Học tiếng Đức có khó không?

Thời gian vừa qua, Decamy.com có nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến tiếng Đức như học tiếng Đức có khó không hay học bằng A1, A2, B1, B2 mất bao lâu.

Thời gian vừa qua, Decamy.com có nhận được khá nhiều câu hỏi liên quan đến tiếng Đức như học tiếng Đức có khó không hay học bằng A1, A2, B1, B2 mất bao lâu.

 

Nột dung dưới đây Decamy.com sẽ phân tích, đánh giá và trả lời câu hỏi trên dựa theo kinh nghiệm của chúng tôi có được. Nó có thể đúng với bạn hoặc phần nào chưa đúng, hãy xem nó như một bài để tham khảo và tìm thêm câu trả lời phù hợp.

 

Tiếng Đức có khó hơn tiếng Anh hay không?

 

1. Từ vựng tiếng Đức khó hơn

 

Danh từ tiếng Đức có 3 giống là giống đực (der – Maskulinum), giống cái (die – Femininum), giống trung (das – Neutrum). Trong khi đó tiếng Anh không chia giống, có rất nhiều danh từ là không có quy tắc để học, bạn phải tự học từng từ một.

 

Ngoài ra danh từ tiếng Đức còn được chia theo cách đi kèm bao gồm Danh cách (Nominativ), Sở hữu cách (Genitiv), Tặng cách(Dativ) hay Đối cách(Akkusativ).

 

Các danh từ trong tiếng Đức luôn phải viết hoa dù đứng ở bất kỳ vị trí nào trong câu. Điều này gây ra sự nhầm lẫn đối với việc phân tích ngữ pháp.

2. Ngữ pháp tiếng Đức khó hơn

 

Nếu bạn đã từng học tiếng Anh và cảm thấy khó thì chắc chắn khi học tiếng Đức bạn sẽ càng thấy khó hơn. Cụ thể như sau:

 

- Các thì phức tạp hơn tiếng Anh với 2 thì quá khứ, 2 thì hiện tại và 2 thì tương lai

- Số lượng động từ bất quy tắc khá nhiều. Việc chia động từ theo từng thì trong câu, phối hợp với cách và giống trong danh từ là điều thực sự khó khăn. Nếu bạn không thực hành thường xuyên thì sẽ không thể nhớ và thành lập được câu một cách hoàn chỉnh.

- Động từ thường đặt ở cuối câu khiến người mới học luôn phải chờ đến cuối mới biết rõ câu đó có ý nghĩa gì.

 

3. Phát âm tiếng Đức dễ hơn tiếng Anh

 

Tiếng Đức sử dụng ngôn ngữ Latin như tiếng Việt giúp chúng ta không phải học lại bảng chữ cái như khi học tiếng Hàn Quốc hay Nhật Bản.

 

Cách phát âm của tiếng Đức khá giống với tiếng Việt. Trong khi đó, phiên âm tiếng Anh có nhiều từ khác với tiếng Việt và sử dụng nhiều âm gió hơn.

 

Bạn sẽ không thấy tiếng Đức khó học nếu?

 

- Bạn có niềm đam mê cháy bỏng với nước Đức, yêu thích văn hóc, lịch sử, lối sống và con người tại đây.
- Bạn phải học tiếng Đức mỗi ngày để không bị quên kiến thức.
- Bạn có năng khiếu tiếng Đức nói riêng và năng khiếu ngoại ngữ nói chung.

 

Nếu bạn là một trong ba người trên, hãy đăng kí học tại trung tâm đào tạo tiếng Đức hoặc một khóa học tiếng Đức trực tuyến. Nước Đức đang ở ngay trước bạn rồi.

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ Decamy.com để được tư vấn và báo giá khóa học phù hợp với trình độ của bạn nhanh nhất nhé.