Du học Đức có được miễn học phí không?

Du học Đức 30/11/2023
Một trong số những thắc mắc phổ biến của những bạn đang có ý định sang Đức du học là “Du học Đức có được miễn học phí không?”. Câu trả lời là có, cụ thể như thế nào thì hãy cùng Decamy tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Du học tại Đức cho sinh viên quốc tế có cơ hội được miễn học phí hoặc học phí thấp thông qua chương trình học bổng của chính phủ Đức hoặc các tổ chức khác. Chính phủ Đức đã áp dụng chính sách miễn học phí cho sinh viên quốc tế tại nhiều trường đại học công lập, trong đó chương trình học đứng đầu là "miễn học phí cho sinh viên quốc tế" ("tuition-free education for international students"). Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các sinh viên quốc tế vẫn cần chi trả một khoản phí quản lý học phí và hỗ trợ sinh viên tại Đức.

 

Sinh viên quốc tế nhận học bổng của các tổ chức tại Đức

 

Xem thêm >>>  Du học đức sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông

 

Thêm vào đó, các trường đại học cũng cung cấp các học bổng riêng dành cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập và năng lực cá nhân. Các học bổng này có thể giúp giảm phần nào hoặc hoàn toàn chi phí học phí, tùy thuộc vào từng trường và chương trình học bổng cụ thể.

 

Trường đại học tại Đức cũng trao học bổng cho các cá nhân xuất sắc

 

Xem thêm >>>  Du học đức sau khi tốt nghiệp cao đẳng

 

Vừa rồi là những giải đáp cho câu hỏi “Du học Đức có được miễn học phí không?”. Để biết thông tin chi tiết về cơ hội miễn học phí và học bổng tại Đức, bạn cần liên hệ trực tiếp với trường đại học mà bạn quan tâm hoặc tìm hiểu trên trang web chính thức của chính phủ Đức về chính sách học bổng và miễn học phí dành cho sinh viên quốc tế.

 

Ngoài ra, để có được hành trang tốt nhất cho việc du học Đức, các bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay với Decamy - trung tâm tư vấn du học Đức hàng đầu hiện nay để được giải đáp thắc mắc và có cho mình một lộ trình du học thích hợp với nhiều ưu đãi nhé!

 

Chúc các bạn học tốt!