Học tiếng Đức hết bao nhiêu tiền?

Với việc học ngoại ngữ, chất lượng lúc nào cũng đi kèm với giá cả. Các bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem học tiếng Đức hết bao nhiêu tiền nhé!

 

1. Giới hạn độ tuổi học tiếng Đức

 

Miễn là bạn trên 18 tuổi, bạn có thể theo học các trường dạy tiếng Đức. Các chương trình thiếu niên chủ yếu dành cho thanh thiếu niên dưới 18 tuổi.

 

Mặt khác, các khóa học giáo dục người lớn thường cần học viên từ 16 đến 18 tuổi.

 

Không quan trọng bạn bao nhiêu tuổi; mục tiêu là học và nâng cao tiếng Đức của bạn càng nhiều càng tốt.

 

Không có giới hạn độ tuổi tối đa. Tuy nhiên, sinh viên điển hình nằm trong độ tuổi từ 19 đến 30.

 

Giới hạn độ tuổi học tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Những tính cách đặc trưng của người Đức không phải ai cũng biết

 

2. Chi phí trung bình của các lớp học tiếng Đức

 

Sự lựa chọn giáo dục chất lượng miễn phí và chi phí thấp của Đức dành cho tất cả mọi người. Trên thực tế, học tiếng Đức ở Đức gần như miễn phí!

 

Sinh viên với ngân sách thấp có thể đi du học mà không phải lo lắng gì về tiền bạc tại thành phố này.

 

Có rất nhiều khóa học tiếng Đức cường độ cao tại các trung tâm và học viện dạy tiếng Đức khác nhau, cho dù bạn là người mới bắt đầu hay một người nói tiếng Đức thành thạo.

 

Trên thực tế, có rất nhiều sự lựa chọn để tìm kiếm học bổng ở Đức. Tuy nhiên, bạn sẽ phải coi chừng chi phí sinh hoạt ở Đức.

 

Chi phí trung bình của một tuần trong một căn hộ ở Berlin với 25 lớp học là khoảng €500.

 

Gia sư riêng có thể dao động từ 14 đô la một giờ đến 40 đô la một giờ tùy thuộc vào cường độ và mức độ của các khóa học tiếng Đức mà bạn muốn làm.

 

Đôi khi, phí hàng giờ cho một gia sư tiếng Đức có kinh nghiệm thường là £30. 

 

Đối với các trường đại học và trường học trực tuyến không miễn phí học phí, chi phí trung bình dao động từ £26.000 mỗi năm cho bằng Cử nhân và £40.000 mỗi năm cho bằng Thạc sĩ .

 

Hơn nữa, bạn sẽ phải trả tiền nhà hoặc thuê một căn hộ hoặc thậm chí ở với một gia đình chủ nhà.

 

Các mùa cao điểm như mùa hè cũng có thể ảnh hưởng đến mức sống ở Đức, ngay cả khi ban đầu đó là chi phí phải chăng.

 

Chi phí trung bình của các lớp học tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Quy tắc đặt tên con của người Đức

 

3. Các loại khóa học tiếng Đức

 

Các trường đại học là lựa chọn đầu tiên cho nhiều người muốn tích hợp các khóa học tiếng Đức với ngôn ngữ và các môn học khác vì theo một cách nào đó, chúng rẻ hơn do học bổng hoặc lệ phí thấp hơn.

 

Tham dự các bài giảng và tham gia các cuộc tranh luận là một phần thiết yếu của cuộc sống đại học, và khả năng hiểu và thể hiện bản thân rõ ràng của bạn sẽ được kiểm tra thường xuyên.

 

Sinh viên quốc tế học tập tại Đức cần phải có trình độ tiếng Đức xuất sắc (hoặc tiếng Anh nếu môn học được giảng dạy bằng tiếng Anh).

 

Mặt khác, bạn cũng có thể tham khảo một số phương pháp học tiếng Đức này nếu bạn định ở lại Đức hoặc nếu bạn muốn học ở Việt Nam.

 

Nếu bạn có tiền và phương tiện để ở lại Đức trong một thời gian dài, các trường ngôn ngữ tư nhân là lựa chọn tốt nhất.

 

Các trường ngôn ngữ tư nhân có lợi thế về nguồn lực tốt hơn và các giáo sư người Đức chất lượng.

 

Mặc dù Đức không thiếu chất lượng khi thúc đẩy giáo dục miễn phí và thậm chí còn là lựa chọn đầu tiên cho sinh viên quốc tế cũng như người bản xứ.

 

Các trường ngôn ngữ tư nhân chỉ có các khóa học chuyên sâu hơn và các khóa học đặc biệt dành cho những người trong lĩnh vực kinh doanh cần học tiếng Đức cấp tốc.

 

Hãy tìm hiểu một số trường dưới đây nếu bạn muốn đến thăm Đức. Họ cũng có các khóa học tiếng Đức trực tuyến trong trường hợp bạn không thể đăng ký các lớp học tiếng Đức trực tiếp:

 

- Trường ngoại ngữ ALPADIA

- Anda Sprachschule

- BWS Germanlingua Köln

- Viện DID deutsch Berlin

- Nghiên cứu Ngôn ngữ Quốc tế (LSI)

- Sprachinstitut TREFFPUNKT Bamberg

 

Thông thường, người học tiếng Đức sẽ không gặp khó khăn trong việc chi trả học phí miễn phí.

 

Kể từ năm 2014, tất cả sinh viên đại học tại các cơ sở giáo dục công lập của Đức đều được miễn học phí. Các khóa học tiếng Đức cũng có thể miễn phí vì nhiều khóa học trong số đó được chính phủ tài trợ.

 

Điều này ngụ ý rằng sinh viên đại học tại các tổ chức công cộng ở Đức hiện có thể học miễn phí, chỉ với một khoản phí danh nghĩa để hỗ trợ chi phí hành chính và các chi phí khác mỗi học kỳ cho cả sinh viên trong nước và nước ngoài.

 

Các loại khóa học tiếng Đức

 

Xem thêm >>>  Top 4 phương pháp học phát âm tiếng Đức tốt nhất bạn nên biết

 

4. Làm thế nào để tối ưu hóa thời gian học tiếng Đức?

 

Học các động từ khuyết thiếu và cách chia động từ sẽ không chỉ mất 1-3 tháng. Nói và hiểu tiếng Đức như người bản xứ cần nhiều năm tập trung đào tạo và luyện tập hàng ngày.

 

Tối đa hóa thời gian của bạn bằng cách nghe podcast và xem phim tiếng Đức nếu bạn có ít nhất 1-2 giờ mỗi ngày. Ngoài ra, còn có phí ăn, ở, kiểm tra và thi, cũng như chứng nhận trình độ ngôn ngữ của bạn.

 

Làm thế nào để tối ưu hóa thời gian học tiếng Đức?

 

Xem thêm >>>  Những điều thú vị về người Đức bạn không thể bỏ qua

 

Vừa rồi là những giải đáp cho câu hỏi “Học tiếng Đức bao nhiêu tiền?”. Ngoài ra, đối với những bạn đang có nhu cầu du học Đức và cần được tư vấn kỹ hơn về thủ tục này thì hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!