DU HỌC ĐỨC NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM

Du học Đức 17/02/2022
Nhà hàng khách sạn là một trong những lĩnh vực nghề nghiệp phát triển nhanh nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên thế giới ngày nay. Cho dù bạn muốn dành một vài năm du học trước khi trở về nhà để mở cửa hàng ăn sáng cho riêng mình hay làm việc cho một hội đồng du lịch địa phương, bạn có thể thấy rằng việc chuyển đến Đức là hữu ích.

Đức là một điểm đến nổi tiếng của du khách từ khắp nơi trên thế giới. Họ đến để xem các di tích lịch sử cho phép họ tìm hiểu thêm về Thế chiến thứ hai, về những lễ hội vui nhộn và thú vị diễn ra hàng năm và những bảo tàng lộng lẫy. Học nhà hàng khách sạn tại một trường học ở Đức sẽ dạy bạn cách điều hành và vận hành một khách sạn lớn hơn hoặc một nhà nghỉ nhỏ hơn.

 

Bài viết dưới đây mà Decamy muốn đề cập sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về du học đức ngành nhà hàng khách sạn và cơ hội việc làm của ngành này nhé!

 

 

1. Du học đức ngành nhà hàng khách sạn tốn bao nhiêu tiền?


Du học đức ngành nhà hàng khách sạn nhìn chung không yêu tài chính quá lớn. Hầu hết sinh viên đang theo học ngành này trong nước và quốc tế tại các trường đại học công lập ở Đức có thể học miễn phí, chỉ với một khoản phí nhỏ để trang trải chi phí quản lý và các chi phí khác trong mỗi học kỳ. 

Tuy nhiên, không ai biết được hệ thống giáo dục miễn phí này ở Đức sẽ tồn tại trong bao lâu vì một số ví dụ về việc áp dụng học phí cho sinh viên không thuộc EU đã diễn ra gần đây. Các cơ sở giáo dục tư nhân ở Đức thường phụ thuộc vào học phí đối với nguồn tài chính của họ và tự quy định mức phí cho ngành nhà hàng khách sạn lên đến € 20.000 mỗi năm. 

 

 

2. Chi phí bao nhiêu để sống ở Đức?

 

Ngoài tiền học phí của sinh viên du học Đức, chi phí ăn ở và sinh hoạt cũng phải được tính đến. Chi phí sinh hoạt trung bình, liên quan đến chỗ ở, phương tiện đi lại, ăn uống, v.v., vào khoảng € 9,500-10,000 mỗi năm tùy thuộc vào từng khu vực. Về cơ bản, lựa chọn học quản lý nhà hàng khách sạn ở Đức tương đối rẻ hơn so với một số quốc gia khác, chẳng hạn như ở Anh, nhưng cũng bao gồm một số chi phí đáng chú ý, liên quan đến chi phí sinh hoạt ở Đức, thuê căn hộ hoặc chi trả cho cuộc sống ở hội trường sinh viên.

 

Xem thêm >>>  5 điều cấm kỵ về văn hóa khi sống tại Đức

 

3. Học quản lý nhà hàng khách sạn tại Đức bạn được gì?


Trong các chương trình đào tạo hệ cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn tại Đức, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức về quản trị kinh doanh và những kiến thức chuyên ngành, cụ thể như sau:

 

- Kiến thức về du lịch online.

 

- Du lịch tiếp thị và bán hàng.

 

- Tiếp thị điểm đến.

 

- Quản lý kinh doanh du lịch.

 

- Học về quản lý du lịch bền vững.

 

- Hay quản lý du lịch quốc tế.

 

 

Đi du học Đức ngành quản trị nhà hàng khách sạn cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về chuyên ngành như nghiệp vụ, trang bị thêm cho các học viên những kiến thức về văn hóa, lịch sử, các kinh nghiệm thực tiễn, thực tế vô cùng quý báu và cần thiết phục vụ cho công tác nghề nghiệp sau này.

 

Không riêng gì nước Đức mà còn nhiều trường đại học khác trên thế giới cũng đang mở rộng đào tạo và trang bị kiến thức cho sinh viên muốn theo học ngành này. Đời sống của con người ngày một càng nâng cao. Dẫn đến nhu cầu nhân lực ngành quản trị khách sạn đang ngày càng gia tăng theo xu hướng hiện đại của các bạn trẻ hiện nay.

 

4. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

 

Trên toàn thế giới, ngành công nghiệp khách sạn là một trong những nhà tuyển dụng nhiều nhất. Ở Đức, ngành quản trị nhà hàng khách sạn có tổng cộng hơn 1 triệu việc làm. Học Du học Đức ngành nhà hàng khách sạn, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hết sức rộng mở trong ngành khách sạn nhà hàng bao gồm:

 

- Được làm việc trong các chuỗi nhà hàng khách sạn quốc tế và những khu nghỉ dưỡng cao cấp

 

- Làm việc trong các lĩnh vực về tư vấn du lịch

 

- Quản lý các doanh nghiệp lữ hành

 

- Tham gia tổ chức sự kiện, truyền thông

 

- Trở thành nhà lãnh đạo trong các công ty du lịch hoặc làm giảng viên tại trường đại học về du lịch…

 

 

Xem thêm >>>  Du học Đức cần đáp ứng điều kiện gì?

 

Trên đây là những chia sẻ của Decamy về các bước quan trọng để du học Đức ngành nhà hàng khách sạn, hy vọng sẽ giúp ích cho con đường chinh phục nước Đức của các bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về du học Đức thì hãy nhanh chóng liên hệ với IcoEuro để được tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình nhé.