Học tiếng Đức giao tiếp online như thế nào cho hiệu quả?

Đối với những bạn không có nhu cầu hay điều kiện học thêm giao tiếp tiếng Đức bên ngoài, việc học sẽ rất vất vả và khó khăn. Tuy nhiên, nếu chúng ta có chiến lược hoặc kế hoạch học tập phù hợp thì việc tự học sẽ tốt hơn rất nhiều. Bây giờ các bạn hãy cùng chúng mình tìm hiểu xem tự học tiếng Đức giao tiếp online nên được tiến hành thế nào để đem lại nhiều hiệu quả nhất nhé!

 

I. Mất bao lâu để học tiếng Đức?

 

Việc đầu tiên, bạn cần xác định xem mình sẽ mất bao nhiêu thời gian để học được ngôn ngữ này. Hẳn đây cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn mới bắt đầu học tiếng Đức. Câu trả lời ở đây phụ thuộc vào hai yếu tố:

 

Đầu tiên, khả năng học ngoại ngữ của bạn nằm ở mức nào? Nếu bạn tiếp thu nhanh, biết cách vận dụng kiến thức thì chắc chắn thời gian để bạn thông thạo tiếng Đức sẽ ngắn hơn so với những bạn học chậm, khó tiếp thu. 

 

Thứ hai, bạn có thể dành ra bao nhiêu thời gian cho việc học tiếng Đức? Nếu bạn học giỏi nhưng lại bỏ bê việc học, không thường xuyên ôn luyện thì dù có giỏi đến mấy cũng không thể nào học được tiếng Đức trong một thời gian ngắn. Ngược lại, những bạn học yếu hơn nếu chăm chỉ, biết tận dụng thời gian để học tập và ôn luyện tiếng Đức thì sẽ nhanh chóng đạt được trình độ mình mong muốn.

 

Tóm lại, bạn cần bao nhiêu giờ đồng hồ để học tiếng Đức? Theo nghiên cứu của Viện Goethe, đây là lượng thời gian trung bình cần thiết cho mỗi cấp độ của tiếng Đức:

 

- A1 (Tiếng Đức sinh tồn): 60 - 150 giờ.

- A2 (Tiếng Đức cơ bản): 150 - 260 giờ.

- B1 (Tiếng Đức hội thoại): 260 - 490 giờ.

- B2 (Tiếng Đức trung cấp): 450 - 600 giờ.

- C1 (Tiếng Đức nâng cao): 600 - 750 giờ.

- C2 (Gần thông thạo bản ngữ): hơn 750 giờ.

 

Bạn học tiếng Đức trong bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau

 

Tuy nhiên, đây không phải thang đo hoàn toàn chính xác, có một số người có khả năng học vượt trội, cũng có những người mất nhiều thời gian để học hơn nên thang đo này chỉ là tương đối và có thể biến đổi tuỳ vào từng yếu tố. 

 

Tiếp theo, hãy cùng chúng mình thiết lập các bước để học tiếng Đức giao tiếp online vừa nhanh vừa hiệu quả nhé!

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức cấp tốc như thế nào cho hiệu quả?

 

II. Cách học tiếng Đức thông minh

 

1. Học các từ vựng cơ bản


Trong giai đoạn đầu, từ vựng đóng vai trò rất quan trọng, nó là yếu tố then chốt giúp bạn tiếp thu ngôn ngữ một cách trôi chảy. Tuy nhiên, đối với mỗi người, không phải từ vựng nào cũng có thể vận dụng như nhau nên hãy tập trung vào những từ cần thiết cho bạn nhất.

 

Khi mới bắt đầu học tiếng Đức, bạn nên chú tâm vào những từ vựng cơ bản, thường xuyên dùng trong giao tiếp đời thường. Chúng mình khuyến khích các bạn nên nghe hoặc đọc các đoạn hội thoại ngắn về cuộc sống hàng ngày, chia nhỏ chúng thành các chủ đề và học đi học lại nhiều lần. Như thế, bạn sẽ được tiếp cận với những từ vựng và mẫu ngữ pháp thông dụng nhất, rất hiệu quả cho việc giao tiếp tiếng Đức của bạn.

 

Từ vựng là phần bạn nên chú trọng

 

Xem thêm >>>  Cách nói "I love you" trong tiếng Đức

 

2. Học các động từ khuyết thiếu


Có thể nhiều bạn sẽ bỏ qua hoặc xem nhẹ phần này, nhưng động từ khuyết thiếu lại rất phổ biến trong giao tiếp, bạn sẽ không thể diễn đạt ý của mình trọn vẹn nếu không dùng đến động từ khuyết thiếu. Dưới đây là 7 động từ khuyết thiếu thường gặp nhất trong giao tiếp

 

- können (có thể)

- wollen (muốn)

- sollen (nên)

- dürfen (có thể / được phép)

- müssen (phải)

- möchten (muốn)

- mögen (thích)

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức hiệu quả với 5 mẹo siêu đơn giản

 

3. Kiếm một người bạn cùng học tiếng Đức


Học tiếng Đức online một mình đôi lúc có thể khiến bạn cảm thấy chán nản, vậy thì tại sao lại không tự tìm cho mình một người bạn, một partner để cùng nhau cố gắng, đốc thúc nhau học tập? Chắc hẳn khi đã có một người cùng chung chí hướng, bạn sẽ có thêm nhiều động lực để học tiếng Đức. Đặc biệt, khi giao tiếp, học tiếng Đức qua hội thoại với đối phương, các bạn có thể giúp đỡ nhau bằng cách chỉ ra những lỗi sai và cách khắc phục, chia sẻ những mẹo phát âm bổ ích đồng thời dạy lại cho họ những phần họ không hiểu. Điều này không chỉ giúp partner của bạn hiểu bài mà còn góp phần củng cố lượng kiến thức của bạn nữa đấy.

 

Có thêm một partner sẽ giúp việc học hiệu quả hơn

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Dức có dễ xin việc không?

 

4. Tìm nguồn tài liệu chính xác


Khi học một ngôn ngữ thì tài liệu hay giáo trình đóng vai trò rất quan trọng. Đối với những bạn tự học thì các tài liệu online lại càng hữu ích hơn. Tuy nhiên, không phải tài liệu nào cũng phù hợp với tất cả mọi người nên các bạn hãy cẩn thận tìm cho mình những nguồn sách, video đúng theo nhu cầu và trình độ. 

 

Và hiển nhiên website Decamy.com sẽ là một lực chọn hoàn hảo cho việc học tiếng Đức online của bạn. Decamy.com được tích hợp đầy đủ mọi thông tin, kiến thức và những kỹ năng để giúp các bạn chinh phục tiếng Đức một cách dễ dàng hơn. Website cung cấp một nguồn tài liệu học tiếng Đức miễn phí khổng lồ với hơn 50.000 từ vựng tiếng Đức và hơn 2500 mẫu cấu trúc ngữ pháp tiếng Đức thông dụng, gặp nhiều trong đề thi chứng chỉ tiếng Đức chia đều theo các trình độ từ cơ bản đến nâng cao giúp người học được tiếp cận kiến thức sâu rộng và được cập nhật liên tục, cộng thêm bộ sưu tập rất nhiều đề thi tiếng Đức được tổng hợp bởi các thầy cô có nhiều năm kinh nghiệm luyện thi tiếng Đức cho học sinh. 

 

Đến với Decamy.com, các bạn học viên được học thử miễn phí để xác định được lộ trình, phương pháp học tập phù hợp trước khi vào học chính thức. Ngoài ra, các bạn học viên còn nhận được tư vấn từ các thầy cô, tư vấn viên tận tình, chu đáo, nhiều kinh nghiệm về phương pháp học tập, lộ trình, tài liệu học tập về các mảng kiến thức cần thiết như từ vựng, ngữ pháp tiếng Đức nhằm đạt được mục tiêu học tập mong muốn của học viên đạt hiệu quả cao nhất, trong thời gian ngắn nhất, ngoài ra Decamy còn tư vấn cụ thể và hỗ trợ làm hồ sơ du học Đức và xin học bổng cho các bạn học viên có nhu cầu.

 

Một trong những trang web học tiếng Đức uy tín nhất hiện nay

 

Xem thêm >>>  Top 5 bài hát học tiếng Đức hiệu quả nhất

 

Trên đây là những chia sẻ về các bước cần thiết cho con đường tự học tiếng Đức giao tiếp online, các bạn hãy xác định trình độ hiện tại của mình và lên kế hoạch học tập, đồng thời áp dụng hợp lý những phương pháp trên để bắt đầu thực hiện ước mơ chinh phục tiếng Đức của mình nhé!

 

Ngoài ra, nếu bạn nào đang học tiếng Đức và có ý định đặt chân đến đây để du học thì cũng hãy nhanh chóng liên hệ với Decamy để được tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách nhiệt tình nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!