Học tiếng Đức hiệu quả với 5 mẹo siêu đơn giản

Khi học một ngôn ngữ, phương pháp học đóng vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy tiến độ học của bạn. Nếu bạn đã có cách học phù hợp thì việc ôn tập sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Còn nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết này, bây giờ Decamy sẽ mách bạn một vài mẹo hữu ích giúp bạn không còn gặp khó khăn khi học tiếng Đức nữa nhé!

 

1.  Đặt mục tiêu, lập kế hoạch học tập

 

Học tiếng Đức không phải chuyện một sớm một chuyện, nó là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi người học thực sự nghiêm túc. Trước hết, bạn phải có một cái nhìn tổng quan về tiếng Đức, sau đó hãy chia những vấn đề bạn cần giải quyết thành từng mục nhỏ. Hãy bắt đầu với việc lập một danh sách tất cả các chủ đề hoặc mục tiêu mà bạn muốn thực hiện và xác định rõ thứ tự của chúng. Bạn cũng không cần tạo áp lực cho bản thân bằng cách cố hết sức thực hiện toàn bộ kế hoạch nhanh nhất có thể mà hãy chậm rãi hoàn thành từng bước một. Việc lập ra các kế hoạch giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ học tập và quản lý thời gian hiệu quả. 

 

Đồng thời, bạn cũng nên suy nghĩ về mục đích học tiếng Đức của mình. Tại sao lại là tiếng Đức chứ không phải một ngoại ngữ nào khác. Hãy viết lý do đó ra giấy, mỗi khi cảm thấy nản chí, và muốn từ bỏ, bạn có thể lấy ra xem lại, mình tin chắc bạn sẽ được tiếp thêm động lực và sớm lấy lại tinh thần học tập thôi.

 

Đây là bước quan trọng đóng vai trò tiền đề cho việc học của bạn

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức cấp tốc sao cho hiệu quả?

 

2. Học tập thường xuyên để nâng cao trình độ 

 

Chắc hẳn có không ít người đang gặp phải tình trạng này: có những ngày bạn rất chăm chỉ, có thể tự học từ vựngngữ pháp hàng giờ liền, nhưng có những ngày bạn lại không có hứng thú học chút nào. Thực tế thì việc ôn tập đều đặn, thường xuyên là điều rất quan trọng. Hãy cố gắng mỗi ngày dành ra từ 30 phút - 1 giờ tự học tiếng Đức để giữ vững phong độ của mình, nếu ngày nào mệt quá hoặc có việc bận thì bạn có thể rút ngắn thời gian học lại. Khi học khoảng 1 giờ mỗi ngày, khả năng tiếng Đức của bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn so với khi chỉ học 5 giờ mỗi tuần.

 

Mỗi ngày hãy dành ra khoảng 1 giờ để ôn tập

 

Xem thêm >>>  Mẹo học ngày tháng trong tiếng Đức

 

3 . Loại bỏ tất cả các yếu tố có thể gây gián đoạn việc học

 

Có những lúc, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để ngồi vào bàn học bài, thế rồi đột nhiên ai đó gọi đến để hỏi bạn một số chuyện, bạn lại phải gạt việc học sang một bên để trả lời họ. Như vậy sẽ rất mất thời gian và làm giảm hứng thú học của bạn. Để tránh tình huống đó xảy ra, bạn hãy tắt hết thông báo của các thiết bị di động, giải quyết hết những việc cần thiết trước khi bắt tay vào việc học. Tuy bạn sẽ gặp không ít khó khăn và bất tiện trong giai đoạn đầu nhưng một khi đã áp dụng được một thời gian thì bạn sẽ quen dần và cảm thấy việc học trở nên hiệu quả hơn rất nhiều.

 

Đừng để bất cứ thứ gì gián đoạn việc học của bạn

 

Xem thêm >>>  Cách sử dụng cách 2 trong tiếng Đức

 

4. Học từ mới từ các nguồn báo chính xác, đáng tin cậy

 

Việc đọc tin tức của các trang học tiếng Đức uy tín giúp ích rất nhiều cho việc đọc hiểu của bạn. Nếu đã đọc từ nguồn chính xác, bạn sẽ biết “ngôi nhà” trong tiếng Đức không chỉ là “Haus” mà còn đọc là “das Haus”. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian mà còn cung cấp thêm nhiều từ vựng cũng như lượng kiến thức bổ ích nữa đấy.

 

Đọc nhiều cũng là một cách hay để tích lũy vốn từ vựng

 

Xem thêm >>>  Top 5 kênh Youtube học tiếng Đức không thể bỏ qua

 

5.  Học tiếng Đức thụ động

 

Đây là một phương pháp phổ biến, được nhiều người áp dụng. Đầu tiên, hãy viết từ hoặc cụm từ quan trọng vào một tờ giấy nhớ, sau đó dán lên toàn bộ căn nhà của bạn, ưu tiên những nơi bạn thường lui tới như: tủ lạnh, máy giặt, gương nhà vệ sinh hoặc đầu giường… Bất cứ khi nào lại gần, những từ vựng ấy sẽ tự động đập vào mắt bạn, việc thường xuyên tiếp xúc với chúng sẽ giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Hãy thử áp dụng phương pháp này, bạn sẽ ngạc nhiên về tác dụng của nó đấy.

 

Một cách đơn giản nhưng vô cùng hữu ích

 

Xem thêm >>>  Lý do khiến Đức trở thành địa điểm du học lý tưởng

 

Trên đây là một số phương pháp mà mình cho là hiệu quả với việc học ngôn ngữ của tất cả mọi người. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho việc học tiếng Đức, đồng thời rút ngắn quãng đường chinh phục tiếng Đức của các bạn.

 

Ngoài ra, nếu bạn nào đang học tiếng Đức và có ý định đặt chân đến đây để du học thì hãy nhanh chóng liên hệ với Decamy -  trung tâm tư vấn du học Đức hàng đầu hiện nay để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhiệt tình nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!