Học tiếng Đức mất bao lâu?

Tất cả chúng ta đều có những động lực khác nhau để học một ngôn ngữ mới. Nhưng với hơn 200 triệu người nói trên toàn thế giới, tiếng Đức là một lựa chọn phổ biến và cực kỳ bổ ích. Nhưng học tiếng Đức mất bao lâu? Xét cho cùng, khi bắt đầu hành trình học tiếng Đức, bạn có thể có những mục tiêu nhất định trong đầu. Và điều quan trọng là phải có một số ý tưởng về việc bạn sẽ mất bao lâu để đạt được chúng.

May mắn thay, đối với người bản xứ nói tiếng Anh, tiếng Đức là một trong những ngoại ngữ dễ học hơn. Tất nhiên, bạn học nó nhanh như thế nào còn phụ thuộc vào một số điều sau:

 

- Nỗ lực bạn sẵn sàng bỏ ra

 

- Bạn có thường xuyên luyện tập không

 

- Tìm một kỹ thuật hoặc phương pháp học tập phù hợp để sử dụng

 

Nhân tiện, nếu bạn muốn học tiếng Đức nhanh nhất và tận hưởng niềm vui khi học, chúng mình thực sự khuyên bạn nên học trên Decamy, khóa học tiếng Đức online / offline chuyên sâu dành cho người mới bắt đầu sẽ dạy bạn thông qua sức mạnh của các câu chuyện.

 

Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, hãy nhấp vào đây để học thử miễn phí nhé.

 

Bây giờ thì hãy quay lại với câu hỏi “Học tiếng Đức mất bao lâu?”

 

 

I. Số Giờ Thực Hành Ước Tính

 

Viện Dịch vụ Đối ngoại (FSI) đã tạo ra một tài liệu tham khảo thiết thực cho những cá nhân quan tâm đến việc học ngoại ngữ. Danh sách này bao gồm xếp hạng độ khó và số giờ học ước tính cần thiết để học từng ngôn ngữ ở cấp độ bán thành thạo.

 

Tiếng Đức được đánh giá là ngôn ngữ loại 2 và được coi là tương tự như tiếng Anh. FSI ước tính rằng tiếng Đức mất khoảng 30 tuần, hoặc 750 giờ học trên lớp để học.

 

Nghiên cứu này được thực hiện trên một nhóm sinh viên ngôn ngữ dành 25 giờ mỗi tuần trên lớp và ba giờ mỗi ngày để thực hành cá nhân.

 

Mặc dù điều đó nghe có vẻ nhiều, nhưng ngay cả những ngôn ngữ có liên quan chặt chẽ với tiếng Anh, chẳng hạn như tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp, có thể mất tới 24 tuần hoặc 600 giờ để học.

 

Các ngôn ngữ khó nhất, chẳng hạn như tiếng Quan Thoại và tiếng Nhật, có thể mất tới 88 tuần hoặc 2200 giờ để học. Xem xét những sự thật này, tiếng Đức thực sự không mất nhiều thời gian để học như bạn nghĩ.

 

Số giờ thực hành ước tính

 

Xem thêm >>>  Tìm hiểu về tiếng Đức trong công việc và giao tiếp hàng ngày

 

II. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng học tiếng Đức

 

Có nhiều yếu tố khác nhau quyết định mất bao lâu để học tiếng Đức.

 

Động lực học tổng thể của bạn, mức độ tiếp xúc với ngôn ngữ của bạn và việc tìm giáo viên hoặc phương pháp phù hợp là một trong những yếu tố góp phần quan trọng nhất. Sử dụng tiếng Đức của bạn và thực hành nó trong các tình huống hàng ngày cũng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình học tập.

 

Những yếu tố này cần được đặt lên hàng đầu khi kết hợp một chương trình học ngôn ngữ. Hãy khám phá những khía cạnh của việc học ngôn ngữ một cách chi tiết hơn.

 

Xem thêm >>>  Học từ vựng tiếng Đức như thế nào cho hiệu quả?

 

1. Bạn dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức?

 

Một trong những yếu tố chính quyết định bạn mất bao lâu để học tiếng Đức là khoảng thời gian bạn đầu tư vào việc học.

 

Bạn càng dành nhiều thời gian học tiếng Đức, bạn càng nhanh đạt được trình độ cơ bản. Nó thực sự đơn giản.

 

Trong một thế giới hoàn hảo, bạn có thể đi du lịch đến Đức và hòa mình hoàn toàn vào văn hóa Đức khi tham gia các khóa học ngôn ngữ.

 

Tuy nhiên, trên thực tế, hầu hết chúng ta không có nhiều hơn một vài giờ để dành cho việc học mỗi tuần. Để tận dụng tối đa khoảng thời gian này, bạn cần chọn phương pháp học phù hợp.

 

Tất cả chúng ta đều học theo những cách khác nhau và một số phương pháp hoạt động tốt hơn những phương pháp khác. Để tối ưu hóa các buổi học ngôn ngữ của bạn, điều quan trọng là phải học hiệu quả.

 

Cách tốt nhất để trở nên thoải mái với một ngôn ngữ mới là thường xuyên tiếp xúc với nó. Đọc sách tiếng Đức, nghe các đoạn hội thoại tiếng Đức , viết ra các cụm từ hoặc từ mới và các ứng dụng học ngôn ngữ đều mang đến cơ hội thực hành ngôn ngữ.

 

Tuy nhiên, bạn cũng sẽ cần một giáo viên để giúp hướng dẫn đường đi. Điều này có thể thông qua một khóa học ngôn ngữ truyền thống, một lớp học trực tuyến hoặc một chương trình đối tác ngôn ngữ.

 

Bạn dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Hướng dẫn học tiếng Đức hiệu quả với 4 bước cơ bản

 

2. Tìm đúng giáo viên hoặc gia sư

 

Ban đầu có thể khó tìm được giáo viên phù hợp. Tất cả chúng ta đều có cách học khác nhau, cũng như phong cách giảng dạy và tính cách khác nhau.

 

Dành thời gian để khám phá tất cả các lựa chọn của bạn và tìm ra một quá trình hành động thúc đẩy bạn học tiếng Đức nhiều nhất.

 

Ý tưởng chính là tương tác với ngôn ngữ càng nhiều càng tốt và bắt đầu giao tiếp bằng tiếng Đức.

 

Nếu bạn thấy mình đang tiến bộ chậm với một giáo viên hoặc phương pháp này, hãy thử chuyển sang một giáo viên hoặc phương pháp khác để xem liệu nó có phù hợp với lối sống và phong cách học tập của bạn hơn không.

 

Một sự kết hợp của các kỹ thuật và nguồn lực là những gì sẽ cung cấp một chiến lược thành công để học ngoại ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 

- Nếu bạn có một giáo viên tuyệt vời nhưng không thực hành bên ngoài lớp học, bạn sẽ không thể học rất nhanh.

 

- Tương tự như vậy, nếu bạn luyện tập thường xuyên, nhưng không có giáo viên chỉ ra những lỗi sai của bạn, có lẽ bạn sẽ không thể tối đa hóa việc học của mình.

 

Cố gắng tận dụng thời gian với gia sư hoặc người bản ngữ cùng với việc tự học nhất quán để tiếp xúc tối đa với ngôn ngữ và bạn sẽ tối ưu hóa cơ hội học tiếng Đức nhanh hơn.

 

Tìm đúng giáo viên hoặc gia sư

 

Xem thêm >>>  Làm thế nào để học tiếng đức bằng Chat GPT?

 

Vừa rồi là những giải đáp cho câu hỏi “Học tiếng Đức mất bao lâu?”. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có được cái nhìn rõ ràng cũng như chuẩn bị tốt hơn cho quá trình học tiếng Đức khi đã xác định được thời gian và phương pháp học tập phù hợp.

 

Ngoài ra, bạn nào đang có nhu cầu du học Đức và cần được tư vấn kỹ hơn về thủ tục này thì hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!