Du học Đức nên học ngành gì? TOP 8 ngành hot nên học năm 2022

Du học Đức 09/02/2022
Đức - một đất nước xinh đẹp với nền văn hóa, ẩm thực và con người vô cùng phong phú, sắc nét. Du học tại Đức ngày càng được thu hút bởi những chính sách đặc biệt  của chính phủ Đức như: hỗ trợ lên đến 100% học phí, cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong, định cư lâu dài, hỗ trợ ăn ở trong suốt quá trình học và làm… Nước Đức là điểm đến lý tưởng để học tập và phát triển bản thân cho những bạn trẻ có ước mơ du học tại đất nước có nhiều cơ hội và tiềm năng. Vậy du học Đức nên học ngành gì?

Đức - một đất nước xinh đẹp với nền văn hóa, ẩm thực và con người vô cùng phong phú, sắc nét. Du học tại Đức ngày càng được thu hút bởi những chính sách đặc biệt  của chính phủ Đức như: hỗ trợ lên đến 100% học phí, cơ hội nghề nghiệp sau khi học xong, định cư lâu dài, hỗ trợ ăn ở trong suốt quá trình học và làm… Nước Đức là điểm đến lý tưởng để học tập và phát triển bản thân cho những bạn trẻ có ước mơ du học tại đất nước có nhiều cơ hội và tiềm năng. Vậy du học Đức nên học ngành gì?

 

Trong bài viết này, Decamy  sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về câu hỏi “ Du học Đức nên học ngành gì?”. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề phù hợp nhất trong tương lai.

 

 

1. Ngành Truyền thông


Ngành Truyền thông là nhóm ngành chưa bao giờ hết hot trên toàn cầu. Truyền thông là yếu tố hàng đầu và trọng điểm của tất cả các lĩnh vực. Nếu theo học ngành này, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề việc làm sau này nếu bạn có đủ năng lực.


Trước cơn bão công nghệ 4.0, đi với đó là nhu cầu tiếp cận thông tin của con người ngày càng cao, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Truyền thông đã trở thành một nhóm ngành chiếm lĩnh phần lớn các hoạt động xã hội trên toàn thế giới.


Đức là một quốc gia sở hữu nhiều cơ quan báo chí lớn trên thế giới. Do đó khi học tập tại đây bạn sẽ được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp bậc nhất. Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại Đức hay các quốc gia trong khu vực Châu  u với mức thu nhập khủng. Hoặc nếu bạn lựa chọn quay về Việt Nam để phát triển sự nghiệp thì với tấm bằng quốc tế đó bạn sẽ không cần lo ngại gì.

 

Ngành Truyền thông là nhóm ngành chưa bao giờ hết hot trên toàn cầu


Nếu bạn là một người năng động, sáng tạo và thích khám phá, thì đây chính là ngành học hoàn hảo dành cho bạn. Truyền thông đối với kinh tế được coi là một ngành trẻ và mở. Vì vậy nó rất phù hợp với giới trẻ ngày nay.


2. Ngành Thiết kế đồ họa


Bao gồm các lĩnh vực: mỹ thuật tạo hình, thiết kế công nghiệp và dựng phim, thiết kế nội thất.


Ngành này trau dồi cho sinh viên sự sáng tạo, khéo léo, trí tưởng tượng phong phú, cơ hội thăng tiến trong công việc lớn và mức thu nhập rất cao. Đức là một trong những cái nôi văn hóa mỹ thuật Châu  Âu. Đây cũng là nơi các du học sinh theo học ngành này được tiếp xúc với chương trình giảng dạy vượt bậc.


Nếu bạn đam mê nghệ thuật, ưa thích sáng tạo thì đây chính là ngành dành cho bạn.


3. Ngành Quan hệ quốc tế


Đối với ngành này sẽ cung cấp cho sinh viên khả năng mở rộng mối quan hệ trên thương trường quốc tế. Ngoài khả năng giao tiếp thượng đỉnh, sinh viên còn được đào tạo bài bản về các quy chuẩn giao dịch tùy vào lĩnh vực chuyên môn.

Đây là ngành học tuyệt vời cho những bạn hướng ngoại, năng động, giỏi giao tiếp ứng xử.

 


Đối với ngành này sẽ cung cấp cho sinh viên khả năng mở rộng mối quan hệ trên thương trường quốc tế


4. Ngành Công nghệ thông tin


Độ hot về ngành công nghệ thông tin những năm về đây lan tỏa nhanh đến chóng mặt. Ngành này không chỉ hot ở Đức mà còn trên toàn thế giới và hàng triệu sinh viên đang theo học. Sinh viên sẽ được học và thực tập tại các công ty lớn hàng đầu tại Đức. Có mức thu nhập cao và ổn định trong xu hướng hội nhập toàn cầu. Ngành này rất phù hợp với những bạn đam mê công nghệ và có sự nhạy bén cao.

 

Xem thêm >>>  Những kinh nghiệm du học Đức không thể bỏ qua


5. Ngành Điều dưỡng


Là một nước rất chú trọng về sức khỏe và quyền lợi của con người, ngành điều dưỡng là nhóm ngành rất được đầu tư ở Đức. Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trau dồi sự khéo léo, giao thiệp tốt, tâm lý tốt và hành vi ứng xử chuẩn mực.

 

Bạn sẽ có cơ hội làm việc trong các viện dưỡng lão, các trung tâm y tế. Công việc chủ yếu của bạn là chăm sóc, tổ chức các hoạt động xã hội cho người già.

 


6. Ngành khách sạn nhà hàng


Đây là nhóm ngành ưu song song với du lịch lữ hành, trau dồi cho sinh viên kỹ năng giao tiếp tốt, năng động và có tư duy cầu tiến.

 

Ngoài ra, ngành nghề này còn cung cấp cho sinh viên khả năng chuyên môn về quản lý khách sạn, chuyên gia ẩm thực. Đây cũng là một trong những ngành thiếu nhân lực tại Đức, nên những quyền lợi và cơ hội của ngành rất hấp dẫn.

 

Khi sự nghiệp ổn định và thăng tiến, đủ điều kiện về vốn cũng như kinh nghiệm trong lĩnh vực này, sinh viên hoàn toàn có thể mở một doanh nghiệp riêng.


7. Ngành Du lịch


Bao gồm các lĩnh vực: dịch vụ ăn uống, du lịch lữ hành, hướng dẫn đoàn du lịch.

 

Sinh viên được trau dồi tập hợp kiến thức về du lịch và nhà hàng, khách sạn. Học tại Đức bạn vừa học lý thuyết, vừa kết hợp thực tập tại công ty và các địa điểm du lịch lớn. Qua đây bạn có thể nâng cao kiến thức và tăng thêm thu nhập. Đặc biệt cơ hội khám phá Đức và Châu  Âu nằm trong tầm tay bạn nếu du học tại đây.

 


8. Ngành Kinh tế


Ngành Kinh tế bao gồm các chuyên ngành: quản trị kinh doanh, kinh doanh thương mại, marketing, kế toán, logistics… Đây là ngành học đang phát triển trên toàn cầu và không bao giờ lỗi thời. Hoàn thành du học ngành kinh tế, sinh viên có thể ứng dụng thực tế vào sự nghiệp sau này.

 

Xem thêm >>>  Hướng dẫn học tiếng Đức cho người mới bắt đầu


Trên đây là 8 ngành nghề sáng giá cho bạn chọn lựa khi bước vào cánh cửa du học Đức. Đồng thời những bạn nào đang băn khoăn về nhóm ngành mình đang học và có ý định muốn chuyển ngành nghề phù hợp thì hy vọng những thông tin trên sẽ bổ ích cho các bạn.