lực về hướng dẫn viên du lịch không mà còn bị thiếu hụt nhân viên hàng không. Các hãng máy bay ở trong nội địa và quốc tế đang rất cần tuyển dụng các nhân viên hàng không. Cứ trên mỗi một chiếc máy bay là cần phải có tới 2 phi công và khoảng từ 5 đến 10 tiếp viên hàng không, tùy thuộc vào kích cỡ của máy bay mà số lượng nhân viên sẽ tăng lên. Khi nói đến du lịch Đức thì sẽ cần tuyển ngay những người có trình độ tiếng Đức chuyên môn. Dù cho không được làm việc tại các thương hiệu máy bay quốc tế, bạn vẫn có thể làm việc tại các hãng hàng không lớn ở trong nước như Vietnam Airline, Vietjet, Vietravel,...

 

Học tiếng Đức ra trường làm nhân viên hàng không

 

Xem thêm >>>  Tài liệu học tiếng Đức hữu dụng nhất định bạn nên biết

 

Như đã thấy, học tiếng Đức có thể mở ra cho các bạn rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, bạn chỉ một tấm bằng tiếng Đức ở cấp B1 trở lên và vượt qua được vòng phỏng vấn thì bạn sẽ có thể có được một công việc ổn định cộng thêm tiền lương cao rồi đấy.

 

Vừa rồi là những giải đáp của chúng mình cho câu hỏi "Học tiếng Đức ra làm gì?", hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chinh phục nước Đức. Ngoài ra, nếu bạn có ý định du học Đức để phát triển bản thân đồng thời tích lũy kinh nghiệm, nâng cao cơ hội nghề nghiệp thì đừng ngần ngại liên hệ ngay với Decamy - trung tâm tư vấn du học Đức hàng đầu hiện nay để được giải đáp thắc mắc và có cho mình một lộ trình du học thích hợp với nhiều ưu đãi nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!