Học tiếng Đức giao tiếp như thế nào cho hiệu quả?

Trong bài viết ngày hôm nay, Decamy sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp học tiếng Đức giao tiếp vô cùng bổ ích và hiệu quả nhé!

 

1. Nghe sách nói

 

Sách nói (hay Audiobook) không chỉ là một trong những nguồn tốt nhất để luyện phát âm của bạn; chúng cũng là một trong những nguồn dễ tìm nhất. Hầu hết mọi cuốn sách bạn có thể nghĩ đến đều đã được ghi âm và xuất bản dưới dạng sách nói, vì vậy tất cả những gì bạn phải làm là tìm kiếm và nghe nó!

 

Phần hay nhất về sách nói là bạn luôn có thể tìm thấy thứ gì đó mà bạn quan tâm. 

 

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc học ngôn ngữ tốt là quan tâm đến những gì bạn đang làm và sách nói đảm bảo rằng điều này không bao giờ trở thành vấn đề.

 

Quan tâm đến thể thao? Có sách nói về điều đó. 

 

Quan tâm đến nấu ăn? Có sách nói về điều đó.

 

Bất cứ điều gì bạn quan tâm, chỉ cần tìm một cuốn sách nói tiếng Đức về nó và lắng nghe!

 

Nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Đức thì đó không phải là vấn đề. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy truyện ngắn và truyện thiếu nhi ở định dạng sách nói để có trải nghiệm nghe dễ dàng hơn. 

 

Nếu điều đó nghe có vẻ quá nhàm chán, chỉ cần đợi cho đến khi bạn tiến bộ hơn một chút và sau đó thử tìm thứ gì đó mà bạn thích hơn. Nhưng đừng ngại thử điều gì đó đẩy bạn ra khỏi vùng an toàn của mình!

 

Đó là cách bạn phát triển. Ngay cả khi bạn không hiểu từng từ, đôi tai của bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với âm thanh của tiếng Đức và cuối cùng lưỡi của bạn sẽ có thể tái tạo chúng.

 

Bản thân việc nghe đã là rất tốt, nhưng hãy chọn một bản sao của cùng một cuốn sách và làm theo cùng với người đọc. Điều này sẽ cho phép bạn học cách đọc tiếng Đức và sẽ cung cấp cho bạn các móc nối bộ nhớ trực quan cho những âm thanh mà bạn đang tiếp thu. Nghe và đọc tạo ra một trải nghiệm phong phú chắc chắn sẽ nâng cao một số kỹ năng tiếng Đức của bạn.

 

Học tiếng Đức bằng Audiobook

 

Xem thêm >>>  Mách bạn bí quyết học tiếng Đức ngày tháng siêu hiệu quả

 

2. Nghe nhạc

 

Âm nhạc Đức rất phong phú và đa dạng và cũng là một cách tuyệt vời để luyện phát âm của bạn. Tất cả những gì bạn phải làm là tìm bản nhạc bạn thích và nghe nó!

 

Có rất nhiều thể loại nhạc Đức khác nhau, vì vậy bạn rất dễ dàng tìm thấy thứ mình thích. Cũng giống như sách nói, sẽ có phần thưởng nếu bạn đọc lời bài hát cùng lúc!

 

Thật khó, nếu không muốn nói là không thể, để tìm ra những nghệ sĩ sẽ thu hút mọi người, nhưng đây là một số nghệ sĩ mà tôi yêu thích hoặc nổi tiếng hoặc nổi tiếng:

 

Revolverheld là một trong những ban nhạc Đức nổi tiếng. Lyrics của những bài hát cũng thường dễ hiểu hơn rất nhiều âm nhạc khác.

 

Ngoài ra, album của Sarah Connor Muttersprache là một trong những bài hát được yêu thích nhất mọi thời đại và cũng dễ hiểu hơn hầu hết các bản nhạc khác do âm thanh nhẹ nhàng hơn.

 

Có nhiều loại nhạc khác nhau, vì vậy chỉ cần tìm thứ gì đó bạn thích, nghe nó và bắt đầu cảm thấy khả năng phát âm của bạn trở nên tốt hơn khi đầu bạn lắc lư theo điệu nhạc.

 

Học tiếng Đức bằng cách nghe nhạc

 

Xem thêm >>>  Học tiếng Đức qua bài hát với 5 ca khúc phổ biến sau

 

3. Nghe hội thoại tiếng Đức bản xứ 

 

Lắng nghe những người nói tiếng Đức bản xứ nói chuyện là một trong những cách tốt nhất để cải thiện giọng của bạn vì nó bao quanh bạn những âm thanh thực của ngôn ngữ này.

 

Mặc dù nó rất có ý nghĩa, nhưng có nhiều người học không tận dụng được phương pháp học tập tuyệt vời này vì lý do này hay lý do khác.

 

Tin vui là giờ đây, việc truy cập âm thanh của những người nói tiếng Đức bản địa mà không cần rời khỏi nhà bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nó gần giống như một mảnh nhỏ của nước Đức đang đến với bạn!

 

Bạn có thể truy cập vô số âm thanh tiếng Đức chỉ bằng cách tìm kiếm nội dung tiếng Đức bản địa trên YouTube. Điều này cho phép bạn mở rộng vốn từ vựngngữ pháp tiếng Đức đồng thời cải thiện đáng kể giọng của mình!

 

Mặc dù học tiếng Đức YouTube là cách hay để tự học tiếng Đức cho người học bắt đầu ở mọi cấp độ, nhưng vẫn có nhiều nguồn âm thanh tiếng Đức khác mà bất kỳ ai và mọi người nên tận dụng để cải thiện cách phát âm tiếng Đức của mình nhanh nhất có thể.

 

Điều tuyệt đối tốt nhất bạn có thể làm để cải thiện giọng của mình là nghe càng nhiều tài liệu càng tốt, nhưng bạn cũng cần nghiên cứu một số khía cạnh kỹ thuật của ngữ âm tiếng Đức để cải thiện cách phát âm của mình.

 

Nghe hội thoại tiếng Đức bản xứ

 

Xem thêm >>>  Tìm hiểu về nachdem, danach, vorher, bevor trong tiếng Đức

 

Vừa rồi là một số mẹo học tiếng Đức giao tiếp đang được rất nhiều người áp dụng. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Đức của mình.

 

Ngoài ra, đối với những bạn đang có nhu cầu du học Đức và cần được tư vấn kỹ hơn về thủ tục này thì hãy nhanh tay liên hệ với Decamy để được giải đáp các thắc mắc nhanh nhất có thể nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!