Học sinh 2K4: Nên chọn hướng đi nào sau tốt nghiệp?

Du học Đức 20/06/2022
Tốt nghiệp THPT là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời học sinh mỗi người. Hiện nay, có rất nhiều những sự lựa chọn khác nhau dành cho các bạn học sinh 2K4 (sinh năm 2004) sau khi tốt nghiệp cấp 3. Thế nhưng lựa chọn hướng đi nào là phù hợp thì không phải học sinh nào cũng rõ.

Đứng trước nhiều ngã rẽ, các em học sinh 2K4 thường phân vân giữa các định hướng: Học đại học để có một tấm bằng cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ hay đi làm ngay để kiếm tiền.

Đi học Đại học ở trong nước. Đây là một hướng đi an toàn vì sau khi tốt nghiệp Đại học, các em hoàn toàn có thể ra trường với một tấm bằng cử nhân chính quy hoặc học cao hơn lên trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ. Ngoài ra, học Đại học cũng trau dồi thêm cho chúng ta rất nhiều những kiến thức xã hội và kỹ năng mềm. Tuy nhiên, học Đại học đòi hỏi sự đầu tư về thời gian cũng như chi phí dao động từ 4-6 năm với khoảng hơn 200 triệu đồng, chưa kể tiền sinh hoạt và đi lại. Không chỉ vậy, kiến thức ở cấp độ Đại học có phần hàn lâm hơn và đòi hỏi người học cần có thời gian cũng như khả năng tiếp thu, phân tích kiến thức.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

                                                 Học Đại học trong nước cũng cần đầu tư khoản chi phí khá lớn

Bên cạnh học Đại học, khá nhiều em học sinh cân nhắc lựa chọn con đường đi làm ngay. Ưu điểm của hướng đi này là học sinh có thể độc lập về tài chính, kiếm được thu nhập từ sớm để tự trang trải và phục vụ cho cuộc sống của chính mình. Bên cạnh đó, các em cũng có thể tiết kiệm được một số vốn nhất định để sử dụng cho tương lai. Nhưng bạn khó có thể tiếp thu được những kiến thức mang tính chuyên môn và nâng cao trình độ của bản thân nếu chỉ đi làm thuê hoặc làm những công việc chân tay, từ đó dẫn đến thiếu kiến thức về cuộc sống, xã hội. Hay một mức lương thấp hơn so với những người dành thời gian để học kiến thức dù cho công việc của bạn có nặng nhọc hay vất vả hơn.

Quả thực, bất kì hướng đi nào đều sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng, lựa chọn con đường nào sau khi tốt nghiệp thực sự là một bài toán khó nếu như các em vừa muốn có thêm được kiến thức, có ngay được thu nhập và hơn hết là duy trì được sự ổn định trong tương lai.

Vậy nên, chương trình du học nghề Đức ra đời chính là câu trả lời cho bài toán khó nhằn trên.

                             Chương trình du học nghề kép CHLB Đức giúp học sinh vừa tiếp thu lý thuyết, vừa trải nghiệm thực tế

Chương trình trực tiếp, dễ hiểu, thực tế và tiết kiệm chi phí thời gian cho người học. Bên cạnh đó, với nhiều nghành nghề để lựa chọn, đây cũng là cơ hội để các bạn trẻ trở thành công dân toàn cầu với trình độ và chuyên môn cao sau khi được đào tạo nghề tại nước ngoài.

Với hệ đào tạo kép vừa học vừa làm, vừa tiếp thu lý thuyết và trải nghiệm thực tế, vừa có kiến thức và thu nhập và một sự ổn định chắc chắn trong tương lai, đây thực sự là một lựa chọn đáng cân nhắc của bất kỳ bạn học sinh nào sau khi tốt nghiệp cấp 3.

Decamy tự hào là một trong những trung tâm hàng đầu về đào tạo và định hướng du học nghề Đức, nếu bạn còn đang phân vân giữa nhiều lựa chọn? Còn chần chờ gì mà chưa về với đội của Decamy?